Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Hội đồng trường Vancouver, Canada

Chương trình giáo dục quốc tế của Hội Đồng Trường Vancouver bắt đầu vào năm 1985. Nó cung cấp cho học sinh cơ hội học tập cùng với học sinh Canada trong hệ thống giáo dục công lập. Bằng cách kết hợp học sinh quốc tế vào hệ thống giáo dục, các học sinh sẽ tương tác và học hỏi lẫn nhau. …

Thông tin tổng quan

 • Tên Tiếng Anh: Vancouver School Board
 • Tên Tiếng Việt: Hội đồng trường Vancouver, Canada
 • Năm thành lập: 1985
 • Địa chỉ: Thành phố Vancouver, British Columbia, Canada
 • Website của trường: https://www.vsb.bc.ca/

Giới thiệu chung về Hội đồng trường Vancouver

Chương trình giáo dục quốc tế của Hội Đồng Trường Vancouver bắt đầu vào năm 1985. Nó cung cấp cho học sinh cơ hội học tập cùng với học sinh Canada trong hệ thống giáo dục công lập. Bằng cách kết hợp học sinh quốc tế vào hệ thống giáo dục, các học sinh sẽ tương tác và học hỏi lẫn nhau. Điều này làm tăng sự hiểu biết đa văn hóa và tăng cường quan hệ giữa các nước. Giấy chứng nhận của Hội Đồng Trường Vancouver được công nhận trên toàn thế giới. Học sinh hoàn thành các yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 có trình độ cần thiết để có thể xin theo học hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới.

Đây là một học khu đặt cơ sở tại thành phố Vancouver, British Columbia, Canada. Một ban quản trị gồm 9 người quản trị học khu này. Học khu này phục vụ thành phố Vancouver và khu chưa hợp nhất có tên là University Endowment Lands.

Học khu Vancouver là một học khu đô thị, đa văn hóa lớn, cung cấp các chương trình giáo dục cho 56.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, hơn 3.000 người lớn theo học các chương trình giáo dục dành cho người lớn và hơn 40.000 tiếp tục theo đuổi con đường học vấn.

Đặc điểm nổi bật của Hội đồng trường Vancouver

 • Chương trình giáo dục quốc tế của hội đồng trường Vancouver giúp cho học sinh từ bên ngoài Canada có cơ hội học tập chung với học sinh Canada trong một trường học địa phương.
 • Tại trường Vancouver, năm học bắt đầu vào đầu tháng Chín và kết thúc vào cuối tháng Sáu.
 • Tất cả các trường trong hệ thống giáo dục công lập Vancouver cho phép nam và nữ học chung và không bắt buộc đồng phục.
 • Hội đồng trường Vancouver cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho học sinh quốc tế.
 • Mỗi trường có một thư viện, một phòng tập thể dục, một phòng ăn, một y tá của trường, và các cố vấn để giúp tất cả học sinh trong quá trình lập kế hoạch và kỹ năng học tập.
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa bao gồm nhiếp ảnh, thể thao, kịch, cờ vua, trượt tuyết và các hoạt động cộng đồng.
 • Học sinh có thể ghi danh theo học các chương trình xuất sắc về học thuật, mỹ thuật, nghệ thuật và máy tính.

Khoá học

1. Các chương trình học của Hội đồng trường Vancouver

 • Tốt nghiệp trung học: Học sinh quốc tế tiếp tục việc học của họ tại một trường ở Vancouver cho đến khi họ hoàn thành yêu cầu để tốt nghiệp trung học tại tỉnh British Columbia.
 • Khóa ngắn hạn: Sở Giáo Dục Vancouver cũng cung cấp những chương trình ngắn hạn từ 3 đến 8 tháng, phụ thuộc vào thời gian cho phép, chương trình này giới thiệu cho các học sinh quốc tế tìm hiểu đời sống trong trường Canada. Phí xét đơn cho các chương trình ngắn hạn là C$200, và học phí là $C1,450/tháng. Thông thường, các học sinh quốc tế sẽ không đạt được chứng chỉ học thuật như học chính thức trong một năm. Các chương trình ngắn hạn phải bao gồm một trong hai tháng 9 hoặc 6.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế: Các học sinh vào lớp 11 có thể theo học Chương trình Tú tài Quốc tế tại trường trung học Britannia để giành thêm các tín chỉ tốt nghiệp và đạt được các tín chỉ đại học trong khi đi học trung học tại Vancouver. Việc nhập học vào các chương trình IB được thực hiện bởi Ủy ban, trên cơ sở kết quả học tập của học sinh và những thành tích khác. Vui lòng liên hệ nếu bạn quan tâm đến chương trình này.
 • Chương trình hè: Học sinh quốc tế cũng có thể theo học các khóa hè tại Vancouver để học tiếng Anh và các hoạt động giải trí và văn hóa trong tháng Bảy và tháng Tám. Học sinh cũng sẽ được học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada thông qua sự các hoạt động hằng ngày với gia đình người Canada.

Các điều kiện sinh hoạt và chi phí

+ Chỗ ở:

Hợp tác với Langara College, Hội Đồng Trường Vancouver giúp cho học sinh quốc tế 13 tuổi trở lên có cơ hội để sống với một gia đình Canada trong khi theo học ở một trường công lập Vancouver.

 • Học sinh sẽ học về văn hóa, lối sống, phong tục và tiêu chuẩn đạo đức của Canada.
 • Học sinh sẽ có phòng riêng, có khu vực học tập, 3 bữa ăn mỗi ngày với chi phí hàng tháng hợp lý.
 • Chủ nhà cũng có thể trở thành người giám hộ cho học sinh, nếu có yêu cầu.

+ Bảo hiểm y tế và tai nạn

Tại tỉnh British Columbia, bảo hiểm toàn diện về sức khỏe và tai nạn là điều bắt buộc. Mỗi du học sinh phải có bảo hiểm trong suốt thời gian học tập tại Vancouver. Các du học sinh đều có quyền được hưởng những lợi ích về y tế và bệnh viện thông qua tổ chức y tế của chính phủ Medical Services Plan (M.S.P.). Điều kiện của Sở Gíao Dục Vancouver là chương trình Du Học Sinh đảm nhiệm việc ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế của tỉnh bang cho tất cả du học sinh đến học. Phí tổn hàng năm sẽ được ấn định và trã cùng lúc với học phí. Bảo hiểm y tế tư nhân sẽ được cấp tạm 3 tháng đầu và nếu cần sẽ có thêm những bảo hiểm y tế bổ túc.

2. Học phí

Học phí của các trường thuộc Hội đồng trường Vancouver vào khoảng $25.000 đến $35.000

*Học phí phụ thuộc vào trường học, chương trình học

+ Hướng dẫn nộp hồ sơ

Vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh
 • Tất cả các bảng điểm gốc / hồ sơ nhà trường trong năm hiện tại và trong hai năm qua (tiếng Anh)
 • Phí nộp đơn không hoàn lại CDN $ 200

Tất cả những người nộp đơn thông thường sẽ được thông báo trong vòng một tuần dù được hoặc không được chấp nhận vào một trường Vancouver.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG