Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Tổ chức, người quen cần gửi hồ sơ gì để bảo lãnh du học Pháp?

“Tôi đã tốt nghiệp đại học Ngoại thương hai năm (khoa tiếng Pháp) và đã đi làm. Trong thời gian học tôi không thi để được lấy bất kỳ chứng chỉ DELF hay DALF nào. Hiện tôi có dự định học cao học tự túc ở Pháp.

Bảo lãnh du học Pháp
Bảo lãnh du học Pháp

Do sau khi tốt nghiệp tôi không được làm việc trong môi trường tiếng Pháp nên tiếng Pháp của tôi cũng quên khá nhiều. Tôi mong muốn được học dự bị tiếng trước khi vào học cao học.

Vậy liệu tôi có thể trình bày mong muốn là được học dự bị tiếng khoảng 6 tháng tại trường tôi nộp đơn học cao học được không hay tôi phải đăng ký học dự bị tiếng ở một trường khác?

Nếu tôi được một trường nhận vào học cao học và tôi được một tổ chức từ thiện ở bên Pháp đứng ra bảo lãnh thì trong thời gian đầu, tôi phải yêu cầu tổ chức đó những loại giấy tờ gì để chuẩn bị trong việc xin visa du học Pháp?

Nếu tôi được trường nhận vào học cao học và có một người bạn ở Pháp (không phải người thân) họ chấp nhận lo cho việc học của tôi ở Pháp, vậy tôi phải yêu cầu họ những loại giấy tờ gì? (Phạm Hải Yến, yenpth@)”.

Trả lời bạn Phạm Hải Yến như sau:

Bạn hoàn toàn có thể đi học dự bị tiếng Pháp tại Pháp trước khi đăng ký vào hệ Cao học. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không phải trường đại học nào cũng có những khóa tiếng Pháp dự bị dành cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải đăng ký học tiếng tại một trung tâm ngoại ngữ khác.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trình bày thật rõ ràng và cụ thể về chương trình học tập của bạn tại Pháp (học dự bị tiếng và cao học).

Và bạn cũng vẫn phải thi TCF vì đây là điều kiện bắt buộc đối với mọi hồ sơ du học. Bạn lưu ý đến lịch đăng ký học tại Pháp nhé:

  • Đăng ký cao học: từ tháng 3 đến khoảng ngày 15-5 hàng năm.
  • Đăng ký học tiếng Pháp: khai giảng hàng tháng hoặc theo đợt (tháng 9 và tháng 2 hàng năm).

Như vậy, bạn cần phải thi TCF trước ngày nhập học dự kiến ít nhất là 2 tháng để kịp thời gian phỏng vấn và xin visa.

Tổ chức từ thiện đó phải gửi những giấy tờ sau:

  • Giấy bảo lãnh (có đóng dấu của tổ chức đó) trong đó nêu rõ họ sẽ bảo lãnh bạn về những mặt nào (chỗ ở hay cả về tài chính).
  • Giấy chứng minh hoạt động của tổ chức đó và khả năng tài chính của họ.

Nếu người quen đồng ý bảo lãnh du học Pháp cho bạn, họ cần gửi những giấy tờ sau:

  1. Giấy bảo lãnh cư trú.
  2. Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu hoặc giấy phép lưu trú của người bảo lãnh.
  3. Các chứng từ tài chính của người bảo lãnh: bản lương 3 tháng gần nhất, giấy đóng thuế thu nhập mới nhất.
  4. Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền nhà mang tên người bảo lãnh bên Pháp.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG