Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Tư vấn du học: Những điều cần biết trước khi du học Australia

Hiện nay, Australia đang là nước thu hút số lượng lớn sinh viên Việt Nam du học, xếp thứ 2 trong những quốc gia có nhiều sinh viên Việt Nam nhất.

Những lý do nên lựa chọn đi du học Úc

Những điều cần biết trước khi du học Australia
Những điều cần biết trước khi du học Australia

Có rất nhiều lý do để các bậc phụ huynh và sinh viên Việt Nam chọn Australia trong thời gian qua:

Đất nước Australia nổi tiếng với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Có rất nhiều trường đại học đứng trong top đầu các trường đại học hàng đầu thế giới như Monash University, University of Melbourne, the Australian National University, University of New South Wales, University of Sydney, University of Queensland, Royal Melbourne Institute of Technology,  RMIT, University of Ballarat…. Đồng thời, Australia có hệ thống chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt ở tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao học đến đại học và sau đại học.

Chương trình học tập, giảng dạy phong phú đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên: từ các khóa tiếng Anh cơ bản, đến chuyên sâu, từ học nghề đến cao đẳng và đại học, từ nghiên cứu trong thư viện với rất nhiều đầu sách có giá trị đến nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị và hiện đại.

Để tăng thu nhập và cải thiện tình hình tài chính, Sinh viên có thể làm thêm với thời gian cho phép là 20 giờ/ tuần trong học kỳ hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Cộng đồng người Việt và hội Sinh viên Việt Nam tại Australia khá đông. Họ luôn luôn sẵn sàng giúp bạn hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống mới cũng như giúp đỡ bạn trọng quá trình học tập tại Australia

Để giúp cho việc học tập tại Australia dễ dàng hơn, các bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ cho hành trang du học của mình

1. Hồ sơ, thủ tục bạn cần chuẩn bị:

– Bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất

– Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh

– Giấy tờ chứng minh tài chính

2. Tiếng Anh:

  • Bạn nên có vốn tiếng Anh tốt trước khi du học Australia. Nếu có thể bạn nên thi IELTS trước ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí và thời gian học tập. Tùy cấp độ học mà bạn muốn theo học sẽ quy định IELTS tối thiểu, nếu điểm của bạn gần đủ thì có thể sang Australia học những khóa tiếng anh nâng cao giúp đủ điều kiện tiếng Anh. Thông thường, bạn học 10 tuần sẽ tương đương với 0.5 điểm IELTS.

3. Ăn ở, sinh hoạt:

  • Bạn có thể chọn rất nhiều hình thức nhà ở tại Australia: ở ký túc, thuê ngoài hay ở cùng người bản xứ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, phong tục con người Australia thì hãy đăng ký với trường bạn theo học để ở với một gia đình bản xứ. Ngoài ra, đây cũng là môi trường để bạn rèn luyện tiếng Anh nhanh nhất và chính xác nhất.
  • Bạn cũng nên chuẩn bị chu đáo cho việc phải sống tự lập hoàn toàn, vì vậy hãy tập nấu các món đơn giản để thay thế mì tôm trường kỳ nhé. Việc bạn tự giặt quần áo và dọn dẹp phòng riêng cũng khá là quan trọng đấy.
  • Việc bạn du học ở Australia sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng tiền tệ của quốc gia này. Như vậy, để cho việc chi tiêu hợp lý, tiết kiệm bạn nên biết về mệnh giá tiền của Australia.

4. Đơn vị tiền tệ Australia:

  • Australia sử dụng đồng Đôla Australia:  $1 = 100 cent
  • Tiền giấy có các mệnh giá: $5, $10, $20, $50 và $100
  • Tiền xu có các mệnh giá: 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, $1 và $2. Không có đồng xu mệnh giá 1 cent và 2 cent
  • Giá cả được làm tròn lên hoặc xuống gần nhất là 5 cents trong các cửa hàng và siêu thị. Ví dụ như bạn sẽ chỉ phải trả 1,95$ cho món đồ giá 1,97$ nhưng 2$ cho món đồ giá 1.99$.

Bảng giá tham khảo một số chi phí thường nhật:

Chi phí

Số tiền ( Australia $)

Thuê phòng

$ 120 – $180/ tuần

Việc Part-time

(20 giờ trong tuần)

$100 – $350/ tuần

Rau

$50 – 80/ tuần

Mỳ

$ 1.50/ túi

Gạo

$3 – 4/ kg

Hoa quả

$ 3-5 /kg

Sữa

$2.50/ lít

Điện thoại trả trước

$ 30/ tháng

Đi lại

$29.40/ tuần

5. Tìm thông tin tham khảo:

Trong quá trình học tập tại Australia, bạn nên tìm hiểu và trao đổi thông tin với cựu du học sinh Việt Nam cũng như các sinh viên đang học tại trường bạn theo học. Bạn có thể tham khảo lời khuyên của các bạn du học sinh Việt Nam ở Australia dưới đây:

  • Bạn nên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với môi trường nhanh hơn, học tiếng tốt hơn và đặc biệt là được đi du lịch nhiều nơi cũng như rèn luyện các kỹ năng sống
  • Nếu muốn tìm một công việc làm thêm bạn có thể liên hệ với hội sinh viên trong trường

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG