Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Thạc sĩ tại Anh: Điều kiện và Chi phí

Anh là quốc gia châu Âu rất phát triển, cả về kinh tế, tài chính lẫn nghiên cứu, giáo dục. Trên thực tế, nhiều bạn trẻ Việt Nam cho rằng điều kiện Du học Thạc sĩ tại Anh rất khó và chi phí cũng cao. Cộng thêm hệ thống giáo dục khác nhau giữa 2 nước ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lộ trình du học. Vậy hãy để New Ocean giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc

Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc
Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc

Thời gian học được rút ngắn

So với thời gian học 2 năm ở các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, Singapore…, chương trình du học Thạc sĩ tại Anh đã được rút ngắn xuống chỉ còn 1 – 1,5 năm. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo, bằng cấp uy tín được công nhận trên toàn thế giới. Đây là một lợi thế lớn giúp sinh viên vừa tiết kiệm được chi phí du học, vừa có thêm thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm.

Đại học uy tín – Chất lượng giáo dục hàng đầu

Anh Quốc có môi trường giáo dục tiên tiến, được quốc tế đánh giá cao; với nhiều trường Đại học lâu đời nằm trong TOP 30 thế giới như Cambridge, Oxford… Chương trình đào tạo tại quốc gia này chủ yếu tập trung phát triển năng lực; trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết.

Thêm vào đó, sinh viên được học tập và trải nghiệm văn hóa Anh Quốc, là điều kiện thuận lợi để phát triển khả năng ngoại ngữ của mình.

Được phép làm thêm tối đa 20h/tuần

Du học Thạc sĩ tại Anh có thể giảm gánh nặng chi phí rất nhiều vì sinh viên được phép làm thêm không quá 20h/tuần. Tùy từng công việc mà mức thu nhập cũng khác nhau; thường sẽ dao động trong khoảng 7 – 15 £/giờ. Một số công việc phổ biến dành cho du học sinh: thu ngân, bồi bàn, phục vụ nhà hàng, phụ bếp, gia sư, lễ tân…

Ngoài ra, nhiều chương trình Thạc sĩ tại Anh có kèm thời gian thực tập hưởng lương. Đây là cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập, mà lại được làm việc đúng chuyên ngành.

Cơ hội ở lại Anh làm việc trong 2 năm

Từ 11/09/2019, du học sinh bậc Cử nhân và Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp được ở lại Anh làm việc trong 2 năm (thay vì 1 năm như trước đó). Đặc biệt, du học Thạc sĩ tại Anh sinh viên được lựa chọn chương trình đào tạo 1+1 (1 năm học lý thuyết và 1 năm làm việc thực tế tại Anh). Ra trường, các bạn vẫn có thể xin được Post-Study Work Visa ở lại làm việc thêm 2 năm.

Điều kiện Du học Thạc sĩ tại Anh

Để được nhận vào các chương trình Thạc sĩ tại Anh Quốc, các bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp Đại học
 • GPA tối thiểu 6.5
 • IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 (tùy yêu cầu của từng trường)
 • Một số trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Chi phí Du học Anh bậc Thạc sĩ

Chi phí du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ
Chi phí du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ
 1. Học phí

Học phí du học Thạc sĩ tại Anh của từng ngành học và từng trường là khác nhau; trung bình nằm trong khoảng 9,000 – 12,000 £/năm. Chương trình MBA sẽ đắt hơn, từ 12,000 – 15,000 £/năm.

 1. Sinh hoạt phí

– Chi phí nhà ở: 200 – 600 £/tháng. Nếu sinh viên ở KTX hoặc share phòng thì sẽ rẻ hơn. Trung bình phí thuê nhà tại Thủ đô London khoảng 100 £/tuần.

– Ăn uống: 50 – 70 £/tuần (tự nấu ăn sẽ rẻ hơn ăn ngoài). Ngoài ra ở canteen trường cũng phục vụ đồ ăn 3 bữa với mức giá khá hợp lý.

– Đi lại: 15 – 30 £/tuần

– Nhu cầu cá nhân: 50 -100 £/tuần

➜ Chi phí sinh hoạt trung bình của du học sinh tại Anh dao động từ 700 – 750 £/tháng nếu sống tại London và khoảng 600 £/tháng ở nơi khác.

Các ngành học và Trường đào tạo

Có 2 chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ:

+ Thạc sĩ học thuật: MA (Thạc sĩ Khoa học xã hội), MSc (Thạc sĩ Khoa học tự nhiên), MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh), ME (Thạc sĩ kỹ thuật)

+ Thạc sĩ nghiên cứu: MSc (Thạc sĩ khoa học tự nhiên), Mphil (Thạc sĩ triết học), Mres (Thạc sĩ nghiên cứu)

Một số trường đào tạo chương trình Thạc sĩ có học phí phải chăng:

 • LSC (London School of Commerce): ~ 7,000 £/năm
 • Đại học Ulster: 15,360 £/năm (Học bổng 5,000 £)
 • Đại học Birmingham City: 13,200 £/năm (Học bổng 2,000 £)
 • Đại học Greenwich: 14,500 £/năm (Học bổng 3,000 £)
 • Đại học Anglia Ruskin: 13,900 – 16,900/năm (Học bổng lên đến 10,000 £)
 • Đại học Huddersfield: 16.000 £/năm (Học bổng 50% học phí)
 • Đại học Northampton: 15,000 £/năm (Học bổng lên tới 50% học phí)

Mọi thông tin chi tiết về Du học Thạc sĩ tại Anh Quốc, Quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp Hotline của New Ocean để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG