Visa du học Philippines

Du học Tiếng Anh tại Philippines là một lựa chọn rất tốt bởi môi trường Tiếng Anh chất lượng ở quốc gia Asean này. Ngoài ra, thủ tục xin visa du học Tiếng Anh tại Philippines cũng vô cùng đơn giản.

1. Thủ tục hồ sơ xin visa Philippines

Địa chỉ Đại sứ quán Philippines tọa lạc tại số 27B Trần Hưng Đạo, Hà Nội và Lãnh sứ quán Philippines tại thành phố HCM tại số 40-5 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, HCM. Hồ sơ visa du học Philippines cho người Việt Nam gồm có:

  • Hộ chiếu (bản gốc, thời hạn có ít nhất 6 tháng)
  • 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)
  • Thư mời nhập học
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Tờ Khai (Lấy mẫu và khai tại Đại Sứ Quán Philippines)
  • Phí xin Visa là 690.000 đồng. Lấy Visa sau 7 ngày nộp hồ sơ.
  • Nếu xin Visa gấp thì phí là 1.000.000 đồng. Lấy Visa sau 3 ngày nộp hồ sơ.

Thủ tục xin Visa tại Việt Nam không yêu cầu nộp kèm giấy khám sức khỏe. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khám sức khỏe nếu xin Visa trước tại Việt Nam.

Vì nằm trong khối Asean nên Philippines miễn Visa cho du khách 29 ngày. Vì vậy, các học viên du học Tiếng Anh tại Philippines có thể không cần xin visa ở Việt Nam trước khi lên đường. Học viên học trên 29 ngày, các trường sẽ giúp học viên gia hạn visa từng tháng.

2. Chi phí gia hạn visa sau 29 ngày tại Philippines

Chi phí xin Visa tại Philippines sẽ khác nhau tùy theo trường và khu vực, nhưng chênh lệch này không nhiều. Đối với những du học sinh Việt Nam lưu trú tại thành phố Cebu hoặc Baguio, hồ sơ xin gia hạn Visa tại Philippines phải nộp kèm Giấy khám sức khỏe. Việc này sẽ phát sinh chi phí và thời gian của bạn.

a, Học viên du học dưới 59 ngày (dưới 8 tuần):
Chi phí gia hạn Visa lần đầu tại Philippines khoảng 3,440 peso (tương đương 1,700,000 VND). Phí này cao hơn phí gia hạn Visa tại Việt Nam chỉ mất 690,000 VND. Ngoài ra, bạn không phải đóng tiền khám sức khỏe tại Philippines trong trường hợp này.

b, Học viên du học trên 59 ngày (trên 8 tuần):
Các bạn ở trên 59 ngày vẫn phải tham gia khám sức khỏe ở Philippines để gia hạn visa cho các lần sau.

Nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn học viên cách thức khám sức khỏe tại các Bệnh viện hoặc trung tâm y tế tại địa phương.

Muốn lấy giấy chứng nhận sức khỏe tại các bệnh viện hoặc phòng khám ở Philippines phải đến vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Điều này dẫn đến việc học viên bị mất ít nhất từ một đến hai buổi học tại trường.

Phí khám sức khỏe tại Philippines khoảng 1,250 – 1,500 Peso (tương đương khoảng 625,000 VND – 750,000 VND).

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, khuyến khích các bạn nên gia hạn visa trên 59 ngày tại Việt Nam.

Với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, gon nhẹ, thời gian cấp visa nhanh, nên du học tiếng Anh tại Philippines là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh và sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Tiếng Anh tại Philippines mời bạn liên hệ ngay với Du học New Ocean.

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG