Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

New Ocean hoạt động tình nguyện tại Quảng Bình

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập (2007-2017), trong năm vừa qua New Ocean đã liên tục tham gia ủng hộ, tài trợ các hoạt động xã hội, thể hiện vai trò và trách nhiệm của 1 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục  luôn hướng tới cộng đồng.

Vào hai ngày mùng 3 và mùng 4 tháng 12 – 2016 vừa qua, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, với phương châm “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, New Ocean đã phối hợp cùng Global Citizen Viet Nam, Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội tổ chức chương trình “Quảng Bình Quê ta ơi” với thông điệp “ San sẻ yêu thương – Ấm tình mùa đông” nhằm gây quỹ “ Tấm Lòng Vàng” để giúp đỡ một số địa phương đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Bình, giúp cho mùa đông của bà con nơi đây thêm ấm áp nghĩa tình.

Đoàn viếng thăm người anh hùng kiệt xuất - Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đoàn viếng thăm người anh hùng kiệt xuất – Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quảng Bình là một tỉnh nghèo thuộc Duyên hải Miền Trung, dân số đông, con người nơi đây luôn cần cù, chịu khó. Hằng năm mảnh đất Quảng Bình luôn phải gánh chịu ảnh hưởng của thiên tai như lũ lụt, hạn hán gây nhiều khó khăn cho đời sống người dân nơi đây. Thậm chí có nhiều gia đình đang từng ngày, từng giờ phải sống trong cảnh nghèo đói không có cơm ăn, áo mặc, khó khăn chồng chất khó khăn.

Chuyến xe xuất phát vào 9h tối ngày 1/12/2016 và đã đến với mảnh đất Quảng Bình vào sáng sớm ngày hôm sau. Sau gần 8 tiếng di chuyển, địa điểm đầu tiên Đoàn đến đó là viếng thăm người anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam – Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, thắp nén hương báo cáo với người.

Các tình nguyện viên hỗ trợ bà con chuyển đồ
Các tình nguyện viên hỗ trợ bà con chuyển đồ
Những suất quà được trao cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Những suất quà được trao cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong hoạt động lần này, đoàn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Tỉnh Đoàn, UBND và Đồn Biên Phòng 2 xã Thượng Trạch, Huyện Bố Trạch và xã Trọng Hoá, Huyện Tuyên Hoá – Quảng Bình.

Hoạt động trao tặng hàng trăm bao gạo, hằng trăm thùng mì tôm, mắm muối, rất nhiều quần áo và những đôi dép mới cho người dân địa phương. Và đặc biệt những gia đình khó khăn được nhận những suất quà đặc biệt.

Trong tối ngày 2/12/2016, Đoàn đã phối hợp cùng UBND, Đồn Biên Phòng tổ chức đêm nhạc giao lưu nghệ thuật giữa các bạn sinh viên với cán bộ địa phương và các em học sinh. Tại đó đại diện New Ocean và Global Citizen Viet Nam trao tặng 20 suất học bổng trị giá 10,000,000 đồng và 2,000 quyển vở cho Thầy Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Thượng Trạch.

Đại diện New Ocean trao học bổng cho các em học sinh
Đại diện New Ocean trao học bổng cho các em học sinh

Dưới cơn mưa phùn sáng ngày 3/12, Đoàn tình nguyện cùng các chiến sĩ Bộ Đội Biên Phòng đã hỗ trợ những cô giáo trẻ Trường mầm non Xã Trọng Hoá xây dựng tường rào cho trường, mỗi người đến từ 1 nơi, làm một việc, nhưng tại đây đã trở thành những người đồng chí cùng chung lí tưởng cao đẹp, những hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn.

Chuyến đi ba ngày ngắn ngủi, nhưng thực sự mang lại ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của những doanh nghiệp và cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội. New Ocean sẽ luôn đồng hành và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, thể hiện được trách nhiệm xã hội, sự sẻ chia với cộng đồng của một đơn vị Tư Vân Du Học uy tín với 10 năm kinh nghiệm.

Chúc người dân Quảng Bình luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả ! New Ocean và cả nước luôn hướng về Quảng Bình và các tỉnh Miền Trung ! Hẹn gặp lại !

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG