Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top các trường Đại học Canada hàng đầu về ngành truyền thông

Vai trò và sức ảnh hưởng của ngành truyền thông ngày càng quan trọng trong xã hội hiện đại. Vì vậy, quyết định theo học ngành truyền thông là một trong những chọn lựa sáng suốt của giới trẻ hiện nay.

Canada là một trong những địa điểm đến lý tưởng của sinh viên ngành truyền thông. Với điều kiện cơ sở vật chất lý tưởng cùng chương trình đào tạo xuất sắc. Ngành truyền thông của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao.

Ngành truyền thông tại Canada
Ngành truyền thông tại Canada
Một trong những ngành đang rất hot ở hiện tại và trong tương lại
Một trong những ngành đang rất hot ở hiện tại và trong tương lại
 1. Tổng quan về ngành truyền thông

Học ngành truyền thông, bạn không chỉ học về làm báo, làm quảng cáo hay PR. Các mảng trong ngành rất đa dạng và bao quát. Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…

Ngành truyền thông được phân loại thành những nhóm sau:

 • Ngành truyền thông báo chí (Journalism)

Đa số mọi người vẫn lầm tưởng và đánh đồng ngành truyền thông  là ngành báo chí. Tuy nhiên, báo chí chỉ là một phần trong lĩnh vực này.

 • Ngành truyền thông thực hành (Communication Practice)

Nhóm ngành truyền thông thực hành gồm: Quan hệ công chúng, Truyền thông doanh nghiệp, Truyền thông Phi lợi nhuận.

 • Ngành truyền thông Media/Digital Media

như nhóm truyền thông báo chí và thực hành tập trung vào phát triển nội dung thì Truyền thông kỹ thuật số triển khai phần hình thức.

 • Ngành nghiên cứu truyền thông (Media Studies)

Ngành nghiên cứu truyền thông tập trung vào việc tìm hiểu các sản phẩm của từng lĩnh vực để trả lời các câu hỏi như: vấn đề được đề cập là gì, nó xảy ra khi nào, ở đâu, tại sao và có ảnh hưởng gì đến con người và xã hội.  Sau khi trả lời hết các câu hỏi thì những người thuộc chuyên ngành này sẽ xây dựng những câu hỏi phỏng vấn những người tham gia vào quá trình truyền thông. Đây là cách đối chiếu với lý thuyết, chỉnh sửa vào thực tế.

 1. Top các trường Đại học Canada hàng đầu về ngành truyền thông

Học ngành truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết,các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng…. Theo học ngành truyền thông, bạn sẽ có điều kiện khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyền thông.

Theo QS World University Rankings 2018, những trường đại học của Canada đứng đầu về đào tạo chuyên ngành này bao gồm:

 • Đại học Mc Gill
 • Đại học Montreal
 • Đại học Simon Fraser
 • Đại học Quebec
 • Đại học Alberta
 • Đại học York
 • Đại học Concordia
 • Đại học Calgary

Ngoài ra, còn có một số trường như: Centennial College, Fleming College, Niagara College, University of Regina, Fanshawe College…

Tìm hiểu một số trường đại học Canada hàng đầu về ngành truyền thông

 • University of Regina

Đại học Regina cung cấp cho sinh viên 120 chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Hầu hết các chương trình đều có học bổng, dịch vụ nghiên cứu và các dịch vụ công cộng.

Trường có hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như: sắp xếp việc đưa đón tại sân bay, mở tài khoản ngân hàng, tổ chức các chuyến du lịch, các khóa định hướng, hướng dẫn nhập cư, lấy bằng lái xe tại Canada, kiểm tra sức khỏe tổng thể, cố vấn học thuật…

Du học ngành truyền thống tại đại học Regina
Du học ngành truyền thống tại đại học Regina
 • Centennial College

Nằm tọa lạc ở phía đông Toronto, Centennial College có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 47 năm qua.

Hiện tại với hơn 160 ngành học toàn thời gian và bán thời gian ở các cấp độ từ chứng chỉ, cao đẳng đến đại học thì Centennial College là nơi học tập lý tưởng nhất mà bạn có thể theo đuổi.

Luôn cập nhật các chương trình học mới nhất, đổi mới các phương pháp học, đưa thực tiễn vào các bài giảng giúp cho sinh viên có thể tiếp nhận tốt nhất kiến thức. Centennial College được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy đạt chuẩn, chương trình đào tạo đa dạng và sáng tạo.

 • Fleming College

Fleming College là trường Cao đẳng công lập được thành lập vào năm 1967 với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay, thuộc tỉnh Ontario, Canada. Cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy cho 16.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian.

Fleming College mang lại cho sinh viên cơ hội được làm việc trong và sau khi theo học, với nhiều cơ hội việc làm đa dạng.

Trường Fleming nhìn từ trên cao
Trường Fleming nhìn từ trên cao
 • Niagara College

Niagara College nổi tiếng với các ngành Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, truyền thông… Không chỉ vậy, nhà trường còn có hơn 100 khóa học có chất lượng quốc tế về Kinh doanh, Kế toán, Truyền thông, Công nghệ Kỹ thuật, Công nghệ thông tin với các cấp học Đại học, Cao Đẳng, Sau Đại học, Chứng chỉ… nhằm đa dạng sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Niagara cung cấp hơn 170 chương trình học khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình.

Yêu cầu đầu vào

Tùy từng trường sẽ có yêu cầu đầu vào cụ thể cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để vào được chương trình Cử nhân truyền thông, các bạn phải có đủ trình độ tiếng Anh (IELTs từ 6.5 trở lên) hoặc tiếng Pháp cùng bằng tốt nghiệp và bảng điểm với điểm trung bình từ 7.0 trở lên cho 3 năm học Trung học phổ thông.

Nếu đam mê với ngành truyền thông, du học Canada ngành truyền thông là một lựa chọn đúng đắn cho hướng đi tương lai của bạn. New Ocean hiện là đại diện uy tín của nhiều trường đại học Canada tại Việt Nam.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về du học, các quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG