Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Những câu hỏi khi đi du học cần trả lời giúp bạn bớt “đau đầu”

Khi có ý định du học, những vấn đề nào sẽ xuất hiện trong đầu bạn đầu tiên? Liệu có phải là chi phí du học thế nào? Chọn trường du học ra sao? Cần chuẩn bị những chứng chỉ gì? Nếu đúng bạn đang lo lắng những điều đó, thì đây sẽ là bài viết được dành cho riêng bạn.

Những câu hỏi đầu tiên cần trả lời khi đi du học
(Khi có ý định du học, những vấn đề nào sẽ xuất hiện trong đầu bạn đầu tiên?)
  • Giải quyết vấn đề tài chính khi đi du học

Thường thì vấn đề đầu tiên vẫn là “tiền đâu”. Dù bạn học giỏi và thừa khả năng apply hồ sơ du học nhưng khả năng chi trả tài chính không đủ cũng khiến bạn phải tạm gác lại giấc mơ. Vậy thì giải pháp cho bạn sẽ là ở đâu?

Trước tiên đó chính là bạn hãy tìm kiếm những ngôi trường có mức học phí phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Thông thường các trường công sẽ có mức học phí thấp hơn các trường tư nhưng mức hỗ trợ tài chính của các trường tư lại hấp dẫn hơn rất nhiều. Việc của bạn là tìm hiểu, lựa chọn và cân nhắc phương án thích hợp nhé.

Giải pháp thứ hai giúp bạn xóa tan nỗi lo tài chính du học đó chính là học bổng. Các chương trình học bổng du học hiện nay khá nhiều với nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau. Có thể là học bổng toàn phần (gồm cả học phí và sinh hoạt phí), có thể là học bổng hỗ trợ học phí, … Dĩ nhiên để đạt được học bổng bạn cần đạt được những yêu cầu nhất định.Vì vậy, ngoài việc lựa chọn gói học bổng hợp lý bạn cũng cần xem xét các yêu cầu được đặt ra. Hãy cân nhắc xem khả năng của bản thân có đáp ứng được những điều kiện đó hay không nhé. Một lời khuyên dành cho bạn khi săn học bổng du học đó là hãy nộp hồ sơ vào những trước thấp hơn khả năng một chút thì cơ hội đạt được học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.

  • Chọn trường khi du học như thế nào cho chuẩn

Việc lựa chọn môi trường học tập khi đi du học là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chọn đúng, bạn sẽ được học trong môi trường hoàn hảo. Ngược lại, chuỗi thời gian du học của bạn sẽ bớt vui vẻ đi ít nhiều đó.

Việc chọn trường khi đi du học phụ thuộc vào sở thích, khả năng và mong muốn của bạn. Dĩ nhiên bạn có quyền mơ tới những trường đẳng cấp nhưng nếu năng lực không đủ thì dù có đỗ đi chăng nữa việc học của bạn cũng sẽ trở nên căng thẳng, mệt mỏi và không hiệu quả.

Một trường hợp nữa có thể xảy đến khi bạn lựa chọn trường không kỹ đó là những mô tả về chuyên ngành đào tạo không đúng như những gì bạn được học. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy thất vọng và chán nản. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn khi chọn trường du học đó là, hãy tìm hiểu thông tin về trường thật kỹ trên website, tham khảo ý kiến của sinh viên từng du học ở chính ngôi trường đó, chuyên ngành đó hoặc bạn cũng có thể nhờ tới các chuyên viên tư vấn hỗ trợ mình.

  • Những chứng chỉ cần phải có khi đi du học

Ngoài chứng chỉ về tiếng như IELTS, TOEFL, TOPIK nhằm khẳng định bạn đủ khả năng ngôn ngữ để theo học, bạn còn phải chuẩn bị một số chứng chỉ khác theo yêu cầu.

Ví dụ sinh viên du học Mỹ thường phải nộp điểm số SAT. Đây là bài thi bắt buộc nhằm giúp nhà trường đánh giá chính xác năng lực của bạn.

Mỗi quốc gia, mỗi ngành học sẽ có những yêu cầu nhất định. Để đáp ứng đầy đủ, bạn nên có một kế hoạch sớm và chuẩn bị thật chu đáo.

(New Ocean sẽ giúp bạn bớt “đau đầu” với những vấn đề đầu tiên khi chuẩn bị du học)

♯♯ New Ocean hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ bớt “đau đầu” với những vấn đề đầu tiên khi chuẩn bị du học. Hãy dành sức mình cho “trận chiến” phía trước nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG