Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc ngành y

Y khoa luôn là một trong những ngành học danh giá, đòi hỏi rất cao đối với những học sinh theo học. Việc lựa chọn du học Úc ngành y cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thử sức mình cao hơn so với những ngành học khác. Nhưng những nỗ lực bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng bởi những “trái ngọt” đang chờ đón bạn trong tương lai.

Du học Úc ngành Y
Du học Úc ngành Y

Vì sao sinh viên lựa chọn du học Úc ngành y?

Du học Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên quốc tế, thu hút hàng ngàn học sinh tham gia học tập nhiều phân ngành khác nhau, trong đó có y khoa. Việc lựa chọn học tập ngành y khoa tại Úc là một lựa chọn sáng suốt bởi những lí do sau đây:

– Nền giáo dục và môi trường học tập tại Úc nổi tiếng thế giới về chất lượng và uy tín. Sinh viên sẽ được các chuyên gia đầu ngành giảng dạy, được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu.

– Nền y khoa tại Úc là một trong những nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Đây chính là cơ hội tuyệt vời mà không phải ở đâu các bạn cũng có được.

– Chi phí học tập tại Úc khá hợp lý, cùng với đó là môi trường sinh sống an ninh – đảm bảo an toàn cho các bạn trong suốt quá trình sống xa nhà.

Du học Úc ngành Y có gì đặc biệt

Khác với ở Mỹ, trước khi chính thức tham gia chương trình đào tạo y khoa, sinh viên phải học một khóa dự bị (Pre-Medicine) kéo dài 3 năm, thì tại Úc sinh viên có thể theo học chuyên ngành này ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi hoàn thành khóa học tại Úc, các bạn sẽ  tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân y khoa (Bachelor of Medicine) hoặc cử nhân phẫu thuật (Bachelor of Surgery).

Cùng với đó, ngành y luôn là ngành học đòi hỏi yêu cầu đầu vào rất cao dù ở quốc gia nào đi chăng nữa. Thực tế, các trường Đại học tại Úc chỉ dành ra một chỉ tiêu nhất định cho học sinh quốc tế, tạo ra sức cạnh tranh rất lớn. Chính vì vậy để có thể du học Úc ngành y, các bạn buộc phải có một lực học rất tốt và tạo được dấu ấn đặc biệt trong hồ sơ mới có thể cạnh tranh được với những sinh viên xuất sắc khác để được nhận vào trường. Để giảm bớt khó khăn về việc tuyển sinh, các bạn cũng có thể chọn những ngành liên quan ít cạnh tranh hơn như: y tá, vật lý trị liệu, sinh lý học,…

Chương trình đào tạo ngành y tại Úc thường kéo dài từ 5 – 6 năm, trong đó những năm đầu tiên các bạn sẽ được dạy những môn đại cương, những môn khoa học cơ bản. Trong những năm cuối, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn sâu hơn, cùng với đó là cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và trau dồi chuyên môn qua những giờ thực hành, những cơ hội đi thực tế, thực tập tại các trung tâm y tế và bệnh viện uy tín tại Úc.

Bên cạnh đó, ngành y khoa luôn là một trong những ngành có học phí cao nhất trên tất cả các nước. Tại Úc, học phí khóa học này tại các trường đại học trung bình khoảng 40,000 – 60,000AUD/ năm. Với những khóa học liên quan như nghiên cứu y khoa, vi sinh, nghiên cứu di truyền,…mức học phí sẽ thấp hơn ~ 30,000 – 40,000AUD/ năm.

Cơ hội học tập tuyệt vời khi du học Úc ngành Y
Cơ hội học tập tuyệt vời khi du học Úc ngành Y

Điều kiện du học Úc ngành y là gì?

Để có thể thực hiện giấc mơ du học Úc ngành y của mình, các bạn cần nắm chắc và đáp ứng đầy đủ những điều kiện cơ bản sau đây:

– Hoàn thành chương trình trung học phổ thông với lực học khá giỏi.

– Có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên

– Nhiều trường đại học sẽ yêu cầu sinh viên học 1 khóa dự bị trong khoảng 1 năm, đặc biệt đối với các bạn sinh viên chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ. Sinh viên cần phải hoàn tất 8 tín chỉ dự bị chuyển tiếp với điểm trung bình từ 80% – 90% trở lên để theo học khóa học cử nhân ngành y tại Úc.

– Sinh viên muốn tham gia khóa học y khoa bậc sau đại học sẽ cần thi kì thi MCAT hoặc GAMSAT (bài kiếm tra đầu vào trường y khoa bậc sau đại học tại Úc).

Có khá nhiều trường đại học Úc uy tín để các bạn lựa chọn khi theo học ngành y. Dưới đây là một số ngôi trường để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Đại học Monash (Monash University)

Đại học LaTrobe (LaTrobbe University)

– Đại học Queensland (University of Queensland)

– Đại học Melbourne (University of Melbourne)

– Đại học New South Wales (University of New South Wales)

Đại học James Cook (James Cook University)

– Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

– Đại học Newcastle (University of Newcastle)

– Đại học Sydney (University of Sydney)

– Đai học Tây Sydney (University of Western Sydney)

– Đại học Bond (Bond University)

Đại học Adelaide (University of Adelaide)

Đại học Tasmania (University of Tasmania)

– Đại học Tây Úc (University of Western Australia)

– Đại học Wolloongong (University of Wollongong)

– Đại học Flinders (Flinders University)

Hy vọng với những thông tin tư vấn du học trên đây, các bạn phần nào đã có thêm những kiến thức bổ ích cho lựa chọn du học Úc ngành y của mình. New Ocean sẽ luôn sát cánh cùng bạn tiến tới thành công này.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG