Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, chính vì vậy việc thành thạo tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt với các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học. Philippines nằm trong top 3 các quốc gia có trình độ tiếng Anh tốt nhất châu Á. Du học tiếng Anh tại Philippines chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho sinh viên Việt Nam muốn nâng cao trình độ để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ, Úc, Canada…

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines
Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines

Đạt 5.5 IELTS chỉ sau 3 tháng học tại Philippines

Danh sách các trường học tiếng Anh tại Philippines uy tín

Tổng quan về du học Philippines

Philippines là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Đông Nam Á. Năm 2000, Chính phủ Philippines thực hiện chiến lược đưa Philippines trở thành một “thánh địa” học tập ở châu Á. Từ đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên du học Philippines . Đồng thời, chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và trên thế giới được thành lập. Bao gồm các trường tại Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác….

Philippines với hơn 90% dân số giao tiếp tiếng anh. Ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong các sinh hoạt, giao dịch và học tập. Du học sinh đi ra ngoài vui chơi cũng tiếp xúc với môi trường tiếng anh. Chính vì vậy trong suốt thời gian đi học. Du học sinh sẽ tiếp xúc tiếng Anh 24/7 sẽ cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói và phản xạ được cải thiện nhanh chóng.

Hiện nay, cả nước có hơn 2.100 tổ chức giáo dục nhà nước và tư nhân cung cấp hàng loạt các khóa học bằng tiếng Anh. Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 5 trên thế giới sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đồng thời đánh giá cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh tại đây.

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

  • Học tiếng Anh giao tiếp 1:1

Khi du học Philippines , học sinh sẽ được tham gia mô hình lớp học tiếng Anh giao tiếp 1:1. Thời gian mỗi ngày khoảng từ 4 đến 6 giờ bên cạnh các tiết học nhóm. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên. Giảng viên sẽ có thể tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học sinh.

Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp học viên có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên. Dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp. Học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ năng lực của mình. Điều này sẽ giúp thể nâng cao hiệu quả học tập cao nhất.

Học trực tiếp 1-1
Học trực tiếp 1-1
  • Chương trình ôn khóa IELTS đảm bảo đầu ra

Có thể nói, du học Philippines để luyện IELTS là con đường nhanh nhất để đạt được kết quả mong muốn. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Không ít học sinh Việt Nam đã nâng cao điểm số IELTS từ “zero” đến 6.0 – 7.5. Đây là mức điểm số IELTS rất lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada, Mỹ, Anh, Úc,… Trong khi đó, nếu học tại Việt Nam thì thời gian tối thiểu có thể kéo dài đến 1 – 2năm.

Tại Philippines, các trường cam kết điểm đầu ra đối với những học viên đủ điều kiện đầu vào. Trong trường hợp không đạt đủ điểm đầu ra. Học viên sẽ được học lại miễn phí. Tuy nhiên, đây là điều ít khi xảy ra do hầu hết học viên đều đạt được mục tiêu.

  • Chi phí học tập thấp

Chi phí thấp là lý do rất quan trọng để nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Philippines. Học phí thông thường dao động từ 700 USD – 1000USD/ tháng. Tính bình quân chỉ vào khoảng 6USD ( 120.000 VND) / giờ học. So với các nước Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc, chi phí trên đã rẻ hơn từ 50-70% học phí.

Chi phí sinh hoạt tại các trường Anh ngữ ở Philippines cũng rất rẻ. Với khoảng 300- 500 USD/tháng là đủ cho bạn tiêu thoải mái. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào. Vậy chỉ mất chưa mất đến 100 triệu/ năm, bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ.

  • Không cần Visa, không cần chứng minh tài chính, điều kiện dễ dàng

Nếu du học tiếng Anh Philippines 4 tuần, bạn cứ yên tâm xách ba lô lên vai mà đi. Bạn chỉ cần trình thư chấp nhận học của Nhà trường tại cửa nhập cảnh là dễ dàng được chấp nhận. Nếu đi 8 tuần, bạn có thể làm visa 59 ngày với chi phí 699.000đ tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu không có điều kiện làm visa tại Việt Nam, bạn nộp phí khoảng 3.000 peso/lần. Các học viện sẽ lo thủ tục để gia hạn visa khi khóa học của bạn kéo dài hơn 4 tuần. Hoặc bạn có thể tranh thủ vài ngày cuối tuần đi du lịch các quốc gia lân cận. Bạn sẽ có thêm 29 ngày miễn visa cho công dân Việt Nam theo quy định.

  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học. Có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher). Thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Nói giọng Mỹ chuẩn với phương pháp giảng dạy tạo cảm hứng. Giúp học viên không cảm thấy chán nản với nhiều giờ học trong 1 ngày.

Chương trình học bổ ích với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm
Chương trình học bổ ích với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Giáo viên cũng phải kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

  • Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế. Bạn cũng có thể xin thư mời của nhiều trường đại học tại Úc, Canada, Mỹ… sau khi du học Philippines .

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch. Làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… Tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

  • Chi phí sinh hoạt rất phải chăng khi bạn chọn du học Philippines

Mức giá cả sinh hoạt ở Philippines không quá cao mà chỉ tương đương với Việt Nam. Do đó, khi các bạn chọn Philippines học khóa tiếng Anh ngắn hạn. Thì chi phí sinh hoạt hầu như không phải là mối lo ngại lớn. Với các bạn yêu thích mua sắm thì các món đồ hàng hiệu ở Philippines còn rẻ hơn khá nhiều so với Việt Nam. Vì hàng rào thuế quan không lớn như ở nước ta.

Những lưu ý khi du học Tiếng Anh tại Philippines

Bên cạnh những thuận lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý đặc biệt khi du học tại Philippines. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có một cuộc sống khác nhau, tùy thuộc vào sự hòa nhập cuộc sống của mỗi học sinh.

  • Vấn đề học hành

Mặc dù lịch học dày đặc là một lợi thế để bạn tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên nhưng điều đó cũng đi kèm với áp lực lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt là trong những giai đoạn đầu tiên. Đây là thời điểm bạn dễ muốn bỏ cuộc nhất. Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần chia sẻ những khó khăn đó với giáo viên và bạn bè để nhận được sự động viên từ họ. Giảng viên từ đó cũng sẽ hiểu được và đưa ra được giáo trình hợp lí cho bạn. Đây là thời điểm mang tính quyết định nên bạn cần thư giãn và tỉnh táo. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

  • Đồ ăn tại Philippines

Philippines không thể mang lại cho bạn những hương vị ẩm thực hấp dẫn. Ngược lại, vấn đề ăn uống dường như bị than phiền nhiều nhất bởi các bạn học viên Việt Nam. Khẩu phần ăn tại các trường Anh ngữ thường rất ít rau xanh và chủ yếu là các món ăn của Hàn, Nhật. Vì vậy, bạn có thể sẽ phải đi ra ngoài ăn. Bạn sẽ phải tốn kém thêm một chi phí nữa. Để tránh tình trạng này bạn hãy nhớ mang theo các loại đồ khô như mì tôm, bánh… từ Việt Nam nhé

  • Tốc độc Internet tương đối chậm

Với địa hình là những hòn đảo biệt lập và cơ sở hạ tầng viễn thông chưa phát triển. Tốc độ mạng tại Philippines tương đối thấp so với Việt Nam. Bạn có thể sẽ cảm thấy bực khi lướt web hay gọi video call tại Philippines. Nhưng đây cũng chỉ là một ưu điểm nhỏ bạn có thể khắc phục và bình tĩnh sử dụng

Những điểm chưa tốt trên có thể phần nào làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chú tâm vào việc học tiếng Anh thì chúng tôi tin rằng mọi bất lợi chỉ là yếu tố phụ. Philippines còn rất nhiều điều tuyệt vời khác để khám phá.’

Chắc chắn bài viết trên đã trả lời được những lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn biết cách tận dụng những lợi thế mà việc học tiếng Anh mang lại, bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh thành công. Chúng tôi cam kết hỗ trợ toàn bộ thủ tục liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines. Liên hệ với New Ocean để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG