Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

12 sự thật thú vị bạn cần biết khi đi du học Phần Lan

Với chính sách miễn giảm 100% học phí, nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, Phần Lan ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập. Hãy cùng New Ocean khám phá những sự thật thú vị về đất nước “mặt trời mọc lúc nửa đêm” này các bạn nhé!

12 sự thật cần biết khi đi du học Phần Lan
12 sự thật cần biết khi đi du học Phần Lan

12 sự thật thú vị bạn cần biết khi du học Phần Lan

 1. Thủ đô Helsinki của Phần Lan được xếp vào 1 trong 10 thành phố sạch và đáng sống nhất trên thế giới.
 2. Đất nước Phần Lan cũng là quốc gia sản xuất giấy và bìa cứng lớn nhất thế giới.
 3. Phần Lan được mệnh danh là đất nước “ngàn hồ” bởi nơi đây được coi là một trong số những quốc gia có nhiều hồ và đảo nhất trên thế giới (khoảng 187.888 hồ và 179.584 hỏn đảo).

  Vẻ đẹp của thủ đô Helsinki khi nhìn từ biển vào
  Vẻ đẹp của thủ đô Helsinki khi nhìn từ biển vào
 4. Là quốc gia có diện tích xếp thứ 6 tại Châu Âu. Tuy nhiên, mật độ dân số chỉ khoảng 17 người/ 1 km2. Do vậy, Phần Lan trở thành đất nước có mật độ dân cư thấp nhất trong Khối Liên Minh Châu Âu.
 5. Người Phần Lan có sở thích uống cà phê. Đây cũng là một trong những quốc gia tiêu thụ cà phê nhiều nhất trên thế giới. Trung bình mỗi người Phần Lan dùng hết 12kg cà phê nguyên chất 1 năm.
 6. Điện thoại Nokia xuất phát từ tên 1 thành phố tại Phần Lan. Công ty Nokia đã từng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột giấy tại thành phố này.

  Điện thoại Nokia được xuất phát từ Phần Lan
  Điện thoại Nokia được xuất phát từ Phần Lan
 7. Ở Phần Lan, không có post điện thoại công cộng.
 8. Theo quy định của pháp luật Phần Lan, hệ thống đèn chiếu xe ô tô sẽ phải bật trong suốt thời gian di chuyển, bất kể là ngày hay đêm, mùa đông hay mùa hè.
 9. Sauna (tắm xông hơi) là từ có nguồn gốc từ Phần Lan. Người Phần Lan rất thích loại hình thư giãn này. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ xông hơi tại bất kì khách sạn nào tại Phần Lan và số lượng phòng tắm xông hơi ở đây cũng được xem là nhiều nhất trên thế giới.
 10. Lá cờ Phần Lan có 2 màu: màu xanh lam tượng trưng cho bầu trời và sông hồ, màu trắng tượng trưng cho tuyết.

  Ý nghĩa quốc kì của Phần Lan
  Ý nghĩa quốc kì của Phần Lan
 11. Phần Lan là một trong những nước tham nhũng ít nhất trên thế giới, theo công bố của tổ chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2007.
 12. Phần Lan là quốc gia có tỉ lệ bình đẳng giới cao nhất và chênh lệch giàu nghèo thuộc loại thấp nhất trên thế giới.

Với những điều thú vị trên đây, bạn nghĩ sao về quyết định du học Phần Lan của mình? Chắc chắn khi tới với đất nước này bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều bất ngờ nữa…

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG