Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Úc hay New Zealand tốt hơn?

Là 2 đất nước nằm trong top đầu những quốc gia nói tiếng Anh được lựa chọn để du học theo khảo sát của sự kiện Triển lãm giáo dục toàn cầu QS. Thêm nữa, với những chính sách ưu đãi về visa du học và cơ hội định cư cũng khiến việc du học Úc hay New Zealand trở thành mối quan tâm với các gia đình chuẩn bị du học.

Vậy du học Úc hay New Zealand sẽ tốt hơn?

Có thể nói việc chọn lựa giữa du học Úc hay New Zealand phụ thuộc vào các yếu tố như: điều kiện tài chính, chuyên ngành học và ngôi trường phù hợp với khả năng của bản thân mình. Vậy làm thế nào để biết được mình phù hợp với những yếu tố đó hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Du học Úc hay New Zealand
Du học Úc hay New Zealand
  • Khí hậu và điều kiện tự nhiên:

Cả Úc và New Zealand đều nằm trên Châu Đại Dương với nền khí hậu nhiệt đới nên có phần tương đồng với Việt Nam. Do đó, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc phải thích nghi với sự lạnh giá hay thời tiết khắc nghiệt của những nước phương Tây.

Bên cạnh đó, thiên nhiên còn ưu đãi cho vùng đất này cảnh sắc tuyệt đẹp khiến hành trình du học của bạn càng trở nên tuyệt vời bởi những chuyến vi vu khám phá. Nếu như Úc được biết đến như thiên đường của những chú Kangaroo, thì “vương quốc cừu” chính là cách người ta dùng khi nhắc tới New Zealand. Thậm chí tại New Zealand, cừu còn nhiều hơn số người sinh sống.

Tuy có nhiều ưu điểm về thiên nhiên, đất nước nhưng cũng phải kể tới một vài trở ngại. Đối với Úc, đất nước được bao phủ hầu hết là hoang mạc, do đó nơi đây rất nóng & khô bởi mưa khá ít còn New Zealand lại có kiểu khí hậu mát mẻ, mưa phùn & thời tiết thường thất thường khó đoán.

  • Chi phí du học:

Nếu xét về chi phí thì New Zealand có phần rẻ hơn còn du học Úc bạn sẽ có đời sống khá thoải mái và tiện nghi nhưng phí sinh hoạt lại khá đắt đỏ.

Nguyên nhân của sự chênh lệch ngoại tệ này là do Úc không tự sản xuất được hàng hóa nên phải nhập khẩu hầu hết các mặt hàng. Bên cạnh đó, tỉ giá ngoại tệ của Úc cũng cao ngang ngửa với Mỹ. Do đó, du học Úc chi phí để trang trải cuộc sống và học phí sẽ không rẻ chút nào nhất là với sinh viên Việt Nam.

Trong khi đó, nếu du học New Zealand, sinh viên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bên cạnh việc học phí vô cùng ổn định. Đây chính là thuận lợi giúp bạn có thể chuẩn bị trước chi phí trước khi bắt đầu vào năm học mới một cách chính xác hơn.

Du học New Zealand
Du học New Zealand
  • Chất lượng giáo dục:

Giáo dục ở Úc tiên tiến với nhiều trường đại học lớn hàng đầu của Thế Giới, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới nhưng bằng cấp ở New Zealand cũng không hề kém cạnh.

Thế nên với chất lượng giáo dục  mang tầm vóc quốc tế của cả Úc và New Zealand thì bạn không cần quá quan trọng về chọn trường mà nên chọn xem ngành nào phù hợp với bản thân mình mà thôi.

  • Cơ hội việc làm:

Úc và New Zealand đều có chính sách khá thoáng cho sinh viên du học. Bạn sẽ được phép làm 20h/tuần khi còn đang trong thời gian học và được phép lưu trú khoảng 2 năm làm việc sau khi học xong. Không chỉ vậy, chính sách định cư của 2 quốc gia này cũng mở hơn các nước phương Tây khác, chính phủ mở rộng với việc cấp Visa du học và cả đi làm thêm theo quy định trong thời gian học cho sinh viên, cơ hội định cư cao.

Úc và New Zealand đều là 2 quốc gia khá thân thiện, gần gũi và cởi mở. Tuy nhiên, Úc chiếm lợi thế hơn về phần náo nhiệt và sôi động trong khi du học New Zealand lại ghi điểm về mức độ “an nhàn”. Chính vì thế, những so sánh trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, hãy dựa vào ngành nghề và khả năng kinh tế để lựa chọn sao cho phù hợp với mình bạn nhé!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG