New Ocean JSC Du Học New Ocean
9/10 2017

Hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ – New Ocean hỏi đáp!

Ngày đăng: 11/07/2017

Nếu bạn đang quan tâm đến du học Thụy Sĩ thì những thông tin về hồ sơ, các giấy tờ cần có để xin visa du học bạn chẳng thể nào bỏ qua. Dưới đây New Ocean sẽ cung cấp cho bạn thông tin hoàn chỉnh và chính xác nhất về hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ.

Cấp thị thực du học Thụy Sĩ

✓ Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

Nếu bạn có đề nghị cấp thị thực du học Thụy Sĩ cần đích thân đến Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ tại Việt Nam nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây được dịch sang một trong các thứ tiếng: Đức, Ý,  Pháp, hoặc tiếng Anh:

  • Ba (03) tờ khai thị thực D được dán ảnh (Ảnh màu mới chụp, nền sáng, cỡ 4x6cm) do chính bạn điền, đề ngày tháng và ký tên.

⋆ Tờ khai này có ở Tổng Lãnh Sự Quán hoặc tải được từ [ Link tải về ]

  • Thêm một (01) ảnh màu mới chụp, nền sáng, cỡ 4x6cm
  • Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ khi bắt đầu thời gian dự kiến đến Thụy Sĩ (đề nghị nộp kèm theo hai bản sao trên khổ giấy A4).

Hướng dẫn hoàn chỉnh hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ

✓ Các giấy tờ sau đây kèm theo một bộ bản sao:

  • Giấy xác nhận nhập học của trường mà bạn sẽ theo học tại Thụy Sĩ.
  • Giấy xác nhận của trường Thụy Sĩ về việc đã đóng học phí.
  • Chứng minh có đủ tiền cho thời gian dự kiến du học tại Thụy Sĩ:
    • Xác nhận của ngân hàng( Tài khoản tiết kiệm có thời hạn ít nhất một 01 năm ) cho bạn;
    • Hoặc xác nhận của ngân hàng cho cha mẹ bạn cùng một thư bảo lãnh của cha mẹ với chữ ký được chứng thực bởi cơ quan chức năng địa phương, giấy khai sinh của bạn (kèm bản dịch được công chứng);
    • Hoặc xác nhận của ngân hàng và thư bảo lãnh của người tài trợ ở Thụy Sĩ.
  • Văn bằng và chứng chỉ của các khóa học gần đây mà bạn đã theo học (được chứng thực và kèm bản dịch được công chứng).
  • Sơ yếu lý lịch cá nhân.
  • Thư trình bày quan điểm của bạn trong đó nêu rõ:
    • Cam kết rời khỏi Thụy Sĩ sau thời gian du học.
    • Các lý do du học Thụy Sĩ [đương đơn cần chứng minh rằng những dự kiến theo học ở Thụy Sĩ (ví dụ ngôn ngữ, quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh v.v..) là cần thiết cho việc nghiên cứu hoặc nghề nghiệp sau này ở Việt Nam]

⋆ Nếu chương trình du học Thụy Sĩ bằng tiếng Anh: Yêu cầu Ielts

⋆ Bạn sẽ được phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ.

○ Các dự định/kế hoạch của bạn cho tương lai sau khi kết thúc du học ở Thụy Sĩ.

Hồ sơ đề nghị cấp visa du học Thụy Sĩ sẽ được chuyển tới cơ quan chức năng tại Thụy Sĩ để xét duyệt. Cơ quan này có thể sẽ yêu cầu bổ sung thêm thông tin và giấy tờ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ có thể cần tới ba (03) tháng.

Lệ phí xin visa du học Thụy Sĩ: Miễn phí

► Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xin visa du học Thụy Sĩ. New Ocean hi vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình xin visa thực hiện ước mơ du học Thụy Sĩ của mình.

╰☆╮Tham khảo quan trọng:

✜ Học phí du học Thụy Sĩ

Chi phí du học

Học bổng du học

✜ Ưu đãi học bổng BHMS Thụy Sĩ

Chát với New Ocean