Trường Đại học Birmingham City (BCU)

Vài Nét Về Trường Đại Học Birmingham City Anh Quốc

Thông tin
Khóa học

Trường Đại học Birmingham là một trường danh tiếng của Anh quốc được công nhận trên toàn thế giới nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và kinh nghiệm…

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Trường Đại học Birmingham là một trường danh tiếng của Anh quốc được công nhận trên toàn thế giới nhờ chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và kinh nghiệm cho học sinh mà trường mang lại. Năm nay Birmingham là một trong số những trường phổ biến nhất ở Anh Quốc cho các đơn xin học đại học và đồng thời Birmingham cũng là một trong số những trường thành công nhất trong Cuộc Điều Tra Đánh Giá Nghiên Cứu của chính phủ ( 2001) được đánh giá là thuộc cấp nghiên cứu chính thống của các bộ ngành xếp hạng quốc tế.

Trường Đại học Birmingham City (BCU)
Trường Đại học Birmingham City (BCU)

Trường Đại học Birmingham giảng dạy hàng loạt văn bằng đại học và sau đại học về Thương mại, Kỹ Thuật, Khoa Học, Khoa Học Nhân Văn, Luật, Khoa Học Xã Hội và Chính Sách Công. Việc giảng dạy diễn ra trong khuôn viên đẹp và có tài liệu phong phú chỉ cách trung tâm thành phố Birmingham vài dặm.

Thành phố Birmingham là thành phố lớn thứ 2 của Anh Quốc và là một trung tâm thịnh vượng về văn hóa và thương mại, chỉ mất 1,5 giờ đi tàu từ thành phố Luân Đôn. Birmingham nằm ở vị trí cũng rất thuận lợi cho việc đi lại tới những địa điểm khác của nước Anh, tới Châu Âu và các điểm đến quốc tế và gần với những địa điểm lịch sử như Stratford-upon-Avon của Shakespeare và Oxford.

CÁC YÊU CẦU ĐẦU VÀO

1. Chương Trình Dự Bị Đại học của trường Đại Học Birmingham City

 • Chương trình dự bị đại học được thiết kế dành cho các sinh viên cần thêm một thời gian học nữa (thông thường là một năm chính thức) trước khi học có thể được xem xét vào các chương trình đại học tại Anh Quốc.
 • Chúng tôi sẽ xem xét các sinh viên có điểm thi tốt nghiệp phổ thông trung học cao vào các chương trình dự bị của trường Đại Học Birmingham. Thông tin chi tiết về chương trình dự bị có thể xem trên trang web: www.international.bham.ac.uk/ifp.htm

2. Chương trình Đại Học (Bằng Cử Nhân):

 • Các sinh viên đã hoàn thành năm thứ nhất đại học tại Việt Nam có thể được xem xét để vào thẳng chương trình đại học của trường Birmingham.
 • Chúng tôi đảm bảo việc vào thẳng cho các sinh viên đã đỗ chương trình dự bị của trường Đại Học Birmingham và sẽ xem xét các sinh viên đã qua các chương trình dự bị khác dựa trên từng trường hợp cụ thể. Các sinh viên Việt Nam mà đã học xong năm thứ nhất của một trường đại học danh tiếng ở Việt Nam, và đạt điểm cao, cũng sẽ được xem xét vào trường. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các học sinh có bằng tú tài quốc tế và có chứng chỉ A Level. Thông tin đầy đủ về bậc yêu cầu trong các cuộc thi có thể xem quyển giới thiệu chương trình đại học tại trang web: www.undergraduate.bham.ac.uk/programmes

3. Chương Trình Sau Đại Học:

 • Các sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học tại một trường danh tiếng của Việt Nam sẽ được xem xét vào chương trình sau đại học và một số trường hợp sẽ được cân nhắc thẳng vào chương trình học Tiến sĩ. Các sinh viên có bằng thạc sĩ sẽ được xem xét vào các chương trình tiến sĩ.

a) Các yêu cầu đầu vào tiếng Anh:

 • Để đạt được các yêu cầu đầu vào tiếng Anh, sinh viên cần phải có một chứng chỉ tiếng Anh được công nhận. Các chứng chỉ được chấp nhận phổ biến nhất là các bài thi IELTS ( điểm thấp nhất là 6.0) và TOEFL ( tối thiểu là 550 bài viết giấy hoặc 213 điểm trên máy tính hoặc 80-100 điểm qua mạng). Những yêu cầu tối thiểu sẽ thay đổi phụ thuộc vào chương trình bạn lựa chọn tham gia học. Chi tiết đầy đủ liên quan đến các yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh của trường Đại học Birmingham có thể tìm thấy tại website: www.international.bham.ac.uk/english-language-reqs.htm. Đối với những sinh viên không đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường, khoa tiếng Anh của trường sẽ đào tạo các khóa dự bị tiếng Anh trong suốt thời gian hè với số tuần từ 20, 15, 10 hoặc 6 tuần, để biết thêm chi tiết về những khóa học này cũng như là phần học phí, hãy truy cập trang web: www.eisu.bham.ac.uk.

b) Học phí tháng 7/2006:

 • Các chương trình không có thí nghiệm: £9,200 : Các chương trình có thí nghiệm £11,950
 • Các chương trình y khoa: £21,800                   : Chi phí sinh hoạt: £8,000 – £ 10,000

Học phí hiện đã được cố định trong suốt khóa học và không có lạm phát tăng trong cả năm. Một số chương trình cao học không có mức phí chuẩn. Để có thêm thông tin chi tiết về học phí các bạn có thể tham khảo quyển giới thiệu thông tin của trường hoặc vào trang web của trường.

4. Học bổng trường đại học Birmingham City

 • Trường Đại học Birmingham cấp một loạt học bổng du hoc bán phần giảm cho sinh viên quốc tế du học Anh theo học tại trường. Để có thông tin thêm về tất cả học bổng, tiêu chuẩn đạt được và cách nộp đơn, xin vui long truy cập vào trang web: www.international.bham.ac.uk

5. Đăng Ký Bằng Cách Nào
a)Khoá Học Dự Bị và Đại Học

 • Các đơn đăng ký học đại học được quản lý bởi dịch vụ chấp nhận quốc gia gọi là UCAS. Để có thêm thông tin về việc đăng ký, xin vui lòng truy cập trang: www.ucas.com đề nghị Hội Đồng Anh giúp đỡ. Hoặc liên hệ địa chỉ của công ty tư vấn du học quốc tế New OCean

b) Bằng Sau Đại Học

 • Bạn sẽ cần phải hoàn thành một bản đăng ký sau đại học của trường Đại Học Birmingham mà chúng tôi gửi cho bạn hoặc bạn có thể tải từ mạng về tại trang web văn phòng quốc tế www.international.bham.ac.uk. Không có lệ phí nộp hồ sơ hoặc hạn cuối cho các đơn đăng ký học cao học. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các ứng viên nên nộp càng sớm càng tốt bởi vì các khoá học thông dụng có thể hết chỗ rất nhanh. Cùng với việc gửi đơn đăng ký bạn cần phải chứng minh:
 • Cấp học chuyên ngành của bạn ( Bản sao bằng cấp đã được dịch chính thức ), Bằng chứng về cấp bậc tiếng Anh của bạn ,hai thư tham chiếu.Bạn cũng có thể được yêu cầu gửi tài liệu khác như Đề xuất Nghiên cứu Tiến sĩ, một bản tuyên bố về mục đích hoặc bản sơ yếu lí lịch của bạn tuỳ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký. Bởi vậy một điều khá quan trọng là bạn phải kiểm tra chi tiết chương trình dự định học trước khi gửi đơn xin tham gia khóa học đó.

6. Thông Tin Thêm

 • Bạn có thể liên hệ với người phụ trách tuyển sinh Việt Nam của trường Đại học Birmingham, Tiến sỹ Aubrey Arrowsmith qua địa chỉ emai: A.Arrowsmith@bham.ac.uk. Bạn cũng có thể liên hệ với đại diện của chúng tôi tại Việt Nam ( Tập đoàn giáo dục và đào tạo ISC-UKEAS), để có chi tiết địa chỉ liên hệ của họ, xin vui lòng truy cập trang web: www.isc-ukeas.com. Bạn cũng có thể liên hệ với Hội Đồng Anh tại Thái Lan. Địa chỉ đại diện của trường cũng có thể truy cập qua trang web: www.birtishcouncil.org/home . Tại trường Birmingham có một hội sinh viên Viêt Nam hoạt động khá tích cực, để có thêm chi tiết về hội sinh viên và các hoạt động của họ, mời các bạn truy cập www.vssb.org. Hội Sinh viên Việt Nam đã tạo ra được một tập chí rất hữu ích cho tất cả các sinh viên mới đến từ Việt Nam trên trang web dưới đây: www.vssb.org/forums/files/TapsanBham.PDF

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

KHÓA HỌC