Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Singapore ngành y

Singapore là một đất nước chuyên đào tạo về Y khoa tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, nếu muốn học tại các trường công lập thì hầu như sinh viên quốc tế không đủ điều kiện vì yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao và hầu hết các sinh viên đều bị trượt khi nộp hồ sơ. Yêu cầu đầu vào đối với những sinh viên du học Singapore ngành Y là cần phải có học lực tiếng Anh tốt và môn Sinh và môn Hóa phải thật sự xuất sắc.

Ngoài các trường công lập ở Singapore đào tạo chuyên ngành Y khoa thì cũng có một số trường tư thục đào tạo ngành khoa học Y sinh và Quản trị dược phẩm.

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore
Sinh viên du học ngành Y tại Singapore

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore

Du học ngành Y tại Singapore hay còn gọi là ngành y khoa được xem là ngành nghề nắm giữ mạng sống của con người nên tiêu chuẩn đầu vào rất cao và thời gian đào tạo cũng lâu hơn các trường khác. Tại Singapore, sinh viên du học ngành Y không chỉ được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng, khối lượng kiến thức của ngành y khoa không hề ít và còn rất nhiều so với các ngành khác thì chi phí học tập tại Singapore cũng rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các nước khác như Anh, Mỹ, Canada, Úc….

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore không chỉ được công nhận trên toàn thế giới, nó còn được đánh giá ngang tầm với các trường quốc tế châu Âu khác.

Do đặc thù là ngành nghề vốn được xã hội coi trọng nên nước ta còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành Y. Sinh viên du học ngành Y tại Singapore sẽ học tập trong thời gian từ 7 – 9 năm và chất lượng đào tạo tốt nên sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các nước trên thế giới hoặc trở về Việt Nam làm việc với chế độ ưu đãi và phúc lợi cao.

Một số trường đào tạo sinh viên du học ngành Y tại Singapore

  • Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học quốc gia Singapore

Đại học quốc gia Singapore
Đại học quốc gia Singapore

Trường Yong Loo Lin thuộc Đại học Quốc gia Singapore đào tạo chuyên ngành y và được thành lập từ năm 1905. Các chương trình đào tạo của trường cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm, kiến thức về Y tế, đào tạo nhiều bác sĩ giỏi phục vụ trong lĩnh vực Y tế.

Theo học ngành y khoa tại trường, sinh viên sẽ có điều kiện học tập và nghiên cứu cũng như chăm sóc sức khỏe của sinh viên. Trường giúp sinh viên dược tiếp cận với những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hành lâm sàng tại bệnh viện của trường. Các khoa nổi bật của trường gồm: Gây mê, Giải phẫu, Sinh Hoá, Chẩn đoán X Quang, Y học, Vi sinh vật, Khoa phụ sản, Khoa mắt, Phẫu thuật chỉnh hình, Tai Mũi Họng, Khoa Nhi, Bệnh lí, Dược, Sinh lý học….

  • Trường Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang (viết tắt là NTU) được thành lập vào năm 1955 thuộc hệ thống đại học trong khối ASEAN. NTU có 24.258 sinh viên đang theo học bao gồm sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế du học Singapore. Có tổng cộng 7.421 sinh viên học thạc sĩ và hơn 1.361 giảng viên tham gia giảng dạy.

Trường đại học công nghệ Nanyang
Trường đại học công nghệ Nanyang

Hiện nay, trường đại học NTU đã hợp tác với các trường đại học danh tiếng khác trên khắp thế giới như: Đại học Cornell, Stanford và Washington của Mỹ; Đại học Cambridge của Anh… Sinh viên du học ngành y không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết.

  • Trường đại học Republic Polytechnic

Republic Polytechnic là 1 trong 5 trường Polytechnic Công lập danh tiếng Singapore. Với thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành công nghệ kỹ thuật, quản lý kinh tế, y học…, cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, mức học phí hấp dẫn, Republic Polytechnic đã thu hút hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế theo học.

Sinh viên theo học ngành Y tại Republic Polytechnic sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội rộng rãi nên có khả năng bắt nhịp rất nhanh với công nghệ và môi trường sống hiện đại.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn vào các trường này để được xét tuyển thẳng và có cơ hội xin được học bổng. Và yêu cầu điểm IELTS 6.0 trở lên và TOEFL 550 trở lên. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện thì nhà trường sẽ mời bạn đến phỏng vấn trực tiếp thông qua Email hoặc gọi điện trực tiếp để đi du học Singapore.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG