Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
 • Home
 • Danh mục trường Úc

TRƯỜNG TRUNG HỌC ILLAWARRA GRAMMAR – ÚC

 1. Tên tiếng Anh: The Illawarra Grammar School
 2. Tến tiếng Việt: Trường trung học Illawarra Grammar
 3. Loại hình: Tư thục
 4. Năm thành lập: 1959
 5. Số lượng học sinh: 1.025
 6. Số lượng sinh viên quốc tế: 20
 7. Vị trí: Wollongong, New South Wales, Úc
 8. Website: http://www.tigs.nsw.edu.au/
The Illawarra Grammar School
The Illawarra Grammar School

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

1/ Tổng quan Trường trung học Illawarra Grammar.

Được khánh thành vào năm 1959, Trường Tư Thục Illawarra (The Illawarra Grammar School – TIGS) là một trường đào tạo độc lập dành cho cả nam và nữ sinh nằm tại bờ biển phía đông của New South Wales ở thành phố Wollongong, cách Sydney khoảng 70 cây số về hướng nam. Đây là một trường Tú Tài Quốc Tế, cung cấp các chương trình tiểu học (cho học sinh từ 8 – 12 tuổi) và chương trình trung học ở các lớp từ 7 đến 10. Khóa chứng chỉ Tốt nghiệp Trung học NSW hiện được cung cấp trong các lớp 11 và 12.

TIGS hiện có trên 1,000 học sinh ghi danh theo học từ lớp vỡ lòng đến lớp 12, đồng thời đón nhận học sinh quốc tế những nhiều quốc gia khác nhau muốn du học tại Úc. Nhà trường có tiếng là một trung tâm giáo dục năng động, chuyên tập trung vào khuyến khích mỗi học sinh theo đuổi tới cấp độ cao nhất của sự ưu tú trong học tập, thành tích cá nhân và khai thác toàn bộ khả năng của các em.

Một góc khuôn viên trường Illawarra Grammar

2/ Vị trí địa lý.

TIGS nằm tại thành phố Wollongong – thành phố lớn thứ 3 của bang New South Wales và lớn thứ 10 tại Úc. Wollongong là thành phố ven biển với đường bờ biển dài tuyệt đẹp và cảnh rừng xanh mát. Đặc biệt, nơi đây có khí hậu ấm áp, nhiều nắng với nhiệt độ trung bình ~ 17°C vào mùa đồng và 27°C vào mùa hè – vô cùng thuận lợi cho học sinh quốc tế. Wollongong chỉ cách Sydney khoảng 1 giờ đi xe, do đó, các em học sinh hoàn toàn có thể sinh sống tại môi trường yên bình hơn với mức chi phí sinh hoạt thấp hơn tại đây, nhưng vẫn có thể dễ dàng tới thăm thú, vui chơi và tận hưởng không khí tập nập, nhộn nhịp của Sydney.

Trường TIGS nằm cách trung tâm thành phố Wollongong khoảng 10’ đi xe và cách đường bờ biển khoảng 4km. Xung quanh trường có rất nhiều trạm xe bus phục vụ thuận tiện cho các em học sinh.

3/ Chất lượng đào tạo.

Mỗi năm, các học sinh của TIGS đều đạt được những kết quả nổi bật trong tất cả các lĩnh vực học tập. Cụ thể, trong năm 2014, học sinh của trường đã đạt những thành tích đáng kể như sau

 • 39% các học sinh lớp 12 trong năm 2014 của TIGS được Sở Học Chánh (Board of Studies) công nhận trong danh sách các học sinh có thành tích xuất sắc (Distinguished Achievers List). Những học sinh này đã đạt được số điểm từ 90 điểm trở lên trong các khóa học lấy chứng chỉ tốt nghiệp Trung học riêng biệt.
 • 10 học sinh được các giám khảo của Sở Học Chánh đề cử trình bày trong các sự kiện giới thiệu dành cho những học sinh ưu tú trong các lĩnh vực Âm Nhạc, Khiêu Vũ, Kịch Nghệ & Nghệ Thuật Hiển Thị.
 • 73% học sinh gửi đơn đăng ký vào trường Đại học được trường Đại học đó chấp nhận mời nhập học trước cả khi các em dự thi tốt nghiệp THPT.
 • 93% các học sinh của trường nhận được thư mời học của các trường Đại học chỉ sau vòng xét tuyển đầu tiên.

Rõ ràng, đến với TIGS, cắc em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội đăng ký nhập học vào các trường Đại học lớn sau này.

Hình ảnh học sinh trường Illawarra Grammar trong tiết thực hành hóa học
Hình ảnh học sinh trường Illawarra Grammar trong tiết thực hành hóa học.

4/ Điểm đặc biệt của trường.

 • Cơ sở vật chất được đầu tư với toàn bộ phòng chức năng (phòng học, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, sân khấu, sân bóng rổ,…)
 • Chương trình học chất lượng cao, tạo cơ hội thực hành cho học sinh trong hầu hết các môn học.
 • Đào tạo nhiều bậc học khác nhau; tạo cơ hội để các em học sinh kết bạn nhiều lứa tuổi, các em nhỏ học hỏi được kinh nghiệm, cách sống,…từ các anh/chị lớn hơn.
 • Luôn khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động tâp thể như thể thao, câu lạc bộ, chương trình dã ngoại,…nhằm giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, tính đoàn kế cũng như trở nên tự tin, năng động hơn. Cụ thể, về nghệ thuật, trường có nhiều nhóm nhạc với các thể loại khác nhau, các chương trình âm nhạc với sự tham gia biểu diễn của học sinh, các sự kiện lớn,… Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều câu lạc bộ thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng đá,…
Hình ảnh học sinh trường Illawarra Grammar trong một hoạt động ngoại khóa
Học sinh trường Illawarra Grammar trong một hoạt động ngoại khóa.

II/ CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

1/ Đạo tạo Anh ngữ.

Trường tư thục Illawarra giảng dạy Anh ngữ cho các du học sinh trong lứa tuổi trung học. Khóa dự bị Anh ngữ của trường đào tạo cho học sinh những kỹ năng ngoại ngữ và học tập cần thiết để học sinh có thể thành công khi theo các bậc học cao hơn.

Khóa học này kết hợp việc học Anh ngữ chuyên sâu với Anh ngữ thông dụng, giúp học sinh theo học những môn trung học cụ thể của Úc và thời gian được phân bổ để chú trọng vào các phương pháp và kỹ năng học tập. Tùy từng trường hợp, các học sinh sẽ được xếp vào các lớp Toán và Phát triển cá nhân/Sức khỏe/Giáo dục thể chất trong chương trình chính quy phù hợp.

Trong khi theo học tại trung tâm Anh ngữ, các học sinh sẽ hòa nhập vào cộng đồng học sinh của TIGS, tham gia vào những hoạt động học tập, văn hóa, thể thao và xã hội của trường – giúp các em học sinh tăng tính tự tin, đồng thời giúp học sinh thích nghi với đời sống trong nhà trường.

Một nhóm học sinh quốc tế tại trường Illawarra Grammar
Một nhóm học sinh quốc tế tại trường Illawarra Grammar.

2/ Chương trình phổ thông.

TIGS đào tạo chương trình Tiểu học và Trung học cho học sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục Úc. Với chương trình THPT, các em sẽ học cụ thể như sau:

 • Lớp 7 – 8: Các em học sinh sẽ học 10 môn cơ bản bao gồm Toán, Anh ngữ, Khoa hoc, Địa lý, Lịch sử, Ngoại ngữ, Nhạc, Sức khỏe, Công nghệ, Nghệ thuật và Cơ đốc học.
 • Lớp 9 – 10: Các em học sinh sẽ học 8 môn bắt buộc gồm Anh Ngữ, Toán, Khoa Học, Lịch Sử, Địa Lý, Cơ Đốc Học, Ngôn Ngữ, Phát Triển Cá Nhân Sức Khỏe và Giáo Dục Thể Chất.

Ngoài ra, các em cũng sẽ được tự chọn 2 môn học theo sở thích từ những môn sau: Thương Mại, Khiêu Vũ, Thiết Kế & Công Nghệ, Kịch Nghệ, Âm Nhạc, Triết Học, Nhiếp Ảnh, Hoạt Động Thể Dục Và Khoa Học Thể Thao, Nghệ Thuật và Kỹ Thuật Công Nghệ.

Hình ảnh một chương trình biểu diễn của học sinh tại trường Illawarra Grammar
Một chương trình biểu diễn của học sinh tại trường Illawarra Grammar.
 • Lớp 11 – 12: Các em chỉ học 1 môn bắt buộc duy nhất là Tiếng Anh. Những môn còn lại, các em có thể tự lựa chọn theo định hướng học tập của mình từ nhiều môn khác nhau: lịch sử cổ đại và cận đại, sinh học, kinh doanh học, hóa học, thuyết minh bối cảnh trung hoa, khiêu vũ, thiết kế và kỹ thuật, kịch nghệ, Khoa học trái đất và môi trường, kinh tế, nghiên cứu công trình, giải trí, địa lý, kỹ thuật công nghiệp, nhật ngữ sau cơ bản, pháp lý học, toán, âm nhạc, phát triển cá nhân/ sức khỏe/ giáo dục thể chất, vật lý, xã hội & văn hóa, công nghệ dệt và nghệ thuật.

Ngoài những môn giáo dục học đường, các học sinh có thể tham gia môn thể thao ngoại khóa, giáo dục ngoài trời, giảng dạy âm nhạc và mỹ thuật.

III/ CHI PHÍ HỌC TẬP

1/ Học phí Trường trung học Illawarra Grammar.

Học phí của trường TIGS theo từng cấp cụ thể như sau:

Các lớp 3 – 4 19.580 AUD / năm
Các lớp 5 – 6 21.150 AUD / năm
Các lớp 7 – 8 24.105 AUD / năm
Các lớp 9 – 10 25.175 AUD / năm
Các lớp 11 – 12 26.295 AUD / năm
Tiếng Anh 525 AUD / tuần

2/ Các chi phí khác.

            Một số các khoản chi phí khác mà các em học sinh và các bậc phụ huynh cần quan tâm khi học tại trường bao gồm:

Khoản phí Chi phí
Phí nộp đơn xin học (đóng 1 lần) 150 AUD
Phí ghi danh (đóng 1 lần khi được chấp nhận vào học) 2,500 AUD
Phí hoạt động sinh hoạt (cắm trại, du ngoạn,…)/năm Lớp 3 – 4: 750 AUD

Lớp 5 – 6: 985 AUD

Lớp 7 – 12: 1,435 AUD

Đồng phục 950 AUD
Bảo hiểm y tế/năm 408 AUD
Phí Cơ sở vật chất/năm 885 AUD
Homestay (bao gồm ăn ở)/tuần 250 AUD
Phí sắp xếp homestay/lần 225 AUD
Phí giám hộ/tuần 40    UD

**** Lưu ý: Học phí còn phụ thuộc vào bậc học, ngành học và chương trình học. Để biết được học phí ở thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ trực tiếp với New Ocean

Trường trung học Illawarra Grammar

IV/ HỒ SƠ GHI DANH

Hồ sơ xin ghi danh học tập tại trường bao gồm:

 • Lệ phí nộp đơn miễn hoàn trả 150 AUD
 • Bản sao học bạ của 2 năm mới nhất
 • Bản sao giấy khai sinh hoặc hộ chiếu
 • Bản sao kết quả kiểm tra Anh Ngữ (nhà trường khuyến khích học sinh lớp 7 – 10 có trình độ anh ngữ tương đương IELTS 5.0; học sinh lớp 11 – 12 tương đương IELTS 5.5 để vào học chính khóa)
 • Thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường học hiện tại (nếu có)
 • Bản sao thư giới thiệu mới nhất.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG