Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những lỗi phổ biến nhất khi Đăng ký Học bổng Thạc sĩ Chính phủ Anh – Chevening

Như các bạn đã biết để săn được Học bổng Thạc sĩ Vương Quốc Anh Chevening các bạn cần lập tài khoản trên website www.chevening.smartsimpleuk.com và đăng ký vào thời gian đăng ký được mở. Tuy nhiên, có khá nhiều ứng viên không vượt qua được quá trình đăng ký này. Nếu bạn chưa gửi đơn đăng ký, hãy đọc bài viết này để tránh mắc phải những sai lầm tương tự mà người khác mắc phải.

Dưới đây là ví dụ về những lỗi phổ biến nhất mà ứng viên Chevening mắc phải trong đơn đăng ký của họ. Do những lỗi này, các ứng viên sẽ không được chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc thi.

1. Lỗi ngay phần trước Mẫu đơn (Pre-Screen)

Ứng viên phải trả lời chính xác tất cả câu hỏi trong Màn hình trước khi vào mẫu đơn để đủ điều kiện để truy cập vào mẫu đơn. Trả lời sai 1 trong những câu hỏi này sẽ dẫn đến việc người nộp đơn không vượt qua được giai đoạn sàng lọc trước của đơn đăng ký.

2. Lỗi trong Mẫu đơn

Ứng viên phải hoàn thành chính xác tất cả các phần của mẫu đơn để được coi là đủ điều kiện. Chỉ các đơn đủ điều kiện sẽ được xử lý. Dưới đây là các phần của mẫu đơn mà ứng viên đã mắc phải các lỗi phổ biến nhất.

2.1. Thông tin cá nhân

Những ứng viên cho biết họ có hai quốc tịch bao gồm quốc tịch Vương quốc Anh không thể được xem xét nhận giải thưởng.

2.2. Kinh nghiệm làm việc

Ứng viên được yêu cầu phải làm việc tối thiểu 2.800 giờ. Những người không thể chứng minh rằng họ đã làm việc với số giờ tối thiểu không thể được xem xét nhận học bổng.

Kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được tính tự động bằng cách nhân số tuần làm việc với số giờ làm việc mỗi tuần. Đối với cách tính này, một tuần làm việc bao gồm 35-60 giờ và một năm làm việc bao gồm 40-50 tuần.

Một số lỗi ứng viên thường mắc phải là:

  • Không đáp ứng số giờ làm việc tối thiểu trước khi nộp đơn.
  • Không nhập đúng tổng số tuần đã làm việc cho mỗi năm làm việc.
  • Nhập số giờ hoặc số tuần làm việc không thực tế (ví dụ: 2.000 giờ thay vì 20 giờ mỗi tuần).
  • Nhập cùng một mục kinh nghiệm làm việc nhiều lần.

2.3. Chọn khóa học tại Vương quốc Anh

Ứng viên tham gia các khóa học trùng lặp tại cùng một trường đại học không thể được xem xét nhận học bổng. Ứng viên phải chọn 03 khóa học khác nhau.

2.4. Các tuyên bố

Phần này của mẫu đơn yêu cầu người nộp đơn trả lời đúng một số câu để được coi là đủ điều kiện. Nếu người nộp đơn không thể xác nhận rằng những tuyên bố này áp dụng cho họ, họ sẽ được coi là không đủ điều kiện.

Ứng viên được yêu cầu suy nghĩ cẩn thận và chọn một trong hai tùy chọn có sẵn đối với mỗi tuyên bố (ví dụ: ‘Có’ hoặc ‘Không’).

Đây là một ví dụ về tuyên bố mà người nộp đơn sẽ được yêu cầu trả lời: ‘Tôi xác nhận rằng tôi không được tuyển dụng (và đã không được tuyển dụng kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2019) với vai trò lâu dài hoặc tạm thời trong các tổ chức sau; Chính phủ của Vua, hoặc Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung. Nếu người nộp đơn trả lời “Không” thì điều này cho thấy người nộp đơn được tuyển dụng bởi một trong những tổ chức này và do đó không thể được xem xét để nhận giải thưởng.

Có nghĩa rằng bạn hãy đọc kỹ câu hỏi, hãy lưu ý từ “không” trong câu hỏi dạng phủ định.

2.5. Câu hỏi có đếm từ

Ứng viên phải đáp ứng số từ tối thiểu trong các câu hỏi tiểu luận. Nếu số từ tối thiểu không được đáp ứng, đơn của bạn sẽ được coi là không đủ điều kiện.

3. Lặp đi lặp lại

Ứng viên không nên lặp lại câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong bài luận và nên nhập câu trả lời mới và nguyên bản cho từng câu hỏi trong số bốn câu hỏi. Vui lòng không sao chép và dán các câu trả lời giống nhau vào nhiều ô vì điều này sẽ làm cho đơn đăng ký không hợp lệ.

4. Đạo văn

Tất cả các nội dung trong Đơn được chạy thông qua phần mềm đạo văn, so sánh nội dung của ứng dụng với các nguồn trực tuyến. Nếu một ứng viên phạm lỗi đạo văn, họ sẽ bị loại. Ứng viên được phép chèn trích dẫn nhưng phải xác nhận nguồn giống như trong một bài luận học thuật.

5. Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Ứng viên phải hoàn thành mẫu đơn bằng tiếng Anh. Nếu mẫu đơn không được hoàn thành bằng tiếng Anh, nó sẽ được coi là không đủ điều kiện.

Để nắm được thông tin Du học Anh và kinh nghiệm xin học bổng hãy liên hệ Du học New Ocean các bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG