Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

DU HỌC TÂY BAN NHA

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TÂY BAN NHA

HỎI ĐÁP DU HỌC TÂY BAN NHA

1. Đến Tây Ban Nha có gì thú vị?

Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế và du lịch, là một thành viên của Liên minh Châu Âu EU và là cầu nối giữa Châu Âu và Châu Mỹ Latin.

Tây Ban Nha được ví như trung tâm của Châu Âu, nơi mà tất cả những điểm đặc sắc văn hóa được tụ hồi, từ lễ hội bò tót, lễ hội cà chua, cho đến những điệu múa flamenco sôi động, bốc lửa, những công trình kiến trúc. Ngoài ra, do Tây Ban Nha có bờ biển Địa Trung Hải dài nhất Châu Âu nên có nền ẩm thực đậm đà, khác biệt. Các hương liệu tươi ngon cùng với những gia vị phong phú là bí quyết tạo nên những món ăn tuyệt vời nơi đây. Đến với Tây Ban Nha, bạn sẽ được đắm mình trong một không gian văn hóa rất truyền thống và độc đáo.

2. Du học Tây Ban Nha có cần biết tiếng Tây Ban Nha không?

Câu hỏi được các bạn du học sinh băn khoăn nhiều nhất khi có dự định du học tại xứ sở bò tót, chính là ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều này là không bắt buộc! Bởi nhiều trường Đại học có chương trình dạy và học bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, để có thể nhanh chóng làm quen và họa nhịp với cuộc sống nơi đây, đồng thời là ưu thế khi phỏng vấn, cũng như khi xin việc thì biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp ích rất nhiều. New Ocean khuyên bạn nên cày một ít vốn tiếng trước khi sang học nhé.

Hơn nữa, ngôn ngữ Tây Ban Nha phổ biến thứ 2 sau tiếng Anh, được nói chính thức tại hơn 20 quốc gia và hơn 450 triệu người sử dụng trên thế giới. Với 2 ngôn ngữ này, bạn có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới.

3. Tây Ban Nha có trường nào nổi tiếng?

Bạn có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ một ngôi trường nào đó để du học. Bởi hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha hoàn chỉnh và nằm trong tiêu chuẩn châu Âu.

Đặc biệt, tỷ lệ xin việc sau khi tốt nghiệp tại các trường rất cao. Kèm theo đó, giảng viên của trường đều là người có trình độ học vấn cao, dày dặn kinh nghiệm.

4. Chi phí du học Tây Ban nha có đắt đỏ không?

Do quy định của nhà nước, học phí tại các trường công lập Tây Ban Nha thuộc hàng thấp nhất Châu Âu. Mức học phí dựa trên sự lựa chọn của bạn về chương trình bằng cấp và ngành học.

  • Về học phí

Học phí được tính theo tín chỉ học tập, do đó sẽ có sự thay đổi.

Đối với chương trình cử nhân: 800 – 2.200 Euro/năm, và mất 4 năm để tốt nghiệp.

Đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, được tính dựa theo số tín chỉ mà bạn cần hoàn tất, khoảng: 1.000 – 5.000 Euro/năm

Các trường tư thục, học phí sẽ đắt hơn, từ 6000 – 20.000 Euro/năm cho tất cả các chương trình, bằng cấp. Một số trường kinh doanh có thể thu cao hơn mức 20.000 Euro/năm.

Đối với khóa học tiếng Tây Ban Nha, trong năm 2020, có thể dao động từ 2.000 – 6.000 Euro/khóa, tùy vào trường đào tạo.

  • Chi phí sinh hoạt

Vật giá tại Tây Ban Nha khá khiêm tốn so với nhiều nước tại châu Âu. Cụ thể hơn: 

+ Nhà ở: tùy nơi ở và thành phố bạn cư trú

  • Thuê nhà riêng: 200 -600 euro/tháng
  • Homestay: 700 – 900 euro/tháng (đã bao gồm tiền ăn)
  • Kí túc xá: 600 -900 euro/tháng

+ Ăn uống: 200 -350 euro/tháng

+ Phương tiện đi lại: 35- 75 euro/tháng

+ Sách vở tài liệu: khoảng 800 – 1000 euro/năm

Mức phí này cũng có thể thấp hoặc cao hơn tùy thuộc vào mức độ chi tiêu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ viêc làm thêm.

5. Xin học bổng du học có khó không?

Chính phủ Tây Ban Nha rất quan tâm đến sinh viên quốc tế. Bởi vậy, không khó để xin được học bổng từ chính phủ. Học bổng bao gồm tiền học phí và một phần phí sinh hoạt.

Ngoài học bổng từ chính phủ, bạn còn có cơ hội nhận học bổng từ các trường đại học. Nhưng học bổng từ các trường thường được áp dụng cho sinh viên từ năm thứ hai. Tất nhiên để xin được học bổng từ chính phủ hay của trường bạn cần có thành tích học tập xuất sắc.

Ngoài ra, nếu bạn chịu khó săn học bổng, đăng kí sớm thì học phí sẽ được giảm từ 5% -30% hay học bổng toàn phần Eramus.

6. Xin visa du học tại Tây Ban Nha có khó không?

Thật sự không quá khó so với nhiều nước khác tại châu Âu. Bạn không cần cung cấp chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Số tiền yêu cầu có trong tài khoản ngân hàng khi chứng minh tài chính chỉ khoảng 300 triệu đến 400 triệu tùy từng trường. Kèm theo đó, người bảo lãnh có thể cung cấp bảng lượng, giấy tờ nhà đất tài sản, Thời gian nhận được visa rất nhanh. Thông thường chỉ khoảng một đến hai tháng.

Ngoài ra, khi có visa du học Tây Ban Nha bạn có thể tự do du lịch tại hơn 20 quốc gia thuộc liên minh EU với tấm visa Schengen được cấp ngay sau đó.

7. Có được đi làm thêm trong quá trình du học không?

Hoàn toàn được bạn nhé! Thế nhưng để xin được việc có mức lương cao bạn phải thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Một số công việc thường được sinh viên lựa chọn làm thêm như: hướng dẫn viên du lịch cho người Việt Nam; dạy tiếng Anh; làm tại quán ăn; cafe; nhà hàng…

Trung bình mức lương làm thêm cho sinh viên khoảng 500 đến 700 EURO/tháng. Nếu bạn giỏi tiếng Tây Ban Nha, xin làm hướng dẫn viên thì mức lương này sẽ cao hơn. Tuy nhiên không được để ảnh hưởng đến kết quả học tập đâu nhé!

8. Du học tại Tây Ban Nha có dễ xin việc hay không?

Có dễ xin việc hay không điều đó phụ thuộc rất lớn vào trình độ và nguyện vọng của bạn. Nhưng nhìn chung các trường đại học tại Tây Ban Nha có tỷ lệ sinh viên xin được việc sau khi ra trường là rất lớn.

Mọi thắc mắc nhu cầu tư vấn Du học Tây Ban Nha vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233 //Tp.HCM  096 456 1122

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG