Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Trường Đại học Kinh doanh Rotterdam Hà Lan

 • Tên Tiếng Anh: Rotterdam Business School
 • Tên Tiếng Việt: Trường kinh doanh Rotterdam
 • Loại hình: Công lập
 • Số lượng Sinh viên: 25,000 trong đó khoảng 1,000 sinh viên đến từ trên 50 quốc gia trên thế giới.
 • Số lượng campus: 01
 • Website: https://www.rotterdamuas.com

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Kinh doanh Rotterdam (Rotterdam Business School) là một trường Đại học chuyên ngành nổi tiếng với các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế được thành lập năm 1990. Từ năm 2002, trường trở thành một đơn vị thành viên thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam (Rotterdam University of Applied Sciences).

Các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh của nhà trường tạo tiền đề cho sự thành công của các bạn sinh viên trong sự nghiệp kinh doanh quốc tế. Nhà trường hiện có khoảng 25.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia, đem lại cho các bạn sinh viên quốc tế một môi trường trao đổi văn hóa không ngừng trong quá trình học tập và trải nghiệm tại trường.

Rotterdam Business School
Rotterdam Business School

Chương trình giáo dục của Rotterdam Business School được thực hiện theo mô hình giáo dục Rotterdam Education Model (REM), kết hợp đồng thời việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và phát triển cá nhân. Tất cả các chương trình học đều có một khoảng thời gian cho phép sinh viên thực hành thực tế, nghiên cứu hoặc thực tập tại các công ty – cho phép các bạn sinh viên sở hữu kinh nghiệm thực sự về lĩnh vực chuyên ngành của mình và khả năng nắm bắt xu hướng thương mại kinh doanh quốc tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

2. Vị trí địa lý

Thành phố Rotterdam là thành phố lớn thứ hai ở Hà Lan – được coi là trung tâm thương mại và vận tải quốc tế do có hải cảng lớn nhất Châu Âu. Đồng thời, nơi đây cũng là một thành phố mang tính quốc tế với người dân từ khắp nơi trên thế giới, mang lại một cuộc sống sôi động và nhiều sự kiện văn hóa, thể thao đa dạng. Những trải nghiệm quốc tế có được nhờ môi trường học tập và xã hội nơi đây sẽ tạo tiền đề hoàn hảo cho sự thành công của sinh viên ở bất cứ công việc nào trên toàn thế giới.

Trường Rotterdam Business School nằm tại khuôn viên chính của trường Đại học ứng dụng Rotterdam và ngay cạnh trường Đại học nghiên cứu Erasmus University Rotterdam. Vị trí của trường vô cùng thuận tiện, gần nhiều trạm xe bus/tàu điện ngầm và sinh viên dễ dàng đi đến trung tâm thành phố bằng tàu. Yếu tố quan trọng trong sự thành công của nhà trường là sự gắn kết chặt chẽ với nhịp sống sôi động của thành phố; nhằm kết nối chặt chẽ với xã hội, định hướng cho sinh viên liên kết những kĩ năng và kiến thức của mình với ý thức trách nhiệm vì xã hội.

3. Cơ sở vật chất

Rotterdam Business School nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại. Mỗi lớp học của trường đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ toàn diện cho việc học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng hệ thống phòng máy tính, thư viện, phòng hội nghị,…cũng như nhà hàng, canteen, khu thể thao, sảnh thư giãn…giúp học sinh giải trí, sinh hoạt thuận lợi.

 • Nhà hàng và quán café nằm ngay tại tầng 2, cung cấp đồ uống và các món ăn với giá cả hợp lý với sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có khu vực “Food plaza” nơi có Starbucks cùng nhiều cửa hàng ăn nhỏ khác.
 • Khu vực tự học Studyareas trang bị đầy đủ máy tính, máy in tại mỗi tầng nhà; cùng các phòng tự học với đầy đủ bàn ghế, máy tính để học sinh tự học.
 • Phòng thư viện trong khuôn viên trường với hàng ngàn đầu sách khác nhau. Đặc biệt, sinh viên của trường có thể mượn sách của bất cứ thư viện nào ở các cơ sở khác thuộc Đại học Ứng dụng Rotterdam. Đây là điểm vô cùng thuận lợi, giúp sinh viên tiếp cận được số lượng sách nghiên cứu khổng lồ.
 • Khu thể thao Erasmus Sport nằm trong khuôn viên trường, là nơi để sinh viên tập luyện, thư giãn.

4. Thành tích đào tạo

 • Xếp hạng thứ 25 trên toàn thế giới về đào tạo kinh doanh và ứng dụng.
 • Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế của trường đã vinh dự nhận được chứng nhận hai sao AISHE (Auditing Instrument for Sustainability in Higher Education).

5. Đặc điểm nổi bật

Hàng ngàn sinh viên Quốc tế đã lựa chọn Rotterdam Business School vì những đặc điểm nổi bật sau:

 • Chất lượng đào tạo uy tín: Tất cả các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ của trường được kiểm định và giám sát bởi tổ chức Kiểm định Hà Lan (NVAO – Dutch-Flemish Accreditation Organisation).
 • Chương trình hộ trợ sinh viên quốc tế tuyệt vời với Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế (International Office nằm tại tầng 2) luôn sẵn sàng tư vấn, định hướng cho học sinh. Đồng thời, với học sinh gặp khó khăn trong học tập, trường cũng sắp xếp các thầy cô/SV khóa trên dạy gia sư cho học sinh. Trường cũng nổi tiếng có hệ thống và các câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc sắp xếp thị thực học tập và ăn ở tốt nhất Hà Lan.
 • Chương trình đào tạo sát với thực tế; khóa học nào cũng có thời gian thực hành/thực tập cho sinh viên.
 • Môi trường kinh doanh năng động tại cảng Rotterdam là vùng đất màu mỡ để sinh viên ươm mầm cho những cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến trong tương lai.
 • RBS có mối quan hệ lâu năm với các doanh nghiệp, trường Đại học và các tổ chức giáo dục khác tại Hà Lan . Họ sẵn sàng trao cơ hội thực tập và việc làm tại các công ty cho các sinh viên đang học tại RBS.
 • Giảng viên của RBS đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường kinh doanh. Rất nhiều giảng viên hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại các công ty ở Hà Lan và thế giới. Một số khác đang làm chuyên gia tư vấn cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

6. Chương trình học và học phí

Rotterdam Business School đào tạo những chuyên ngành chính sau:

Chương trình Dự bị Đại học Thạc sỹ
Ngành – Quản trị kinh doanh và thương mại quốc tế – Quản trị thương mại khu vực Châu Á – Quản trị kinh doanh và ngôn ngữ quốc tế – Tài chính và kế toán – Tư vấn và quản trị doanh nghiệp; – Ngôn ngữ và quản lý hậu cần
Khai giảng Tháng 2 hoặc tháng 9 Tháng 9 Tháng 2 hoặc tháng 9
Yêu cầu _ Dự bị ĐH: TN THPT, học lực khá, IELTS ≥ 5.5 _ Dự bị Thạc sĩ: TN ĐH, học lực khá, IELTS ≥ 6.0 _ IELTS 6.0 (tối đa có 2 kỹ năng 5.5) _ CV _ Thư tự giới thiệu (Motivation letter) _ Thư giới thiệu (Reference letter) _ IELTS 6.5 _ GMAT 500 _ CV _ Thư tự giới thiệu (Motivation letter) _ Thư giới thiệu (Reference letter)
Học phí Học phí dự bị thạc sĩ

5000 – 9000 Euro

8,165- 9,300 Euro 10,035 – 11,300 Euro

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG