Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Kinh nghiệm tìm việc thực tập khi du học Mỹ

Tìm kiếm công việc thực tập khi du học Mỹ là một trong những yêu cầu bắt buộc với hầu hết các sinh viên. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đầy tiên dành cho các bạn trước khi chính thức đến với công cuộc tìm việc sau này. Ấy vậy nhưng rất nhiều bạn vẫn không biết mình phải tìm kiếm công việc thực tập như thế nào. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm tìm việc thực tập khi du học Mỹ để các bạn cùng tham khảo.

Một số kinh nghiệm thực tập khi du học Mỹ
Một số kinh nghiệm thực tập khi du học Mỹ

Nên lựa chọn công việc thực tập như thế nào khi du học Mỹ?

Công việc thực tập là khoảng thời gian để bạn có thể biến những lý thuyết khô khan trên trường lớp ứng dụng vào thực tiễn đa dạng. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn hình dung rõ ràng công việc sắp tới của bản thân sẽ là gì. Chính vì vậy đừng lãng phí thời gian quý giá này mà hãy tìm kiếm công việc thực tập hiệu quả nhất.

Chẳng han như bạn đang theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh thì hãy tìm kiếm cơ hội làm việc tại các vị trí như: kế toán, kiểm toán, thuế, marketing… Với những bạn sinh viên khoa học máy tính thì đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc tại các vị trí kỹ sư phần mềm, IT, nghiên cứu – phân tích dữ liệu và phát triển web …

Việc lựa chọn công việc thực tập chính xác không chỉ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm tuyệt vời mà còn là cơ hội giúp bạn sớm tìm được cơ hội việc làm ưng ý. Theo thống kê từ dữ liệu của Linkedin, cơ hội kiếm việc làm chính thức từ sau thời gian thực tập của các chuyên ngành như sau:

  • Lĩnh vực kế toán (Accounting) đạt 55%
  • Tư vấn chiến lược (Management Consulting) đạt 38%
  • Lập trình viên (Computer Software) đạt 36%
  • Bán lẻ (Retail) đạt 32%

 Bạn có thể tìm kiếm công việc thực tập khi du học Mỹ ở đâu?

Việc tìm đúng nguồn thông tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi “săn” công việc thực tập. Với sinh viên du học Mỹ, các bạn không thể bỏ qua những “trợ thủ” đắc lực sau trong quá trình tìm kiếm công việc thực tập:

Trước tiên phải kể tới đó chính là LinkedIn – nơi tập hợp hơn 65,000 chương trình thực tập tại Mỹ từ hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ phủ rộng mọi “ngõ ngách” ở Mỹ.

Tiếp đó là Indeed – công cụ tìm kiếm việc làm và học tập cho sinh viên.

Nguồn tìm kiếm thứ ba đó là Collabriv – tổ chức này sẽ giúp bạn tìm kiếm những công việc thực tập được trả lương hẳn hoi tại Mỹ.

Thứ tư phải kể tới chính là Global Experiences nơi giúp bạn cơ hội thực tập không chỉ trong mà ra ngoài phạm vi nước Mỹ.

Bên cạnh 4 nguồn thông tin trên, các bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội thực tập của mình thông qua Intership USA, Dream Careers, Fulbright Program…

Với một số thông tin trên đây hy vọng rằng các bạn sẽ tìm kiếm cơ hội thực tập khi du học Mỹ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG