Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Thông tin học bổng du học Ý vô cùng hấp dẫn

Nếu bạn mơ ước được đặt chân đến xử sở xinh đẹp, lãng mạng với nền ẩm thực vang danh thế giới và được được học tập trên một nền giáo dục nổi tiêng Châu Âu. Vậy còn chần chừ gì mà không rinh những suất học bổng du học Ý.

Học bổng Du học Ý
Học bổng Du học Ý

Italia được biết đến là đất nước hình chiếc ủng, một đất nước giàu có với nền kinh tế đứng thứ 6 nhóm G8. Là một quốc gia tràn ngập sức sống với các khu chợ náo nhiệt, các cặp uyên ương trên chiếc xe Vespa uốn lượn quanh những khu phố và những tàn tích của quá khứ cổ xưa đáng tự hào đứng bên cạnh kiến trúc hiện đại.

I. Thông tin về học bổng

1. Học bổng MAE:

Học bổng của Bộ Ngoại Giao Ý (học bổng Chính Phủ) được cấp cho sinh viên có trình độ tiếng Ý, dựa trên kết quả của một bài kiểm tra thường niên.

Mức học bổng cho sẽ được thông báo mỗi năm nhưng thông thường là 700 euro 1 tháng. Sinh viên sẽ đăng ký số tháng học bổng mong muốn (2, 3, 6, 9,..) và trường và ngành muốn theo học (phải là trường chấp nhận sinh viên được học bổng này, chi tiết xem trên website của Bộ Ngoại giao hoặc Bộ giáo dục nghiên cứu và đại học Ý).

2. Học bổng trường:

Học bổng do trường Đại học cấp cho sinh viên, thường dựa trên tiêu chí thành tích học tập, sinh viên cần apply học bổng này trước khi sang học.

Đối với mỗi trường, yêu cầu, mức học bổng và thời hạn là khác nhau nên nếu mong muốn lấy học bổng của trường nào, bạn hãy xem thông tin chi tiết trên website của trường đó.

Thông báo về học bổng tùy trường có thể ra sớm hoặc muộn, nên hãy luôn quan tâm đến những thông tin mới nhé!

3. Học bổng vùng (EDISUEnte Regionale per il Diritto dello Studio Universitario – Cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên)

Học bổng do cơ quan đặt tại mỗi vùng cấp. Vùng nào cũng có cơ quan này với các tên gọi khác nhau như: ERSU, ADISU, LAZIODISU, …

Học bổng cấp dựa trên tiêu chí thu nhập, điều kiện gia đình và kết quả học tập. Sinh viên muốn nhận học bổng sẽ nộp các giấy tờ cần thiết và làm thủ tục sau khi nhập học, và sẽ mất vài tháng để Vùng xét hồ sơ rồi quyết định cấp học bổng cho những sinh viên nào.

Sinh viên được nhận học bổng sẽ phải có thành tích học tập như quy định ràng buộc. Mức học bổng vùng cao nhất là miễn toàn bộ học phí và trợ cấp 5000 Eur/năm.

II. Thông tin khoá học

1. Ngành học:

  • Ngành mạnh nhất của Ý là các ngành Kỹ Thuật, Công Nghệ Chế Tạo, Thiết Kế Công Nghiệp, Thiết Kế Thời Trang và Kiến Trúc. Tiếp đó là đến các ngành Kinh tế, Truyền thông, Du lịch, Y, Luật, Dược, …
  • Ở Ý hiện nay ước tính sơ bộ có khoảng 400 – 500 sinh viên Việt Nam, theo học gần như tất cả các ngành kể trên và cả các ngành khác, bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý, nhưng nhiều nhất vẫn là các ngành kỹ thuật và kiến trúc. SVVN tập trung nhiều ở miền Bắc và Roma song hiện nay số lượng đang bắt đầu tăng mạnh ở miền Trung (phía Nam Lazio và Napoli) và miền Nam khu vực đảo Sicilia. Hội Sinh viên Việt nam tại Ý đã được thành lập với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu

2. Thời gian học & học phí

  • Đại học: 03 năm. Phải thi đầu vào trước khi học. Học phí từ 1000 Eur – 3000 Eur/năm.
  • Thạc sỹ: 02 năm. Không phải thi mà chỉ cần xem bảng điểm. Khai giảng tháng 9. Học phí từ 2500 Eur – 4500 Eur.
  • Master: 01 năm. Thời gian khai giảng thường xuyên. Những khoá học 1 năm thường học bằng tiếng anh. Học phí cao và không được học bổng vùng nhưng có thể nhận được học bổng trường. Không phải thực hiên bước “Đăng ký trước” với trường.

3. Chi phí sinh hoạt:

  • Chi phí sinh hoạt ở Ý dao động tuỳ từng thành phố. Ở những thành phố lớn hoặc thành phố du lịch như Milalo, Venezia… chi phí sẽ cao hơn. Chi phí ở Miền Nam thường thấp hơn ở Miền Bắc.
  • Chi phí thuê nhà ở Ý dao động từ 250 Eur- 300 Eur/ tháng. Chi phí ăn uống khoảng 150 Eur- 250 Eur/tháng. Khi đã sống quen ở một thành phố sinh viên có thể dễ dàng tìm được những địa điểm mua sắm giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, mời quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Du học New Ocean. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG