Top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học

Ngày đăng: 23/03/2017

Montreal hiện là thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế đến du học, điều này đã chấm dứt thời kỳ trị vì bốn năm của Paris. Thành phố thuộc Canada không sở hữu nhiều trường đại học uy tín như London hay là Paris, nhưng sinh viên đánh giá cao cuộc sống về đêm, mức độ thân thiện và chi phí sinh hoạt thấp nhất trong top 30.

Thành phố Montreal là thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học
Thành phố Montreal là thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học.

? Dưới đây là bảng xếp hạng top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học. ( Dựa trên kết quả của QC Best Student Cities )

Thành phốQuốc giaXếp hạng
MontrealCanada1
ParisPháp2
LondonAnh3
SeoulHàn Quốc4
MelbourneÚc5
BerlinĐức6
TokyoNhật Bản7
BostonMỹ8
MunichĐức9
VancouverCanada10
Hồng KôngHồng Kông11
TorontoCanada11
SydneyÚc13
SingaporeSingapore14
ZurichThụy Sĩ15
ViennaÁo16
Kyoto-Osaka-KobeNhật Bản17
EdinburghAnh18
NewyorkMỹ19
BrisbaneÚc20
Đài BắcĐài Loan21
CanberraÚc22
BarcelonaĐức23
ManchesterAnh23
Thượng HảiTrung Quốc25
OttawaCanada26
PragueCộng Hòa Séc26
AucklandNew Zealand28
San FranciscoMỹ28
Bắc KinhTrung Quốc30

? Đây là lần đầu tiên Paris không đứng đầu của bảng xếp hạng này kể từ năm 2012. Tuy nhiên, bằng cấp đến từ Paris vẫn rất thuận lợi cho cả lao động trong và ngoài nước.

Paris xếp vị trí thứ 2 trong top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học.
Paris xếp vị trí thứ 2 trong top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học.

? Cũng có tin tốt cho các thành phố ở Anh trong năm nay. Giữa những lo ngại về tác động của Brexit,  London đã tăng lên 2 bậc để xếp hạng thứ ba, Edinburgh xếp thứ 18  và Manchester đứng thứ 23. Điều này một phần là do sự sụt giảm giá trị của đồng bảng, có nghĩa là các thành phố của Anh đã trở thành những lựa chọn của sinh viên quốc tế.

? Các thành phố của Đức cũng đang tăng – Berlin leo lên thứ sáu và Munich thứ 9. Đặc biệt đại diện hàng đầu châu Á là thành phố Seoul tăng sáu vị trí để đứng trong top 4.

 Là học sinh, sinh viên đang ấp ủ và sắp trở thành những tân du học sinh trên khắp thế giới, việc quan tâm và lựa chọn cho mình một quốc gia thật tốt với nhiều ưu điểm cũng như lợi thế để sinh sống và học tập là điều hiển nhiên. “Top 30 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên quốc tế du học” hy vọng mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tốt nhất, chúc các bạn sớm hiện thực hóa ước mơ du học của mình trong thời gian sớm nhất nhé 🙂