Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Săn học bổng du học chính phủ, bạn cần phải chuẩn bị những gì

Nhận được học bổng chính phủ để du học là ước mơ và hoài bão của rất nhiều bạn trẻ. Song để có được học bổng du học này không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng mọi thứ. Hôm nay New Ocean sẽ chia sẽ những trải nghiệm cùng với các kinh nghiệm, những điều phải chuẩn bị để giúp các bạn có thể biến giấc mơ săn học bổng du học chính phủ thành hiện thực.

Việc đầu tiên là các bạn phải tìm hiểu xem ngành của mình đang học hay đang làm có nằm trong danh sách các ngành học được cấp học bổng chính phủ hay không. Các bạn phải tự tìm học bổng du học của các trường, công việc này đòi hỏi bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hoặc vào các website của các trường.

✧ Phấn đấu đạt điểm GPA tối thiểu 7,0

Đối với các bạn là sinh viên, nếu đang nuôi ước mơ nhận được học bổng chính phủ, thì hãy phấn đấu học tập thật tốt để đạt tối thiểu GPA 7,0 trở lên mới đủ điều kiện apply.

Đối với các bạn là sinh viên, nếu đang nuôi ước mơ nhận được học bổng chính phủ, thì hãy phấn đấu học tập thật tốt để đạt tối thiểu GPA 7,0 trở lên mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, các bạn cần phải hiểu rằng GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ giúp các bạn có thể nhận học bổng. Chính vì thế mà các chương trình học bổng chính phủ khuyến khích mọi người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần đạt từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được học bổng. Thật sự để nhận được học bổng là cả 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó,!

✧ Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79

Bạn nên biết là tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá trình độ cũng như khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do vậy, các bạn cần phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự và nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình bạn apply đề ra. Cho dù các bạn có giỏi đến như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu tiếng Anh của bạn kém, bạn vẫn không thể có cơ hội.

✧ Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc:

Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc mới đủ điều kiện apply học bổng chính phủ.

Đã có rất nhiều bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng chính phủ ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với hầu hết các chương trình học bổng. Bên cạnh đó bạn chỉ được phép apply đúng với ngành nghề mình đang công tác. Trong trường hợp nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản nơi bạn công tác. Nếu không, bạn sẽ không được nhận học bổng.

Nếu bạn đã và đang đi làm thì lưu ý là các chương trình học bổng chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng trong khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là với các bạn làm việc ngoài khối ấy thì không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được hay không.

✧ Tìm người viết thư giới thiệu:

Đây là 1 công việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng chính phủ. Bởi vì bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, xây dựng và tạo mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà bạn biết trong quá trình làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp bạn viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, đó phải là những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới  thiệu của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung trong việc này, mỗi người sẽ có những thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm.

✧ Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị để săn học bổng du học chính phủ . Hãy bắt tay chuẩn bị ngay từ bây giờ để khi có cơ hội là đủ điều kiện để apply. Chúc các bạn thành công với ước mơ du học của mình!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG