Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Một số điều chỉnh mới từ sở di trú Canada 2014

Ngày 12 tháng 2 năm 2014 – Những quy định mới nhằm mục đích đưa Canada trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế sẽ có hiệu lực bắt đầu từ NGÀY 1 THÁNG 6 NĂM 2014.

Một số điều chỉnh mới từ sở Di trú Canada 2014
Một số điều chỉnh mới từ sở Di trú Canada 2014

Điều chỉnh được đưa ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên, cũng như duy trì hình ảnh Canada – đất nước có nền giáo dục chất lượng cao và giảm thiểu nguy cơ lừa đảo, sử dụng sai mục đích.

Theo như điều chỉnh mới này, Study Permit sẽ tự động cho phép sinh viên Quốc tế khi du học có thể đi làm thêm ngoài campus tối đa 20 tiếng một tuần và làm toàn thời gian trong những ngày nghỉ lễ theo quy định mà không cần phải xin cấp thêm Off-campus Work Permit. Tuy nhiên, Study Permit được phép làm việc chỉ dành cho những người theo học chương trình học chuyên ngành, đào tạo nghề tối thiểu 6 tháng, diploma hoặc chứng chỉ tại những cơ sở giáo dục quy định.

Quy định hiện hành

Quy định mới từ 01/06/2014

Người nộp hồ sơ phải trình bày ý định học tập tại Canada khi làm đơn xin cấp Study Permit Người nộp hồ sơ phải đăng kí khóa học và tiếp tục theo đuổi việc học tại Canada. Nếu không đạt được những yêu cầu đó sẽ có thể bị trục xuất khỏi Canada
Người nộp hồ sơ xin cấp Study Permit có thể học tại bất cứ cơ sở giáo dục nào tại Canada. Study Permit sẽ chỉ được cấp cho những ứng viên theo học tại những cơ sở giáo dục được đăng kí cho phép nhận sinh viên quốc tế.
Sinh viên theo học tại những trường được chính phủ tài trợ và một số trường tư phải xin cấp Giấy phép lao động ngoài trường học (Off-campus Work Permit) để được phép làm việc 20 tiếng một tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ theo quy định. Study Permit sẽ tự động cho phép sinh viên đi làm ngoài campus tối đa 20 tiếng một tuần và toàn thời gian trong những ngày nghỉ lễ theo quy định mà không cần phải xin cấp thêm Off-campus work permit. Tuy nhiên, Study Permit được phép làm việc chỉ dành cho những người theo học chương trình học chuyên ngành, đào tạo nghề tối thiểu 6 tháng, diploma hoặc chứng chỉ tại những cơ sở giáo dục quy định.
Bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng có thể xin cấp Coop Work Permit nếu như Coop thuộc một phần của chương trình học. Chỉ những sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại những trường trung học hoặc cơ sở giáo dục được cho phép mới có thể xin cấp Coop Work Permit nếu như Coop thuộc chương trình học.
Khách du lịch không thể  xin cấp Study Permit khi đang ở Canada. Khách du lịch có thể xin cấp Study Permit khi đang ở Canada nếu họ đang học pre-school, primary hoặc secondary level, sinh viên trao đổi hoặc visiting student tại những cơ sở giáo dục được cho phép, hoặc vừa hoàn thành khóa học/ chương trình học điều kiện để được nhập học tại những cơ sở giáo dục đó.
Sinh viên quốc tế có Study Permit, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được ở lại Canada hợp pháp cho đến khi hết hạn Study Permit. Study Permit chỉ có giá trị trong vòng 90 ngày kể từ ngày hoàn thành khóa học, trừ khi đang sở hữu giấy phép lao động hoặc những giấy phép khác thì được cho phép ở lại Canada.
Không có quy định cụ thể về việc miễn study permit cho cho sinh viên Ấn Độ là người nước ngoài đã đăng ký khóa học Sinh viên Ấn Độ là người nước ngoài đã đăng ký khóa học có thể được phép học tập tại Canada mà không cần Study permit vì họ được phép nhập cảnh tại Canada
Sinh viên Study Permit sau khi kết thúc thời gian học tập không được làm việc trong thời gian chờ cấp Post-Graduation Work Permit. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được phép làm việc Full-Time trong khi chờ kết quả  xin cấp Post-Graduation Work Permit.

Nguồn: CIC – Citizenship and Immigration Canada

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG