Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Trường Cao đẳng Yukon – Yukon College

Trường Cao đẳng Yukon – Yukon College là một trường đại học và cao đẳng cộng đồng trong lãnh thổ Yukon của Canada. Khuôn viên chính của trường là ở Whitehorse, Yukon. Trường được thành lập năm 1983, phụ trách trung tâm đào tạo kỹ thuật và dạy nghề Yukon đã hoạt động từ những năm 1960…

Thông tin tổng quan

 • Tên Tiếng Anh: Yukon College
 • Tên Tiếng Việt: Trường Cao đẳng Yukon
 • Loại hình: Công lập
 • Website của trường: https://www.yukoncollege.yk.ca/

Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng Yukon – Yukon College là một trường đại học và cao đẳng cộng đồng trong lãnh thổ Yukon của Canada. Khuôn viên chính của trường là ở Whitehorse, Yukon. Trường được thành lập năm 1983, phụ trách trung tâm đào tạo kỹ thuật và dạy nghề Yukon đã hoạt động từ những năm 1960.

Yukon College theo dõi lịch sử của mình đến Trung tâm đào tạo kỹ thuật và dạy nghề Yukon được thành lập vào năm 1963. Trường đại học được cấp vào mùa xuân năm 1983 và kể từ đó Yukon College đã phát triển bao gồm 13 cơ sở trên toàn lãnh thổ Yukon.

Phạm vi lập trình rộng rãi này cho phép Yukoners ở lại phía bắc trong khi theo đuổi các nghiên cứu sau trung học. Nó cũng đáp ứng nhu cầu đào tạo hợp đồng của ngành công nghiệp địa phương và chính phủ trong một loạt các đặc sản. Lập trình được phân phối từ khuôn viên đến trường, trên khắp Yukon, thông qua hội nghị truyền hình và công nghệ học trực tuyến. Ủy ban của Chủ tịch về sáng kiến quốc gia đầu tiên với các đại diện từ tất cả mười bốn Yukon First Nations, ảnh hưởng đến lập trình và dịch vụ được cung cấp tại trường đại học.

1. Vị trí địa lý

Giáp với Alaska, Yukon Territory khá lớn về diện tích (483,450 km²). Tuy nhiên chỉ có 31,608 người sinh sống tại đó. Yukon nằm tại góc tây bắc Canada. Thủ phủ Whitehorse là ngôi nhà chung cho 60% dân số. Trung tâm chính khác của lãnh thổ này, Dawson City, là một trong số các thành phố Canada lớn nhất ở phía tây Winnipeg vào cuối những năm 1800 trong những ngày nổi tiếng đổ xô đi tìm vàng. Ngày nay nó là khu di tích lịch sử quan trọng đối với Yukon.

Cao đẳng Yukon nằm trên một ngọn núi lửa nhìn ra thung lũng sông và những ngọn núi ở phía đông của Whitehorse, Yukon .

Các cơ sở của Yukon College bao gồm: Khu học xá Faro, Khuôn viên trung tâm giáo dục Whitehorse, Khuôn viên Teslin, Khuôn viên Watson Lake, Khuôn viên Mayo, Khuôn viên Ross River, Khuôn viên Pelly Crossing, Campus Carmacks…..

2. Đặc điểm nổi bật

Yukon College cung cấp các chứng chỉ, văn bằng và bằng cấp thông qua 5 lĩnh vực học thuật – Trường Tiếp cận, Khoa học, Thương mại và Công nghệ, Trường Y tế, Giáo dục và Dịch vụ Nhân sinh, Trường Nghệ thuật Tự do và Trường Quản lý, Du lịch và Khách sạn. Trường cũng cung cấp hai năm đầu tiên chuyển tiếp đại học và là thành viên đáng kính của Hội đồng Tuyển sinh và Chuyển tiếp BC.

Đối với nghiên cứu và phát triển, trường đang dẫn đầu như là nơi có Trung tâm đổi mới khí hậu Yukon và Viện nghiên cứu phía Bắc, tiến hành nghiên cứu và phát triển sáng tạo cụ thể ở phía bắc Canada.

Yukon College là một phần không thể thiếu trong đời sống cộng đồng, xã hội, văn hóa và kinh tế của Yukon.

3. Cuộc sống sinh viên

Trường có một quỹ gọi là YCSU, YCSU chịu trách nhiệm về quỹ sinh viên, tổ chức các hoạt động của sinh viên và liên quan đến mối quan tâm của sinh viên đối với chính quyền của trường. Trong suốt cả năm, chúng tôi làm việc với nhân viên Dịch vụ Sinh viên để tổ chức các sự kiện, chẳng hạn như đêm quán rượu, phim, loa, thể thao và tiệc nướng.

Liên minh sinh viên đại học Yukon (YCSU) được tuân theo luật pháp thông qua Đạo luật Yukon College được sửa đổi vào tháng 5 năm 2009 và được thành lập theo Đạo luật xã hội.

Tất cả sinh viên của trường Ayamdigut đã đăng ký đều phải trả một khoản phí Liên minh sinh viên được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động và sự kiện xã hội.

Có một số câu lạc bộ như: Câu lạc bộ cờ vua, câu lạc bộ bóng đá, câu lạc bộ trượt tuyết…

4. Chương trình đào tạo của trường

 • Khoa học xã hội
 • Khoa học tự nhiên
 • Kĩ thuật
 • Hàng không
 • Kĩ thuật điện
 • Quản trị nhân lực
 • Công tác xã hội
 • Công nghệ địa chất
 • Nghệ thuật ẩm thực….

Xem thêm về các chương trình học của trường TẠI ĐÂY

5. Học phí:

 • Chương trình tiếng Anh ESL: 4.150 CAD/15 tuần
 • Chương trình Diploma và Certificate: 4,150 CAD/ kỳ (15 – 16 tuần học)

* Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm, chương trình học, bậc học và ngành học

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG