Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Học phí du học Canada bao nhiêu là đủ?

Du học Canada là bạn đang được học tập tại môi trường giáo dục khá đặc biệt và chất lượng: nơi có nền văn hóa đa dạng, sử dụng song sóng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp cũng như đứng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt. Với điều kiện học tập tốt như vậy thì học phí du học Canada bao nhiêu là đủ?

Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên, New Ocean xin tư vấn với các bạn một vài thông tin cơ bản về học phí khi đi du học Canada.

Cần chuẩn bị học phí du học Canada khoảng bao nhiêu?

Tại Canada cũng như tại những quốc gia khác, khi bạn lựa chọn các khóa học khác nhau thì chi phí học tập cũng sẽ không giống nhau. Hơn nữa tại mỗi thời điểm, mỗi khu vực do những hoàn cảnh cụ thể, chi phí học tập cũng sẽ có những điều chỉnh và thay đổi nhất định.

Chi phí du học Canada
Chi phí du học Canada

Tuy nhiên bạn có tể tham khảo mức học phí du học Canada trung bình dưới đây.

 • Học phí bậc trung học phổ thông: 12,000 – 18,000 CAD/ năm
 • Học phí bậc cao đẳng: 13,000 – 16,000 CAD/ năm
 • Học phí chương trình đào tạo nghề: 12,000 – 16,000 CAD/ năm
 • Học phí chương trình đại học: 14,000 – 36,000 CAD/ năm
 • Học phí chương trình thạc sĩ: 14,000 – 38,000 CAD/ năm
 • Học phí cho khóa học tiếng Anh: 280 – 400 CAD/ tuần

Xem qua bạn cũng dễ dàng nhận thấy có mức dao động khá lớn về học phí du học Canada nhất là tại chương trình đại học và thạc sĩ. Điều này cũng rất dễ hiểu do đặc thù của từng ngành, từng trường cho nên mức học phí có sự chênh lệch tới như vậy.

Tuy nhiên dù bạn lựa chọn học tập tại ngôi trường nào tại Canada, bạn sẽ vẫn có được những chương trình chất lượng và những kinh nghiệm du học tuyệt vời. Bởi chương trình đào tạo tại đây luôn được đánh giá đạt chuẩn quốc tế về bằng cấp và chất lượng. Bên cạnh đó với các khóa học đa dạng và mang tính thực tiễn cao hứa hẹn là môi trường năng động giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp các nhu cầu của xã hội khi đi làm.

Các chi phí du học Canada khác bạn cần chuẩn bị

Bên cạnh học phí du học Canada, bạn cần chuẩn bị thêm kinh tế cho các chi phí khác trong cuộc sống du học của mình tại nơi này. Thông thường với mức sống trung bình và biết cách chi tiêu, các bạn khi đi du học Canada cần chuẩn bị chi phí sinh hoat khoảng 7,000 – 10,000/ năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada
Chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada

Tham khảo một số giá cả sinh hoạt tại Canada

 • Vé xe bus ở địa phương (vé một chiều): 2 CAD
 • Giá gọi điện thoại trong nước: 0,25 CAD (25 xu)
 • Giá một bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 – 15 CAD/ người
 • Vé xem phim: 8,5 CAD
 • Gửi thư trong nước (tới các khu vực trong Canada): 0,46 CAD (46 xu)
 • Giá cước điện thoại quốc tế: 0.95 CAD (95 xu)

Với những thông tin tư vấn trên đây, hy vọng các bạn đã phần nào hình dung ra học phí du học Canada cũng như các chi phí khác cần chuẩn bị cho cuộc sống tại quốc gia này. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG