Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Nhóm ngành nghề dễ dàng định cư dành cho du học sinh Úc

Ngày 1/10/2018, Việt Nam nâng hạng từ Level 3 lên level 2. Đây là thời điểm vàng cho du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần IELTS. Đặc biệt, động thái này đã mở ra nhiều cơ hội định cư tại Úc cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp và có thể dễ dàng định cư tại Úc vẫn còn khó khăn đối với du học sinh. Hiểu được điều đó, New Ocean giới thiệu”Danh sách ngành nghề định cư Úc 2019″ theo khảo sát của Indeed’s Best Jobs of 2018.

Danh sách ngành nghề định cư tại Úc 2019

Một trong yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể định cư lâu dài tại Úc đó là ngành học. Ngành học để định cư Úc phụ thuộc vào danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Úc từ Bộ Di Trú.

Nếu ngành học của bạn nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL). Các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt. Bạn có thể nhận được thường trú nhân tại Úc bằng con đường du học tại Úc. Dưới đây là những ngành nghề dễ dàng định cư Úc:

 •  Ngành Giáo dục

Giáo viên hiện đang là ngành nghề có nhu cầu nhân lực ngày càng tăng. Trong đó, số lượng giáo viên cấp cao ( Senior) đang thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu giáo viên có năng lực lãnh đạo đã tăng 1,907 % trong 3 năm qua. Mức lương cơ bản cũng lên đến 92,723 $ Úc.

Hàng năm, 800,000 trẻ em sử dụng các dịch vụ chăm sóc và giáo dục của Úc. Trong đó, khoảng 400,000 trẻ ở độ tuổi 3-5, và con số này tăng trung bình 24%/năm. Chính vì vậy, Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non trong vòng 3-5 năm tới.

 • Ngành Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của Cách mạng 4.0 đã gây tác động mạnh đến thị trường việc làm tại Úc. Các công ty công nghệ không ngừng mở rộng và phát triển. Nhiều lĩnh vực thực hiện đưa các sản phẩm công nghệ vào quy trình sản xuất và cung cấp dịch vụ. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp công nghệ tại Úc rất được săn đón. Tính đến năm 2020, Úc sẽ thiếu hụt tới 100,000 nhân lực IT.

Mức lương cho ngành nghề này cũng được tăng cao hàng năm. Năm 2018, mức lương trung bình của kĩ sư công nghệ vào khoảng: 76,830 $ – 107,311 $.

 • Ngành Kỹ sư, Xây dựng

Thị trường bất động sản và xây dựng của Úc tăng mạnh trong năm 2018 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, từ đầu năm 2019, Make It đã xếp các ngành nghề xây dựng vào top ngành nghề hot dễ định cư tại Úc.

Các nghề được ưu ái phải kể đến như kỹ thuật viên khảo sát, quản đốc, kiến trúc sư…. Trong đó, kiến trúc sư cảnh quan là ngành nghề được trọng vọng nhất. Mức lương cơ bản của nhân viên ngành là 95,575 $ Úc

 • Ngành Chăm sóc sức khỏe

Tại Úc, nhận thức về sức khỏe của nhiều doanh nghiệp ngày càng tăng. Kéo theo đó là sự ra đời nghề nghiệp mới: Quản lý an sinh. Theo khảo sát của Indeed, nhiều doanh nghiệp của Úc sẵn sàng trả lương 110,518 $ Úc cho nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe nhân viên. Kể từ năm 2014 đến năy, con số doanh nghiệp có nhu cầu Quản lí an sinh đã tăng 269%.

Bên cạnh đó, ngành nghề y tá và bác sĩ khoa điều dưỡng, thai sản cũng được ưu tiên định cư tại Úc.

 • Ngành Quản trị – kinh doanh

Hoạt động của ngành thương mại đang ngày càng phát triển và mang đến nhiều cơ hội cho nước Úc thì việc lựa chọn học ngành kinh doanh và thương mại là nhiều lựa chọn của du học sinh. Nước Úc mang đến cho du học sinh quốc tế và những du học mong muốn ở lại định cư một môi trường làm việc cho ngành nghề này cực kì đa dạng và phong phú.

 • Khối ngành Nhà hàng – Khách sạn dễ dàng định cư tại Úc

Nước Úc sở hữu những hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Do đó, ngành Du lịch và Khách sạn Úc cũng rất thu hút sinh viên quốc tế đến du học. Nhóm ngành này cũng góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm mỗi năm. Năm 2020, dự báo khối ngành này sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm.

Các công việc trong ngành Du lịch – Khách sạn thường có mức lương vô cùng hấp dẫn. Thu nhập của Quản lý thường khoảng 10 – 18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung. Những khách sạn – nhà hàng hạng 3 sao trở lên, thu nhập có thể đạt đến 2.000 USD/tháng.

Chính sách định cư Úc hấp dẫn du học sinh quốc tế 

Để ở lại làm việc và tiến tới định cư tại Úc, bạn phải có visa làm việc và thẻ thường trú nhân PR (Permanent Resident). Lộ trình thông thường được sinh viên quốc tế chọn khi du học Úc định cư là: Du học, Xin visa ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, Xin PR để có quốc tịch Úc. Đây được xem là chọn lựa an toàn và lâu dài để bạn có cơ hội định cư Úc. Hay nói cách khác, là định cư Úc bằng con đường du học.

Định cư Úc là ước muốn của nhiều du học sinh Việt Nam. Là nơi bạn có thể thay đổi cuộc sống của chính mình trong tương lai. Khi bạn trở thành thường trú nhân tại Úc, bạn sẽ nhận được mọi đãi ngộ như một công dân Úc gồm các dịch vụ cộng đồng, các quyền lợi, sinh sống cùng gia đình, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…( ngoại trù quyền bầu cử).

Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, bạn được quyền đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

DU học Úc là con đường dễ dàng nhất để định cư tại Úc
DU học Úc là con đường dễ dàng nhất để định cư tại Úc

Những điểm lưu ý để nâng cao cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Úc

 • Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.
 • Lựa chọn ngành học phù hợp để đạt được bằng giỏi hoặc xuất sắc. Nên chọn Những ngành nghề dễ dàng định cư tại Úc.
 • Rèn luyện tiếng Anh, đạt được IELTS tối thiểu 6.5 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc. Đồng thời, đây là cách giúp bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.
 • Tham gia các chương trình thực tập, thực hành, trao đổi quốc tế, nghiên cứu dự án… để làm đẹp CV, nâng cao năng lực cạnh tranh
 • Tích cực trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho chính mình từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: làm việc độc lập, tư duy, teamwork, phản biện, sáng tạo, lập chiến lược, thương lượng, thuyết trình, giao tiếp…
 • Tham gia các hoạt động định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức, rèn luyện kỹ năng (viết CV, phỏng vấn xin việc…)
 • Thích nghi nhanh với môi trường sống, làm việc và văn hóa tại Úc
Nhóm ngành dễ dàng ưu tiên định cư Úc
Nhóm ngành dễ dàng ưu tiên định cư Úc

Trên đây là danh sách Những ngành nghề dễ dàng định cư tại Úc. Để có thể quyết định được chắc chắn ngành học và trường học của mình. Bạn có thể liên hệ tới New Ocean. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình du học cho đến khi định cư. Chúng tôi liên kết với NewOcean IMMICông ty tư vấn định cư với gần 15 năm kinh nghiệm. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất có thể

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG