Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

4 lời khuyên hữu ích để tìm được việc làm thêm tốt khi du học Úc

Nói tới việc tìm việc làm thêm khi du học Úc sao cho tốt nhất quả thực là một bài toán khó. Khó nhưng sẽ vẫn có lời giải dành cho bạn. Hãy cùng nghe những chia sẻ của anh Danh Quốc Cường một cựu sinh viên du học Úc chia sẻ.

Đặng Quốc Cường cựu du học sinh Úc chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học Úc
Đặng Quốc Cường cựu du học sinh Úc chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm khi du học Úc

Có học bổng du học Úc rồi có nên tìm kiếm việc làm thêm nữa không?

Theo anh Danh Quốc Cường, từng du học Úc 2 năm theo chương trình học bổng của Chính phủ Úc (Chương trình ADS trước đây và nay là chương trình AAS) thì dù có được học bổng bạn vẫn nên đi làm thêm để trải nghiệm. Như bản thân anh, dù được học bổng chi trả mỗi tháng khoảng 2.200 AUD, đủ để anh thoải mái học tập và sinh hoạt nhưng anh vẫn quyết định tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm thích hợp. Lý do khiến anh đưa ra quyết định này của mình là bởi lẽ:

  • Thứ nhất, anh nghĩ việc học trên lớp thôi chưa đủ vì đó mới chỉ là lý thuyết, thiếu tính thực tế. Chính vì vậy với 40 tiếng làm thêm/ 2 tuần sẽ là khoảng thời gian quý báu để anh có thể trai nghiệm và học hỏi nhiều điều thú vị từ cuộc sống tại Úc.
  • Thứ hai, hãy coi việc làm thêm như một hoạt động giải trí giúp bạn bớt căng thẳng sau những giờ học tập và nghiên cứu mệt mỏi.
  • Thứ ba, làm thêm khi du học Úc nhằm kiếm thêm thu nhập. Dĩ nhiên rồi, dù không quá áp lực về vấn đề tài chính nhưng nếu có thêm tiền tiêu xài vẫn thấy thoải mái và vui hơn phải không nào?

Rõ ràng rằng việc làm thêm khi du học Úc cũng có nhiều ý nghĩa lắm phải không nào? Vậy nên hãy tích lũy thêm 4 kinh nghiệm tìm việc tốt sau đây nhé.

4 lời khuyên hữu ích để tìm được việc làm thêm tốt khi du học Úc

  • Làm việc cho người Việt cũng tốt nhưng đừng để mình rơi vào tình cảnh éo le.

Nhiều sinh viên Việt qua Úc du học thường kêu rằng, làm việc cho những chủ là người Việt nhiều áp lực lắm mà lương thì chưa chắc đã cao. Vậy nên lời khuyên của anh Cường đó là, yêu đất nước không nhất thiết là cứ phải làm việc cho người Việt mình. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện tình yêu đó bằng nhiều cách khác nhau như giới thiệu những nét đẹp của văn hóa Việt Nam, ủng hộ hàng hóa Việt, …

  • Đừng vội nản khi làm thêm cho các chủ là người bản xứ.

Có thể lúc đầu, khi làm việc với người bản xứ bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đó là điều dễ hiểu vì chúng ta khác biệt họ về văn hóa và ngôn ngữ mà. Nhưng chớ vội nản chí. Hãy hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình rồi thể hiện sự quyết tâm, chắc chắn những ông chủ người bản địa không những không gây khó dễ cho bạn mà còn giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống và môi trường nơi đây đó.

  • Hãy tự tin và chủ động để tìm việc làm thêm khi du học Úc

Anh Cường chia sẻ rằng, anh đã tự mình chuẩn bị sẵn nhiều bộ hồ sơ xin việc công phu, rồi ghé 20 công ty, cửa hàng của người bản xứ và xin gặp trực tiếp ông chủ để trao đổi. Kết quả là sau khoảng một tháng, nhiều nơi đã gọi điện mời anh làm việc với mức lương không dưới 20 AUD/ giờ (trong khi mức lương trung bình khi làm thêm tại Úc là khoảng 17,5 AUD/giờ), kèm theo đó là nhiều quyền lợi khác.

Anh Cường cho rằng, nếu bạn tự ti là bạn đáng đánh mất đi chính cơ hội cho bản thân mình đó. Hãy tự tin lên, hãy trao đổi với họ bằng chính khả năng tiếng Anh của mình, không việc gì phải ngại, phải sợ hay xấu hổ gì cả. Hãy coi đó như một cuộc trò chuyện và trao đổi mà thôi.

  • Hãy tỉnh táo và lựa chọn công việc phù hợp với bản thân

Không phải người chủ Việt Nam nào cũng bóc lột và cũng chẳng phải ông chủ bản địa nào cũng tốt với bạn. Điều quan trọng là bạn hãy tỉnh táo, sàng lọc và lựa chọn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Lựa chọn làm thêm khi du học Úc là lựa chọn của chính bạn cơ mà, vậy tại sao bạn lại từ bỏ quyền tự chủ của mình khi chọn nơi làm việc chứ? Chúc bạn sẽ có được công việc làm thêm ưng ý và có nhiều trải nghiệm quý giá.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG