Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Bạn biết gì về Visa Schengen Thụy Sỹ

Được biết đến là cái nôi của ngành du lịch khách sạn, Thụy Sĩ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi ngành công nghiệp không khói cũng như muốn khám phá Châu Âu này. Chính vì vậy, visa du học cũng là một trong những vấn đề được nhiều gia đình cực kỳ quan tâm. Tại Thụy Sĩ, bên cạnh visa du học thông thường còn xuất hiện visa Schengen. Vậy bạn đã hiểu gì về Visa Schengen của Thụy Sĩ?

Cùng Tư vấn du học New Ocean khám phá tấm thẻ thông hành đặc biệt này bạn nhé!

Bạn biết gì về Visa Schengen Thụy Sỹ
Bạn biết gì về Visa Schengen Thụy Sỹ

1. Visa Schengen là gì?

Để hiểu Visa Schengen Thụy Sĩ bạn cần phải hiểu Schengen là gì.

Theo hiệp định của khối Schengen được thực thi từ ngày 26 tháng 03 năm 1995, những nước thuộc khối Schengen sẽ yêu cầu khách du lịch xin một visa chung, cho phép nhập cảnh vào khối. Chính vì vậy Visa Schengen được hiểu là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 28 quốc gia nằm trong khối Schengen.

Visa Schengen có thể bị giới hạn, chỉ có giá trị sử dụng cho một nước (như Hà Lan) hoặc cho nhiều nước hơn (như Bỉ, Luxembourg và Hà Lan). Trong trường hợp này, người được cấp visa sẽ chỉ nhập cảnh vào những nước trong khối Schengen mà họ được phép.

2. Bạn biết gì về Visa Schengen Thụy Sĩ?

Tại Thụy Sĩ, Visa Schengen là loại giấy tờ hợp pháp cho phép bạn lưu trú tại đất nước Thụy Sĩ. Việc cần xin visa Schengen hay không sẽ tùy thuộc vào quốc tịch của bạn.

Có 2 loại visa Schengen Thụy Sĩ bao gồm: loại visa lưu trú dưới 90 ngày và visa lưu trú trên 90 ngày. Cụ thể:

Visa Schengen Thụy Sĩ dưới 90 ngày

Có những trường hợp không cần xin visa nếu bạn có thể nhập cảnh vào Hà Lan khi thỏa mạn các điều kiện như:

  • Bạn có hộ chiếu hợp lệ
  • Bạn có khả năng tài chính
  • Bạn có lý do chính đáng cho chuyến thăm Hà Lan
  • Bạn không bị xem là nguy cơ ảnh hưởng đến an sinh cộng đồng, an ninh quốc gia hay quan hệ quốc tế

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được xét cấp visa khẩn, miễn phí nếu là thân nhân của người mang quốc tịch EU/EEA, Thụy Sĩ cũng như thỏa mãn các điều kiện:

  • Bạn là thân nhân trực hệ thuộc hàng thứ nhất (bao gồm vợ/chồng có hoặc không có đăng ký kết hôn, con dưới 21 tuổi) của người mang quốc tịch EU/EEA hay Thụy Sĩ.
  • Người mang quốc tịch EU/EEA này đang sinh sống hoặc định cư tại một trong những quốc gia thành viên ngoài quốc gia mà họ đang mang quốc tịch.
  • Bạn nhận được sự tháp tùng từ người mang quốc tịch EU/EEA hoặc dự định sẽ đi cùng họ.

Visa Schengen lưu trú hơn 90 ngày

Visa loại D (hay còn gọi là MVV ở Hà Lan) là visa dài hạn cho phép bạn được nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen đã cấp visa và ngay sau đó phải xin giấy phép thường trú (bạn phải làm điều này trong vòng 8 ngày sau khi đến Hà Lan).

Nếu muốn lưu trú hơn 90 ngày liên tục, bạn phải xin giấy phép tạm trú (gọi tắt là MVV). MVV là visa loại D. Với visa này, bạn có thể xin giấy phép thường trú khi đến Hà Lan. MVV được cấp cho công dân của những nước không thuộc thành viên cộng đồng chung Châu Âu và một vài nước khác.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG