Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Úc hiệu quả với 4 yếu tố giúp tiết kiệm chi phí

Chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao tại những thành phố có mức sinh hoạt hợp lí và đồng thời lên kế hoạch chi tiêu cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và du học hiệu quả ở Úc.

Theo báo cáo của Liên hiệp quốc vào tháng 12/2015 Úc là đất nước có chất lượng cuộc sống đứng thứ hai trên thế giới (chỉ sau Na-Uy), tại Úc có hệ thống giáo dục và cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc. Vì vậy Úc trở thành điểm đến du học được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề tài chính khi du học nước này cũng là nỗi lo của nhiều gia đình, bởi mức học phí và chi phí sinh hoạt cao trong khi cơ hội học bổng không nhiều, nhất là du học Úc tại thành phố Sydney và Melbourne.

Dưới đây là 4 yếu tố giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả khi du học Úc.

 Chọn học tại những thành phố có chi phí thấp:

Chọn học tại những thành phố có chi phí thấp
Chọn học tại những thành phố có chi phí thấp
  • Úc không chỉ nổi tiếng với thành phố Sydney, bạn có thể chọn học tại những thành phố lớn khác như Brisbane (bang Queensland). Đây là nơi có có vị trí gần bờ biển Vàng (Gold Coast), cơ sở hạ tầng hiện đại, với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.
  • Đặc biệt chi phí sống tại thành phố Brisbane chỉ bằng 2/3 so với Melbourne hay Sydney, trong khi đó lương làm thêm của sinh viên không hề thay đổi.

Chọn học những ngành kỹ thuật:

  • Thay vì theo đuổi những ngành phổ biến bạn có thể tìm hiểu về các ngành chuyên sâu hơn về các ngành kỹ thuật như ngành Kỹ sư điện tử, Kỹ sư cơ khí với học phí khá thấp và thời gian học ngắn, nhu cầu tuyển dụng sau ra trường lại cao.
  • Nếu bạn có đam mê về lĩnh vực hàng không, bạn có thể chọn học tại trường hàng không Aviation Australia. Trường đang tuyển sinh chuyên ngành Bảo trì máy bay, thời gian đào tạo trong 22 tháng, tốt nghiệp khóa học bạn có cơ hội việc làm tại VAECO – là Công ty trực thuộc Vietnam Airlines với mức lương khá cao.
Chọn học những ngành kĩ thuật
Chọn học những ngành kĩ thuật

 

Chọn học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề :

  • Với những ngành về truyền thông, tài chính, bằng đại học thường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn vì nó đòi hỏi cao hơn về kiến thức học thuật. Ngược lại, đối với các ngành kỹ thuật, hàng không, chứng chỉ nghề lại là điều kiện tiên quyết, quan trọng giúp ứng viên xin việc.
  • Với ngành Bảo trì máy bay – chương trình hợp tác giữa VAECO và trường hàng không Úc, sinh viên tốt nghiệp bên cạnh bằng cao đẳng bạn sẽ nhận được chứng chỉ EASA – chứng chỉ An toàn hàng không do Cục An toàn hàng không châu Âu cấp. Đây là một chứng chỉ quan trọng trong ngành kỹ thuật hàng không, được công nhận trên toàn thế giới.

 Làm bảng tính chi phí:

  • Ngoài học phí, du học sinh cần nhiều chi phí khác như sinh hoạt, đi lại. Trước khi quyết định làm thủ tục nhập học, hãy liệt kê tất cả các chi phí bạn cần ra, để dự tính tài chính hợp lý.
  • Với chương trình cao đẳng, mức học phí khoảng 49.500 AUD; phí ăn ở khoảng 1.000 AUD mỗi tháng; vé máy bay khứ hồi khoảng 1.000 AUD. Tổng chi phí khoảng là 72.000 AUD (tương đương bằng 1,2 tỷ đồng). Trường sẽ hỗ trợ học bổng 3.500 AUD.
  • Sinh viên khi du học tại Australia được phép làm thêm 20 tiếng mỗi tuần tương ứng với mức lương tối thiểu khoảng 1.500 AUD tháng, số tiền này đủ để bạn tự trang trải cho sinh hoạt phí. Nếu được cấp học bổng, tổng chi phí đầu tư chỉ còn lại khoảng 800 triệu đồng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG