Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học sớm cho con – Lộ trình thông minh vào các trường Đại học hàng đầu

Rất nhiều phụ huynh có con em đang học cấp 2 hoặc cấp 3 muốn cho con đi du học để con có thể tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế từ sớm. Tuy nhiên lại không biết nên cho con học ở đâu, nên du học tại quốc gia nào? Liệu cho con đi du học sớm có phải là giải pháp thông minh? Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho quý phụ huynh về vấn đề cho con du học sớm.

Thay vì học xong lớp 12 ở Việt Nam mới tính chuyện du học. Nhiều phụ huynh hiện nay đã quyết định cho con em mình đi du học sớm ngay tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Anh, Singapore… Trong các buổi triển lãm giáo dục quốc tế, sự xuất hiện của những trường trung học chiếm giữ một phần đáng kể.

Du học sớm cho con - Lộ trình thông minh vào các trường Đại học hàng đầu
Du học sớm cho con – Lộ trình thông minh vào các trường Đại học hàng đầu

Những lợi ích khi cho con du học sớm

 • Tập thích nghi với môi trường sinh hoạt quốc tế

Đi du học từ sớm, học sinh sẽ thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau. Dù tiếng Anh vẫn chưa thành thạo đối với các bạn. Điều kiện du học bậc trung học cũng không quá khắt khe như bậc Đại học.

Du học là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư học tập, tài chính và rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân. Không nên đi du học theo phong trào, hoặc thấy bạn bè, thân nhân  cho con em đi học ở đâu thì mình gửi đi ở đó. Vì mỗi gia đình và mỗi cá nhân học sinh đều có đặc điểm, hoàn cảnh riêng. Để chuẩn bị tốt cho con em đi du học, phụ huynh cần giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề chuẩn bị ngoại ngữ. Phương pháp học để thích nghi được môi trường học tập quốc tế sau này.

 • Được định hướng sớm

Việc biết các kiến thức cơ bản về các môn từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian. Rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ. Hoặc học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường. Học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, thế mạnh của mình.

 • Làm quen với phương pháp giảng dạy học tập mới

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp giảng dạy và học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều bạn sinh viên bậc Đại học khi đi du học đã khá “shock” trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với ở Việt Nam.

 • Học tập tại các quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Chương trình học chất lượng tại các nước phát triển Mỹ, Canada, Úc, Anh, New Zaland… được thế giới công nhận. Vì vậy các em càng có nhiều thời gian học tập tại nước ngoài. Điều này giúp cho tương lai của các em sẽ ngày càng mở rộng hơn. Việc các em tốt nghiệp và vào được các trường đại học danh tiếng là chuyện tất yếu.

Tiếp cận với nhiều nền giáo dục mới
Tiếp cận với nhiều nền giáo dục mới
 • Điều kiện du học dễ dàng

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc trung học. Những vấn đề phức tạp về điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa một cách dễ dàng. Do quá trình học tập tốt và liên tục của các em. Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL vì chương trình trung học thấp hơn cao đẳng và đại học.

 • Tăng khả năng học Tiếng Anh

Du học từ sớm, học sinh sẽ có điều kiện tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ sớm hơn. Nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào giảng đường Đại học. Khi có ngoại ngữ tốt, sinh viên sẽ tự tin hòa nhập với ngôn ngữ cũng như văn hóa.

Khám phá du học sớm ở các quốc gia hàng đầu trên thế giới

 • Du học Mỹ – Quốc gia hàng đầu thế giới

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng đầu thế giới. Các trường trung học cho đến bậc cao đẳng, đại học tại Mỹ luôn thu hút học viên từ khắp nơi theo học. Theo U.S News & World Report, các chuyên gia quốc tế cho rằng học trung học tại Mỹ có thể giúp sinh viên quốc tế có điều kiện học tập tốt hơn. Có sự phát triển các kỹ năng về mặt xã hội. Đồng thời, giúp cho con đường học lên đại học thuận lợi hơn.

Du học Mỹ - Nền giáo dục chất lượng
Du học Mỹ – Nền giáo dục chất lượng

Chính vì sự liên kết này nên việc chuyển lên bậc đại học, cao đẳng sẽ không còn là thử thách lớn bởi học sinh đã có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức. Có sự am hiểu về thói quen cũng như văn hóa Mỹ. Điều đó sẽ giúp các em hòa nhập tốt hơn tại một ngôi trường mới.

Ngoài chương trình trung học chất lượng cao ra thì ở Mỹ còn nổi tiếng với chương trình cao đẳng cộng đồng 2+2. Học sinh chỉ cần học hết lớp 10 ở Việt Nam, sang Mĩ học chương trình High School Completion 2 năm ở 1 trường cao đẳng cộng đồng để được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và bằng cao đẳng. Dau đó học chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học. Tổng thời gian học là 4 năm. Tức là khoảng 20 tuổi đã có bằng đại học.

 • Úc – Trải nghiệm nền giáo dục của xứ sở Kangaroo

Du học Úc có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa vô cùng đa dạng. Ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Theo báo cáo của US News & World Report 2017. Úc còn được coi là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới bởi sự văn minh, hiện đại, con người thân thiện, mến khách và không phân biệt sắc tộc.

Việc hoàn tất kì thi THPT ở Úc, học sinh sẽ nhận chứng chỉ tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới. Du học bậc trung học tại Úc có thể nói là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ trường Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn. Cũng như tăng cơ hội để xin học bổng vào các trường chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới.

+ Bố mẹ có thể đi cùng con đến khi con 18 tuổi

+ Cơ hội định cư Úc trong tương lai sẽ càng dễ dàng hơn

 • Du học Singapore – Không cần IELTS, không chứng minh tài chính, Visa du học dễ dàng

+ Không yêu cầu IELTS, không cần xin Visa, không cần chứng minh tài chính

+ Khóa học dự bị đại học trong 1 năm với 6 môn học. Khóa học cung cấp kiến thức tương đương với cấp 3 để học sinh sẵn sàng vào khóa học cử nhân đại học.

Chương trình du học thông minh
Chương trình du học thông minh

+ Học sinh sẽ học chủ yếu các môn chính, cung cấp kiến thức vững chắc về ngành học đó.

+ Môi trường học tập và đào tạo tiếng anh giúp học sinh thành thạo trong học tập.

+ Đối với lộ trình học thông thường bạn sẽ mất khoảng 7 năm để nhận bằng cử nhân. Tuy nhiên với chương trình du học thông minh chấp nhận học sinh từ hết lớp 09 tại Việt Nam, học sinh sẽ chỉ cần 3-4 năm để nhận được bằng đại học. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ 19 tuổi bạn đã có bằng đại học. Bạn có thể học lên tiếp các chương trình học cao hơn nữa như Thạc sĩ với tuổi rất trẻ.

+ Bằng cấp được cấp bởi các trường uy tín tại Úc, Anh, Mỹ với chi phí sinh hoạt và học tập hợp lý tại Singapore.

+ Cơ hội định cư và tìm được công việc tại Singapore rộng mở.

 • New Zealand – Quốc gia chú trọng đến nền giáo dục

Hệ thống giáo dục New Zealand đạt được thành tích rất ấn tượng trong nhiều năm qua như. Tất cả các trường đại học xếp hạng trong Top 3% trường đại học hàng đầu thế giới. 38 ngành học của 8 trường ĐH của New Zealand nằm trong danh sách Top 50 các ĐH tốt nhất thế giới. 94% sinh viên quốc tế hài lòng khi du học tại đây…

Ngoài ra, môi trường sống và học tập tại New Zealand rất an toàn. Chính vì vậy mà New Zealand là một trong những quốc gia đạt được chỉ số tin cậy cao trong lựa chọn du học của nhiều phụ huynh. Đặc biệt, số liệu mới nhất cho thấy, tổng số học sinh Việt Nam theo học tại New Zealand tăng 7%. Trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34% trong năm qua.

 • Canada – Nhiều chính sách dành cho du học sinh quốc tế

Tiếp cận với hệ thống giáo dục thành công thứ 7 của thế giới. Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới (Theo UNESCO 2016), học sinh du học tại Canada sẽ nhận được những lợi ích thiết thực

Khi chọn phương án du học Canada từ bậc trung học, phụ huynh sẽ phải lo các khoản học phí và sinh hoạt phí cho trẻ theo mức sống của các nước phát triển từ năm trẻ 8 tuổi hoặc 13 tuổi. Mới nghe qua thì có vẻ tốn kém hơn so với việc cho con học phổ thông tại Việt Nam sau đó du học bậc đại học. Tuy nhiên, nếu nhìn xa hơn thì phụ huynh sẽ thấy rất nhiều cái lợi lớn về chi phí.

Cơ hội ghi danh vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Cũng như chuyển tín chỉ vào đại học từ những Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate). Học sinh có thể hoàn tất chương trình THPT trong 1 năm tại các trường tư thục của Canada đối với những sinh viên hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam mà không phải học lại lớp 11.

Du học sớm cho con – Lộ trình thông minh hay khó khăn bắt đầu?

Bên cạnh những lợi ích mà du học sớm mang lại thì không khó để nhận ra điểm chung của nhiều phụ huynh là sự phân vân khi ra quyết định cho con đi du học từ bậc trung học. Bởi tâm lý lo ngại rằng cho con đi học ở cấp học này liệu có quá sớm? Bên cạnh đó là những lo lắng nặng trĩu tâm tư. Dợ con em mình vẫn chưa chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, dễ bị sốc văn hóa, quên tiếng Việt…

Dẫn dắt các bạn học sinh vào các trường Đại học nổi tiếng
Dẫn dắt các bạn học sinh vào các trường Đại học nổi tiếng

Việc cho các bạn học sinh đi du học từ cấp 2, cấp 3 cũng chính là cách để các bạn phát huy tối đa được khả năng của bạn thân mình. Đặc biệt, để yên tâm hơn thì quý phụ huynh cũng có thể tham khảo các chương trình du học Hè, du học Mùa xuân, du học Tết từ các trung tâm. Những chương trình du học ngắn hạn này sẽ giúp quý phụ huynh xem xét một cách chi tiết nhất về khả năng của con mình.

Bố mẹ hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định dấu mốc thay đổi cuộc đời con. Lựa chọn con đường du học sớm, phụ huynh sẽ không phải nghĩ cho tương lai của con sau này. Với những gì du học sớm mang lại, chắc chắn cánh cửa vào các trường Đại học hàng đầu thế giới sẽ ngày càng dễ dàng hơn. Cơ hội định cư tại các quốc gia sẽ mở rộng.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG