Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Câu hỏi thường gặp về du học Singapore

1, Du học Singapore có lợi thế và đặc điểm gì?

Chất lượng đào tạo tốt: Chính phủ Singapore luôn coi giáo dục lên hàng đầu do đó rất được coi trọng và phát triển, Mọi nguồn lực được tập trung cho giáo dục. Hệ thống các trường Tư Thục đạt chất lượng cao, các trường công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng tại Anh, Úc, Canada để cấp bằng. Do đó bằng cấp cũng được công nhận trên toàn thế giới

– Bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học thuật sử dụng tiếng Anh: Phần lớn người dân Singapore sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hang ngày, điều này cũng giúp bạn làm quen cũng như rèn luyện ngôn ngữ toàn cầu.

– Thời gian học thường ngắn, nội dung chương trình học có tính tập trung cao vào ngành nghề, không học quá nhiều lý thuyết. Điều đó giúp tiết kiệm tổng chi phí học tập cả khóa học.

– Chất lượng cuộc sống, cũng như nền chính trị ổn định sẽ giúp bạn yên tâm khi đi du học

– Bạn sẽ không cần chứng minh tài chính khi du học Singapore, điều này sẽ giảm bớt lo lắng cũng như bớt thủ tục cho các gia đình mong muốn cho con đi du học

– Singapore gần Việt Nam, nên bạn cũng dễ dàng di chuyển và đi lại, điều này đồng nghĩa với nhiều nét văn hóa trong tiềm thức của Người Châu Á có nét tương đồng. Bạn không cần lo lắng quá khi cho con đi du học, hay sợ xa con cái. Ngoài ra các con đi học cũng sẽ dễ thích nghi với môi trường sống.

– Hơn hết đó là cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp: Với nhiều chương trình đào tạo khác nhau thích hợp giúp bạn tiếp cận gần hơn tới các yêu cầu công việc, tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Rất nhiều công ty lớn từ các đất nước đặt trụ sở tại Singapore không khó để tìm kiếm một cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây.

2, Thi vào THPT Công lập Singapore có khó không? Tôi nên chuẩn bị cho con từ lớp mấy thì thích hợp nhất?

Kỳ thi đầu vào cho THPT Công lập tại Singapore yêu cầu bạn học sinh phải học rất tốt về môn toán và tiếng Anh ngoài ra bạn cũng phải cạnh tranh với các bạn khác nữa.

Học sinh có thể tham gia một lớp luyện thi vaò các trường THPT công lập Singapore (học ôn tại Singapore) các khóa kéo dài từ 1 tháng trở lên. Có 2 kỳ thi đầu vào do bộ giáo dục Singapore tổ chức là vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Kỳ thi này cũng được tổ chức tại Singapore.

Để thi vào THPT Công lập tại Singapore học sinh cần là học sinh từ 15 tuổi và đã tốt nghiệp lớp 9 Tại Việt Nam.

Do đó bạn cần có sự chuẩn bị trước ngay từ THCS, định hướng là điều quan trọng nhất đồng thời bố mẹ cần bổ sung kiến thức về Tiếng Anh, và tâm lý cho bạn.

Tuy nhiên, quyền lợi khi bạn học tại trường công lập Singapore có rất nhiều:

 • Có cơ hội được nộp đơn xét thẻ xanh (PR) Singapore. Chính sách này yêu cầu học sinh cần hoàn thành một kỳ thi công lập bất kỳ, đã ở Singapore ít nhất 2 năm tính đến thời điểm nộp đơn.
 • Du học sinh quốc tế học trường Công lập Singapore sẽ được hưởng mọi quyền lợi như học sinh Singapore
 • Học sinh dưới 18 tuổi, mẹ hoặc bà được phép sang chăm sóc trong thời gian học
 • Nhận ưu đãi vay học phí từ Chính phủ Singapore (lên đến 70% học phí)
 • Được ở lại làm việc 3 năm cho Chính phủ Singapore
 • Chi phí sinh hoạt, ký túc hợp lý
 • Học sinh trên 16 tuổi được phép đi làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần vào kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè (trường tư thục sẽ không được làm thêm).

*/Tham khảo: Kỳ thi AEIS vào các trường Phổ thông Công lập Singapore

3, Tôi muốn con tôi du học từ cấp I nhưng lo lắng về sự an toàn của con, Singapore có an toàn cho con tôi không?

Luôn nằm trong top những quốc gia được yêu thích trong lòng khách du lịch, Singapore tạo nên ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi sự xinh đẹp, môi trường sống trong sạch mà nơi đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới theo Tổ chức Intelligence Unit của Economist. 

Hệ thống giao thông công công tuyệt vời, môi trường và không khí vô cùng sạch sẽ, trong lành thân thiện , và an ninh thì được đảm bảo an toàn tuyệt đối .

Chỉ trong vài thập kỷ, Singapore đã đạt được những thành tựu phát triển đáng ngưỡng mộ. Một trong số đó là chỉ số xếp hạng “an toàn cá nhân” thuộc loại cao nhất thế giới. 

Thậm chí cuộc sống ở đây còn thanh bình đến độ nhiều siêu thị và gian hàng “không cần thiết” phải lắp đặt thiết bị kiểm soát an ninh bởi ý thức tự giác của người dân nơi đây lại rất cao.

Theo thống kê dù là đất nước khá đa dạng về tôn giáo và chủng tộc nhưng Singapore là một trong số ít quốc gia không diễn ra mâu thuẫn và xung đột sắc tộc. Chính phủ Singapore luôn đặt an sinh xã hội lên hàng đầu.

Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi cho con du học tại Singapore

4, Các trường ở Singapore có thể là Học viên và Cao đẳng, 2 cái tên này khác nhau ở điểm nào?

Hệ thống cao đẳng ở Singapore đào tạo các ngành học thực hành ở bậc cao đẳng như: cơ khí, kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, thông tin viễn thông. Một số môn học chuyên ngành như ngành mắt, công nghệ hàng hải, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non và phim ảnh. Ở đây, chủ yếu sinh viên sẽ được tham gia thực hành lấy kinh nghiệm ngay trên ghế nhà trường. Nhờ đó, các sinh viên cao đẳng rất được các nhà tuyển dụng chào đón.

* Hiện tại có 5 trường Cao đẳng tại Singapore:

+ Trường Cao đẳng Nanyang

+ Trường Cao đẳng Ngee Ann

+ Trường Cao đẳng Cộng hoà

+ Trường Cao đẳng Singapore

+ Trường Cao đẳng Temasek

Hệ thống Học Viện: Cung cấp các khóa học đáp ứng theo nhu cầu của đông đảo học viên trong nước và quốc tế.

Nhiều khóa học lấy chứng chỉ, bằng cao đẳng, cửa nhân và sau đại học. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới như Anh, Úc Mỹ. Các trường đã giúp cho Học viên có cơ hội lấy chứng chỉ và văn bằng quốc tế trong môi trường học và mức chi phí vừa phải. 

Có khoảng hơn 300 trường đào tạo các chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật hay ngôn ngữ. Một số học viện như:

+ Học viện SIM

+ Học viện MDIS

+ Học viện ERC

…….

5, Tôi nghe nói Singapore giáo dục theo chuẩn Liên hiệp Anh, thời gian học ngắn, như vậy có đảm bảo chất lượng như ở Anh, Úc không?

Chính phủ Singapore luôn luôn đề cao giáo dục. Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các trường công lập nhận tài trợ về tài chính của Chính phủ, đồng thời có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống giáo dục của đảo quốc Singapore được đánh giá rất cao và tốt nhất thế giới. Đảo quốc sư tử xếp hạng trong top quốc gia có nền giáo dục dẫn đầu thế giới theo xếp hạng PISA – đặc biệt chú trọng đến 3 kỹ năng: khoa học, toán học và đọc hiểu của học sinh 15 tuổi.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của Singapore, bởi bằng cấp của Singapore được công nhận trên toàn thế giới.

 6, Học chuyển tiếp từ Singapore sang Anh, Úc thì có lợi thế gì so với học thẳng tại Anh và Úc?

Thứ nhất, chi phí du học và sinh hoạt tại Singapore thấp hơn rất nhiều lần so với việc du học Thẳng Anh và Úc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc lựa chọn học chuyển tiếp thay vì lựa chọn chương trình đi học thẳng.

Thứ 2, Singapore không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho yêu cầu này thay vì bạn lựa chọn học thẳng

Thứ 3, bằng cấp của bạn vẫn được nhập là bằng cấp của các trường tại Anh và ÚC

Hệ thống các trường Singapore có chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Các trường tư Singapore luôn lựa chọn các trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành đào tạo của mình. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Bạn nghiễm nhiên có tấm bằng quốc tế mà không cần phải sang tận nước đó để theo học.

Thứ 4, tại Singapore học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước chỉ học 2 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho học sinh ra trường sớm, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn.

7, Thời tiết ở Singapore như thế nào?

Thời tiết Singapore có nhiệt độ trung bình cao vào khoảng 32°C và trung bình thấp vào khoảng 24°C. Trường hợp lạnh nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở Singapore là 20,5 °C. Khí hậu và nhiệt độ của Singapore không khác Việt Nam là mấy nên rất phù hợp cho du khách Việt Nam đến tham quan và nghỉ dưỡng. Tháng 5 và tháng 6 là thời gian ấm nhất ở đây và lạnh nhất là tháng 12 và tháng Giêng, mùa lạnh ở đây lại có nhiều mưa.

Điểm khác của Singapore là nước này không có 4 mùa như ở Việt Nam. Thời tiết tương đối ổn định và lượng mưa khá nhiều nhưng ổn định. Thời gian mưa nhiều được rơi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Ảnh hưởng của gió Tây Nam từ tháng 6 – 9 kéo theo những cơn mưa rất nặng hạt nhưng lại thường xảy ra vào thời gian rất ngắn. Giông gió ở đất nước quốc đảo sư tử biển này lại thường được diễn ra vào tháng 4 cho tới tháng 10.

8, Thi vào đại học Công lập Singapore có khó không? Có phải học Đại học Công lập Singapore được miễn phí 100% học phí không?

Cùng tìm hiểu quyền lợi khi là học sinh trường công lập tại Singapore nhé

 • Có cơ hội được nộp đơn xét thẻ xanh (PR) Singapore. Chính sách này yêu cầu học sinh cần hoàn thành một kỳ thi công lập bất kỳ, đã ở Singapore ít nhất 2 năm tính đến thời điểm nộp đơn.
 • Du học sinh quốc tế học trường Công lập Singapore sẽ được hưởng mọi quyền lợi như học sinh Singapore
 • Học sinh dưới 18 tuổi, mẹ hoặc bà được phép sang chăm sóc trong thời gian học
 • Nhận ưu đãi vay học phí từ Chính phủ Singapore (lên đến 70% học phí)
 • Được ở lại làm việc 3 năm cho Chính phủ Singapore
 • Chi phí sinh hoạt, ký túc hợp lý
 • Học sinh trên 16 tuổi được phép đi làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần vào kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè (trường tư thục sẽ không được làm thêm)

Tới đây thì ta có thể trả lời câu hỏi thi vào trường công lập Singapore sẽ không là việc dễ dàng. Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng vẫn có nhiều sinh viên Viêt Nam thi đỗ công lập Singapore.

Để ưu tiên cho sinh viên cao đẳng và đại học công lập, chính phủ Singapore còn hỗ trợ chương trình vay vốn để học. Mỗi sinh viên sẽ được vay tối đa 70% học phí hàng năm. Số tiền vay sinh viên sẽ phải trả sau khi tốt nghiệp ra trường. Không những thế, chính phủ Singapore còn bảo trợ việc làm trong 3 năm cho sinh viên. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trường và Bộ lao động của chính phủ hỗ trợ tìm việc. Chính phủ cam kết sẽ cung cấp công việc phù hợp, mức lương thỏa đáng. Học sinh, sinh viên học trường công cũng sẽ có nhiều ưu thế hơn trong việc xin định cư, chi phí ký túc xá, chi phí di chuyển, thời gian làm thêm…).

9, Sau khi tốt nghiệp bằng Diploma ở SIngapore tôi có thể đi làm được không?
Bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay sau khi có chứng chỉ Diploma. Chương trình học Diploma tập trung đào tạo học viên tạo họ trở thành người có năng lực đặc biệt trong một lĩnh vực. Ngoài việc được học kiến thức hàn lâm, lí thuyết, chương trình còn đưa ra một số tình huống có thể xảy ra trong công việc để giúp bạn thực hành bằng cách vận dụng kiến thức cho mỗi tình huống. Một số học viên có thể sẽ tham gia khóa học với hình thức vừa học vừa làm.

10, Tôi có thể xin việc ngay tại Singapore sau khi tốt nghiệp bằng Diploma Advanced không?

Chương trình đào tại tại Singapore chú trọng vào sự phát triển kỹ năng, và tập trung vào từng chuyên ngành mà học viên theo học.

Đi kèm với yêu cầu, cũng như sự quản lý của bộ giáo dục về chương trình đào tạo, đảm bảo Học viên sau khi học ra trường có thể làm việc được luôn.

Bạn hoàn toàn có thể xin được công việc ngay tại Singapore sau khi tốt nghiệp bằng Diploma Advanced.

Với sự phát triển dân số đang bị già hóa tại Singapore, nguồn nhân lực trẻ được đào tạo bài bản hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu công việc , có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp được mở ra cho bạn .

11, Nên học ngành nghề gì ở Singapore?

𝐓𝐚̀𝐢 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡, 𝐤𝐞̂́ 𝐭𝐨𝐚́𝐧
Singapore được đánh giá là một trung tâm tài chính quốc tế, liên tục được xếp hạng bởi các tổ chức xếp hạng: Hạng 3 về tính cạnh tranh; Hạng 2 về chỉ số thành phố có cơ hộị; Hạng 6 về trung tâm quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Ngành tài chính, kế toán quốc tế là ngành rất đáng quan tâm nếu bạn du học singapore.
𝐃𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐜𝐡 𝐬𝐚̣𝐧
Singapore được xem là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á cho du lịch y tế (du lịch kết hợp khám/điều trị bệnh), du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, khen thưởng, tổ chức sự kiện…).
Hằng năm Singapore đón hàng triệu lượt khách du lịch, có vô vàn khách sạn, resort, nhà hàng tại Singappore, Các sinh viên học ngành này tại Singapore có cơ hội thực tiễn cũng như trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học, ngoài ra cơ hôi việc làm cũng rất lớn.
𝐌𝐚𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠 – 𝐓𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠
Song song với sự phát triển của du lịch đó chính là sức mạnh to lớn của truyền thông. Ngành truyền thông tại Singapore rất phát triển bạn sẽ được thực tập trong các tập đoàn truyền thông lớn tại đây.
𝐇𝐚̣̂𝐮 𝐜𝐚̂̀𝐧 (𝐥𝐨𝐠𝐢𝐬𝐭𝐢𝐜𝐬) 𝐯𝐚̀ 𝐪𝐮𝐚̉𝐧 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐜𝐡𝐮𝐨̂̃𝐢 𝐜𝐮𝐧𝐠 𝐮̛́𝐧𝐠 (𝐬𝐮𝐩𝐩𝐥𝐲 𝐜𝐡𝐚𝐢𝐧)
Với vị trí chiến lược nằm ở trung tâm châu Á, thời tiết thuận lợi, ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, Singapore từ thế kỷ 19 đã được người Anh thiết lập như một trạm mậu dịch để trung chuyển hàng hóa trong khu vực. Từ khi giành độc lập, Singapore đã phát huy lợi thế, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực logistics và supply chain. Hiện tại, trong 10 năm liền, Singapore được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là trung tâm hậu cần hàng đầu châu Á.
+ Đảo quốc có một hệ thống cảng biển sôi động, kết nối với 600 cảng biển tại 123 quốc gia.
+ Hơn 25 công ty, tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực này đã đặt nền móng hoạt động tại Singapore, với những tên tuổi lớn phải kể đến như DHL, Schenker, PSA Corporation, The Networked Trade Platform (NTP)…
+ Là ‘nhà’ của PSA – trung tâm trung chuyển bận rộn nhất thế giới, chiếm gần 1/7 tổng sản lượng trung chuyển container của thế giới
+ Sân bay Changi hiện là 1 trạm trung chuyển hàng đầu thế giới, thuộc Top 10 sân bay tốt nhất hành tinh.
+ Năng lực xử lý thủ tục hải quan đứng thứ nhất trong số 160 quốc gia – Hải quan Singapore xử lý 90% đơn xin cấp phép hàng điện tử trong 10 phút và thông quan 90% hàng hóa thực trong vòng 8 phút.

12, Tôi muốn học nghành Quản trị du lịch khách sạn thì có những trường nào tốt?

 • Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)

Được thành lập vào năm 1956, học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn đa dạng với các khóa học từ Kinh doanh, quản trị khách sạn du lịch, quản lý, thiết kế thời trang, kỹ thuật, khoa học cuộc sống, công nghệ thông tin, truyền thông đại chúng, đến tâm lý… Tất cả đều là các ngành kinh tế mũi nhọn của đảo quốc Singapore.

 • Học viện quản lý Nanyang (NIM)

Ngôi trường tại Trung tâm kinh tế tài chính bậc nhất Singapore (Clarke Quay Centre) là nơi chuyên đào tạo về quản lí hàng đầu tại đảo quốc sư tử.

Du học Singapore ngành nhà hàng khách sạn tại NIM sinh viên sẽ có cơ hội  tiếp cận các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống ngân hàng cũng như môi trường kinh doanh nơi sinh viên sẽ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là trường có khóa du lịch khách sạn tốt nhất Singapore và trong khu vực với hệ thống các phòng học hiện đại mô phỏng các nhà hàng, lễ tân và quản lý phòng. Sinh viên có thể theo học chuyên ngành này tại NIM sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam.

 • Trường SHRM College

Là trường chuyên đào tạo về các khóa học Quản trị du lịch khách sạn, trường SHRM College cũng là nơi duy nhất áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sỹ.  Trường có khu học xá tọa lạc tại trung tâm Orchard sầm uất. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được học tại tòa nhà 6 lầu dành riêng cho SHRM College cũng như tiếp cận các trang thiết bị hiện đại và thực tế nhất trong ngành.

 • Trường James Cook

Là một trong 10 trường đại học nhiệt đới hàng đầu thế giới về các khoá học khác nhau (theo sự bình chọn của Thompson II Essential Indicators); được xếp hạng tiêu chuẩn đại học 5 sao về kinh nghiệm giảng dạy (theo sự bình chọn của World Universities Guide, 2006). Năm 2015 trường tự hào là trường đầu tiên tại Singapore nhận được chứng chỉ Edutrust Star bảo vệ quyền lợi dành cho sinh viên. JCUS đào tạo đa dạng các chuyên ngành và Quản trị du lịch khách sạn cũng thuộc 1 trong các chuyên ngành đào tạo của trường.

 • Học viện ERC

Là một trong những trường hàng đầu tại Singapore, được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á, với mục tiêu đào tạo nên đội ngũ các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc. Theo kết quả khảo sát của Jobcentral thì có 96,4% sinh viên của trường tìm được việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp. Một trong các chuyên ngành đào của trường là ngành Quản trị du lịch khách sạn.

 • Trường Kaplan Singapore

Đây là một trong những học viện được yêu thích nhất do sinh viên bình chọn với cơ sở vật chất cao cấp. Trường luôn dành những điều tốt nhất cho các bạn sinh viên. Khi học tại Kaplan Singapore các bạn sẽ được nhận bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc. Quản trị du lịch khách sạn cũng là một trong những chuyên ngành đào tạo của trường

13, Học ngành truyền thông hoặc Quản trị doanh nghiệp ở Singapore có tốt không?

Với hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước.

Chưa kể, rất nhiều những công ty truyền thông lớn của thế giới cũng đều có văn phòng đặt tại Singapore, chẳng hạn như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney hay ESPN.

Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Điều này thể hiện cho việc chương trình học về truyền thông Singapore được chính phủ quan tâm và đầu tư đồng bộ.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại phục vụ cho việc học. Singapore đang tập trung phát triển ngành Truyền thông, biến ngành truyền thông trở thành một ngành có nhu cầu cao. Các khóa học chuyên ngành Truyền thông tại Singapore cũng đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các du học sinh nước ngoài.

Ngành Truyền thông đang là một ngành được nhiều bạn trẻ năng động tự tin theo đuổi. Hiện nay, cùng với sự bùng nổ thông tin tất cả các doanh nghiệp tổ chức đều cần đến cần đến ban truyền thông để quảng bá hình ảnh công ty với công chúng. Do đó, sinh viên ngành truyền thông cũng sẽ có nhiều “đất dụng võ” hơn.

Với Vị thế là Con rồng Châu Á. Singapore được biết đến là trung tâm tài chính lớn hàng đầu tại Châu Á – Khu Vực Đông Nam Á, thu hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư và các ngân hàng danh tiếng trên toàn thế giới đều tập trung tại Singapore. Theo báo cáo Ngân hàng Cá nhân toàn cầu và Khảo sát Quản lý Tài sản của PwC, Thụy Sĩ vẫn là trung tâm tài chính nước ngoài lớn nhất thế giới với 2.000 tỷ USD tài sản. Đứng ở vị trí thứ 2 là Singapore, sau đó là London (Anh), Hong Kong (Trung Quốc) và New York (Mỹ).

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn khối ngành kinh doanh – quản trị doanh nghiệp để học tập tại Singapore. Bạn sẽ được tiếp cận trong môi trường kinh tế phát triển và thực tập tại các tập đoàn lớn. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

14, Chương trình “Du học Thông minh” tại Singapore của New Ocean có gì khác biệt?

Chương trình Du học thông minh giúp bạn tiếp cận bằng cử nhân quốc tế bằng con đường ngắn nhất

 • Dành cho học sinh học đã hết lớp 9 hoặc đang học cấp 3.
 • Học tại các trường Tư thục tại Singapore được đảm bảo bởi chứng chỉ EduTrust do Hội đồng giáo dục tư thục (CPE) Singapore quản lý.
 • Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung đào sâu vào chuyên ngành học.
 • Bằng cử nhân quốc tế do các trường Đại học Top 200 thế giới tại Anh, Úc, Mỹ liên kết cấp với chi phí học rẻ tại Singapore thay vì học tại Anh, Úc, M

Bạn sẽ:

 • Không cần chứng minh tài chính, không cần xin visa, không cần Ielts
 • Học chuyên ngành sâu hơn, thay vì học nhiều môn chuyên ngành, rút ngắn thời gian đi tới đích của bạn
 • Môi trường học tập và ngoại ngữ lý tưởng 100% sử dụng tiếng Anh giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ toàn cầu nhanh nhất
 • Học dự bị đại học chỉ cần 1 năm là đầy đủ kiến thức tương đương trình độ cấp 3
 • Chỉ cần 4 năm so với 7 năm của lộ trình thông thường, tự tin đi làm sớm hơn, giúp bạn trưởng thành hơn, đồng thời giảm thiểu chi phí
 • Bằng cấp từ các trường đại học UY TÍN tại Anh, Úc, Mỹ, Canada cấp mà bạn chỉ phải học tập tại Singapore với chi phí thấp

15, Điểm học bạ của em chỉ có 5.5 và em chưa học Tiếng Anh thì có thể du học Singapore không ạ?

Các trường tại Singapore không đặt nặng yêu cầu về học lực của du học sinh, do vậy bạn không cần phải lo lắng về điểm trung bình của mình chỉ cần điểm trung bình của bạn từ 5.0 trở lên bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học và chương trình học rồi nhé.

Theo yêu cầu của một số trường tại Singapore bạn hoàn toàn có thể nhập học khi chưa có đủ trình độ tiếng Anh. Học sinh sẽ tham dự một khóa học tiếng Anh trước khii vào chuyên ngành. Thời gian học tiếng Anh dài hay ngắn tùy thuộc vào trình độ của bạn hiện tại. Bạn sẽ được trường Yêu cầm làm một bài test trình độ đầu vào trước khi được xếp lớp và Trường cũng sẽ yêu cầu thời gian học tiếng Anh dựa trên kết quả bài test.

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG