Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Top 10 học bổng du học hàng đầu thế giới

Scholars4dev.com vừa công bố top 10 học bổng du học dành cho các du học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc đến từ bất kì đâu trên thế giới. Danh sách này bao gồm 6 học bổng du học của các chính phủ cũng như những học bổng du học có tiếng của các trường Đại học uy tín.

Học bổng du học hàng đầu thế giới
Học bổng du học hàng đầu thế giới

Học bổng du học do chính phủ tài trợ

1. Học bổng du học Fulbright

  • Chương trình học bổng Fulbright là một chương trình học bổng du học trao đổi quốc tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và 155 quốc gia trên thế giới. Hàng năm có khoảng 1800 suất học bổng Fulbright được trao cho những học sinh có thành tích cao và mong muốn theo đuổi hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. Chương trình học bổng Fulbright hỗ trợ tài chính toàn phần cho toàn bộ khóa học, bao gồm cả học phí, tiền sách, tiền vé máy bay, chi phí cuộc sống và cả bảo hiểm sức khỏe.

2. Học bổng du học Chevening

  • Chương trình học bổng Chevening là học bổng của Chính phủ Anh. Hàng năm, khoảng 1000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia sẽ có cơ hội sang Anh học bậc sau Đại học. Học bổng Chevening cũng bao gồm học phí, tiền lương hàng tháng và tiền trợ cấp cũng như chi phí di chuyển quốc tế đi và đến Anh.

3. Học bổng du học Endeavour

  • Học bổng Endeavour Awards là một trong những chương trình học bổng du học của chính phủ Úc nhằm tạo cơ hội cho công dân các nước châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, vùng Caribe, châu Âu và châu Mỹ đến học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành tại Úc. Học bổng bao gồm học phí, tiền lương hàng tháng, chi phí di chuyển cũng như bảo hiểm sức khỏe.

4. Học bổng du học DAAD

  • Văn phòng quốc tế liên bang Đức, thông qua Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) dành rất nhiều học bổng du học cho du học sinh  quốc tế ở cấp bậc Cử nhân cũng như Tiến sĩ, đến cả những nghiên cứu đến từ bất kì lĩnh vực: Âm nhạc, Nghệ thuật, và Nghệ thuật biểu diễn. Mức hỗ trợ còn tùy thuộc vào loại học bổng, tuy nhiên nhìn chung học bổng bao gồm phí hỗ trợ hàng tháng để giúp sinh viên chi trả phí di chuyển, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, hay các khoảng bảo hiểm cá nhân khác. DAAD thường cấp hơn 70.000 học bổng mỗi năm.

5. Học bổng du học chính phủ Thụy sĩ

  • Chính phủ Thụy Sĩ có rất nhiều học bổng du học dành cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Các suất học bổng du học này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên theo đuổi các chương trình học tập hay nghiên cứu ở các trường Đại học công lập hay Học Viện được Thụy Sĩ công nhận. Thông thường số tiền học bổng trợ cấp hàng tháng nằm trong khoảng từ 1600-1920 CHF. Có khoảng 1000 đơn đăng kí hợp lệ mỗi năm và chỉ có 1/5 trong số đó (khoảng 200) là được cấp học bổng.

6. Học bổng du học Eiffel

  • Học bổng Eiffel là học bổng của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên xuất sắc muốn theo học bậc Thạc sĩ, Kĩ sư hay Tiến sĩ tại Pháp. Học bổng này không bao gồm học phí, tuy nhiên người nhận học bổng sẽ được cấp một mức tiền hỗ trợ hàng tháng, chi phsi di chuyển, bảo hiểm sức khỏe và có thể có cả hỗ trợ nhà ở. Có khoảng 400 học bổng được cấp mỗi năm.

Học bổng du học do trường Đại học cấp

7. Học bổng du học Rhodes

  • Được thành lập theo ý nguyện của Cecil Rhodes vào năm 1902, the Rhodes là một trong những học bổng du học quốc tế lâu đời và có lẽ được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Học bổng Rhodes là phần thưởng dành cho những sinh viên quốc tế bậc sau Đại học được tuyển lựa bởi University of Oxford. Một học bổng Rhodes sẽ bao gồm học phí Đại học, chi phí cá nhân, bảo hiểm sức khỏe và hỗ trợ tiền vé máy bay đi về Đất nước bản địa của sinh viên đó. Mỗi năm có 83 sinh viên được nhận học bổng du học này.

8. Học bổng du học Gates Cambridge

  • Học bổng Gates Cambridge là học bổng du học toàn phần cho sinh viên Đại học và nghiên cứu ở bất kì chuyên ngành nào tại University of Cambridge. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đến từ mọi miền thế giới, bao gồm chi phí học tập ở trường Cambridge, chi phí Đại học, chi phí ăn ở, di chuyển và một số chi phí bảo hộ khác. Có khoảng 100 sinh viên được trao học bổng Gates.

Học bổng du học viện quốc tế

9. Học bổng du học Heinrich Boll Foundation

  • Hàng năm, Quỹ Heinrich Böll dành gần 1000 phần học bổng du học cho các sinh viên bậc Cử nhân Đại học, sinh viên tốt nghiệp Đại học cũng như bậc Tiến sĩ, không kể chuyên ngành và quốc tịch. Những sinh viên này phải có thành tích học tập xuất chúng và đến từ các trường Đại học, Đại học Khoa học Ứng dụng hay Đại học Nghệ thuật ở Đức. Học bổng này có giá trị khoảng 750 euros mỗi tháng cho sinh viên Thạc sĩ và 1000 euros cho sinh viên bậc Tiến sĩ.

10. Học bổng du học Rotary Foundation

  • Quỹ Rotary, thông qua Quỹ trợ cấp Rotary toàn cầu (Rotary Foundation Global Grants) thường mang lại cơ hội nhận học bổng du học cho các sinh viên sau Đại học là thành viên của Rotary club ở bất kì quốc gia nào có mặt câu lạc bộ này (khoảng 70 quốc gia). Mức hỗ trợ có thể trang trải toàn bộ quá trình học tập của người nhận học bổng.

(Theo Scholars4dev)

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG