Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học

Montreal hiện là thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế đến du học, điều này đã chấm dứt thời kỳ trị vì bốn năm của Paris. Thành phố thuộc Canada không sở hữu nhiều trường đại học uy tín như London hay là Paris, nhưng sinh viên đánh giá cao cuộc sống về đêm, mức độ thân thiện và chi phí sinh hoạt thấp nhất trong top 30.

Thành phố Montreal là thành phố du học tốt nhất
Thành phố Montreal là thành phố du học tốt nhất

? Dưới đây là bảng xếp hạng top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học. ( Dựa trên kết quả của QC Best Student Cities )

Thành phố Quốc gia Xếp hạng
Montreal Canada 1
Paris Pháp 2
London Anh 3
Seoul Hàn Quốc 4
Melbourne Úc 5
Berlin Đức 6
Tokyo Nhật Bản 7
Boston Mỹ 8
Munich Đức 9
Vancouver Canada 10
Hồng Kông Hồng Kông 11
Toronto Canada 11
Sydney Úc 13
Singapore Singapore 14
Zurich Thụy Sĩ 15
Vienna Áo 16
Kyoto-Osaka-Kobe Nhật Bản 17
Edinburgh Anh 18
Newyork Mỹ 19
Brisbane Úc 20
Đài Bắc Đài Loan 21
Canberra Úc 22
Barcelona Đức 23
Manchester Anh 23
Thượng Hải Trung Quốc 25
Ottawa Canada 26
Prague Cộng Hòa Séc 26
Auckland New Zealand 28
San Francisco Mỹ 28
Bắc Kinh Trung Quốc 30

Đây là lần đầu tiên Paris không đứng đầu của bảng xếp hạng này kể từ năm 2012. Tuy nhiên, bằng cấp đến từ Paris vẫn rất thuận lợi cho cả lao động trong và ngoài nước.

Thủ đô Paris xếp vị trí thứ hai
Thủ đô Paris xếp vị trí thứ hai

Cũng có tin tốt cho các thành phố ở Anh trong năm nay. Giữa những lo ngại về tác động của Brexit,  London đã tăng lên 2 bậc để xếp hạng thứ ba, Edinburgh xếp thứ 18  và Manchester đứng thứ 23. Điều này một phần là do sự sụt giảm giá trị của đồng bảng, có nghĩa là các thành phố của Anh đã trở thành những lựa chọn của sinh viên quốc tế.

Các thành phố của Đức cũng đang tăng – Berlin leo lên thứ sáu và Munich thứ 9. Đặc biệt đại diện hàng đầu châu Á là thành phố Seoul tăng sáu vị trí để đứng trong top 4.

 Là học sinh, sinh viên đang ấp ủ và sắp trở thành những tân du học sinh trên khắp thế giới, việc quan tâm và lựa chọn cho mình một quốc gia thật tốt với nhiều ưu điểm cũng như lợi thế để sinh sống và học tập là điều hiển nhiên. “Top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học” hy vọng mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tốt nhất, chúc các bạn sớm hiện thực hóa ước mơ du học của mình trong thời gian sớm nhất nhé

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG