Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tư vấn du học: Giành học bổng du học dễ hay khó?

Có rất nhiều bạn có ước ao được đi du học bằng cách tìm kiếm học bổng để giảm bớt chi phí? Nhưng làm thế nào để kiếm được học bổng lại không phải là vấn đề dễ dàng?

Giành học bổng du học khó hay dễ
Giành học bổng du học khó hay dễ

Hiện nay, có rất nhiều loại học bổng của các trường đòi hỏi về trình độ học vấn, khả năng suy luận, diễn thuyết, phân tích, bài luận, thư giới thiệu… Và xu hướng này ngày càng phổ biến. Bạn sẽ có cơ hội rất cao nếu bạn biết kết hợp giữa kết quả học tập và các bài test này.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên tập trung vào 1 hay 2 loại học bổng nhất định nên đã vô tình làm giảm cơ hội cho chính mình. Cách để xin học bổng thông minh nhất là hãy nộp đơn vào càng nhiều loại học bổng càng tốt. Dù các gói học bổng đó có giá trị không cao, nhưng chúng có thể trang trải thêm phần nào chi phí học tập của bạn và làm dày thêm bộ thành tích của mình khi bạn nộp đơn xin các gói học bổng khó hơn với giá trị cao hơn.

Đừng nên dùng quá nhiều thời gian của mình vào việc viết đơn xin học bổng khác nhau cho từng trường. Bạn có thể “tái sử dụng” các mẫu đơn xin học bổng chính rồi thêm bớt, chỉnh sửa những chi tiết cần thiết để phù hợp với từng loại học bổng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm các việc có ích hơn và lá đơn của bạn sẽ ngày càng hoàn hoản hơn khi bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần và tìm ra cái lỗi sai trước đây để chỉnh sửa lại.

Khi đánh giá hồ sơ xin học bổng, các trường đại học ở nước ngoài không chỉ quan tâm đến các thành tích học tập mà họ còn đánh giá rất cao các hoạt động xã hội của bạn. Vì vậy, nếu bạn từng tham gia các chương trình tình nguyện, các câu lạc bộ và tổ chức xã hội trong trường lớp, khu vực bạn đang sinh sống hay làm các công việc bán thời gian ở đâu, bạn hãy liệt kê hết vào trong hồ sơ của mình. Điều này có ảnh hưởng tốt đến kết quả hồ sơ của bạn.

Một điều quan trọng nữa là đừng quên học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh đàn chị đi trước, những người đã đạt học bổng trước đây. Họ sẽ truyền cho bạn kinh nghiệm, những lời khuyên cũng như mẹo để săn học bổng một cách thành công, giúp bạn tránh mắc được các lỗi khi đi xin học bổng.

Để có thêm kinh nghiêm và thông tin về các chương trình học bổng, bạn có thể tìm hiểu tại các website, diễn đàn du học trên mạng hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn một cách chuyên nghiệp.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết trung tâm nào có thể giúp bạn thì chúng tôi Công Ty Cổ Phần Và Tư Vấn Du Học New Ocean, một địa chỉ đáng tin cậy để bạn đặt niềm tin. Với bề dày hoạt động và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi.

“Sự hài lòng của bạn là niềm vui của chúng tôi”

Hãy đến với chúng tôi, New Ocean luôn chào đón tất cả các bạn!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG