Bậc THPT tại Canada – Thế giới mở ra tương lai

Ngày nay, du học bậc THPT tại Canada nổi lên như một xu thế đầu tư học tập hiệu quả. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng việc con em của họ tiếp xúc sớm với nền giáo dục toàn cầu của Canada sẽ trải thảm đỏ cho tương lai sau này. Tuy nhiên, không ít bậc cha mẹ vẫn lưỡng lự trong việc chọn điểm đến du học lí tưởng.

Hiểu được điều đó, New Ocean xin giới thiệu:”Bậc THPT tại Canada – Thế giới mở ra tương lai”. Hi vọng bài viết sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

Tổng quan nền giáo dục bậc THPT tại Canada

Tháng 1 năm 2018, trên trang chủ của mình, US News đã xếp Canada đứng thứ ba danh sách các nước tốt nhất cho giáo dục.

Giáo dục bậc THPT tại Canada do các tỉnh bang quản lí với các tiêu chuẩn khắt khe. Tùy vào khu vực, phương pháp học, hệ điểm của các trường cũng sẽ có sự khác nhau. Song, hầu hết các chương trình học ở bậc THPT tại Canada đều có những điểm chung sau:

 • Chương trình THPT bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ thành phố Quebec THPT đến lớp 11)
 • Một năm học kéo dài 9 tháng (tháng 9 năm trước đến tháng 6 năm sau)
 • Đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.
 • Chương trình AP: Bằng tốt nghiệp được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đẳng toàn quốc. Bên cạnh đó, sinh viên có thể đồng thời học tích tín chỉ để chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto.
 • Chương trình IB: Bằng tú tài quốc tế giúp sinh viên có thể xét tuyển vào bất kỳ đại học nào trên thế giới.
 • Có các chính sách ưu ái cho học sinh quốc tế.

Bậc THPT tại Canada – Thế giới mở ra tương lai

Bậc THPT tại Canada thế giới mở cửa tương lai
Bậc THPT tại Canada thế giới mở cửa tương lai

Canada nổi tiếng với 99% dân số trưởng thành có ít nhất 1 tấm bằng đại học. Đóng góp lớn vào thành công đó chình từ giáo dục bậc THPT tại Canada. Với chính sách thông minh, Chính phủ Canada đã xây dựng thành công những tổ chức giáo dục danh tiếng và chất lượng hàng đầu.

Urban International School – Trường Phổ thông quốc tế Urban (UIS)

Urban International School (UIS) được thành lập năm 2009 và đã phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Sứ mệnh đặt ra: UIS điều hướng để kéo và dẫn sinh viên đến thành công.

Cơ sở vật chất của trường rất tiện nghi. Các phòng học có đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Khuôn viên trường có thư viện đầy sách, canteen sạch đẹp, phòng gym, nhà thi đấu…

Urban internaional school Trường phổ thông quốc tế Urban
Urban internaional school Trường phổ thông quốc tế Urban

Urban International School cung cấp các khoá học từ lớp 9 đến lớp 12. Có tới hơn 100 học sinh đăng kí học UIS hàng năm. Học sinh của UIS đến từ mọi nơi trên thế giới như châu Âu, các quốc gia Trung Đông và châu Á. Những giáo viên tại UIS đều có bằng chứng nhận tại tỉnh bang Ontario.

Hầu hết học sinh sau tốt nghiệp được chấp nhận vào các trường Đại học có tiếng ở Canada như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York…

Hội đồng trường Vancouver

Học khu Vancouver là một học khu đô thị, đa văn hóa lớn. Các đặc điểm nổi bật của học khu gồm

 • Chương trình giáo dục đề cao tính định hướng nghề nghiệp
 • Có chính sách ưu tiên với học sinh, sinh viên quốc tế
 • Môi trường giáo dục cởi mở không gò ép
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại
 • Chương trình ngoại khóa diễn ra sôi nổi
 • Hỗ trợ mọi học sinh, sinh viên về chỗ ở, bảo hiểm y tế.

Ngoài chương trình AP, IB, các trường THPT Vancouver còn có chương trình ngắn hạn và chương trình hè. Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ. Học sinh cũng sẽ được học về văn hóa và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Sinh viên ra trường có khả năng tìm được việc làm ngay sau tốt nghiệp cao. Tấm bằng giá trị tại 55 quốc gia như: Mỹ, Anh,…

Hội đồng trường Vancouver
Hội đồng trường Vancouver

District School Board of Niagara – Hội Đồng Giáo Dục Niagara

District School Board of Niagara là hội đồng trường trung học công lập tọa lạc tại khu vực Niagara xinh đẹp thuộc phía Nam tỉnh Ontario.

DSBN cung cấp chương trình giáo dục tỉnh bang Ontario từ mầm non tới lớp 12 cùng chương trình hỗ trợ ESL cho các học sinh tiểu học và trung học.

Hội đồng có hơn 100 trường thành viên với nhiều chuyên ngành và địa điểm khác nhau để học sinh có thể lựa chọn nơi học tập phù hợp.

DSBN gần đây đã triển khai chương trình học trực tuyến, cho phép học sinh trung học có thể học tập theo thời gian biểu riêng của từng em.

District School board of Niagara
District School board of Niagara

Hội đồng các trường THPT Calgary – Calgary Board of Education

Hội đồng các trường THPT tại Calgary là hội đồng giáo dục công lập lớn nhất miền Tây Canada, với 223 trường học và 104.000 học sinh.

Chương trình đào tạo tại đây theo chuẩn chung Chương trình Giáo dục của Chính phủ tỉnh Alberta

Đội ngũ giáo viên của CBE là một trong số những hệ thống sư phạm có trình độ chuyên môn cao nhất thế giới. Nhiều người trong số họ đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về giảng dạy và nghiên cứu.

Với một môi trường an toàn và chu đáo, trường đón nhận đào tạo học sinh quốc tế từ bậc mẫu giáo tới lớp 12. Học sinh quốc tế có thể đăng ký học tập một học kỳ hoặc lâu hơn.

Hội đồng các trường THPT Calgary
Hội đồng các trường THPT Calgary

Học phí

Không chỉ hấp dẫn với các hội đồng giáo dục tốt, bậc THPT tại Canada còn thu hút bởi học phí rẻ. Cùng tiếp nhận một chất lượng giáo dục, nhưng học phí mà học sinh học THPT Canada bỏ ra ít hơn nhiều so với các nước khác như Úc, Mỹ,…

Chính phủ cũng hỗ trợ cho học sinh cấp 3 một số trợ cấp xã hội. Các trường hàng năm đều có rất nhiều học bổng để hỗ trợ tài chính cho học sinh. Ngoài ra, một số học sinh có thể tham gia làm thêm nhẹ nhàng ở trang trại. Công việc nhẹ nhàng và có thêm thu nhập cho sinh hoạt phí.

Trên đây là một số nét nổi bật của một số tổ chức giáo dục bậc THPT tại Canada. Có thể nói, đây chính là hướng đi sáng suốt, một thế giới mở ra tương lai.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG