Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

DU HỌC PHẦN LAN

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN PHẦN LAN

VISA DU HỌC PHẦN LAN

Phần Lan là một quốc gia không khó để xin Visa, nhưng lại khá khó để xin nhập học tại các trường Đại học. Để thực hiện thuận lợi toàn bộ các thủ tục xin học và xin Visa Du học Phần Lan, các bạn sinh viên sẽ cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Các bước xin Visa Du học Phần Lan

 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin học tại một trường Đại học Phần Lan

Trong bước này, các bạn sinh viên sẽ cần lựa chọn trường Đại học phù hợp với mình, sau đó nộp đơn xin học cùng các hồ sơ cần thiết mà nhà trường yêu cầu (bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ cần thiết…). Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được lịch thi của trường để tham gia kì thi Đại học Phần Lan tại Việt Nam.

 • Bước 2: Tham gia thi Đại học

Kì thi Đại học thường được tổ chức vào tháng 4 (cho kì học tháng 9) và tháng 10 (cho kì học tháng 2). Tuy nhiên, kì thi tháng 4 là kì thi chính với sự tham gia của nhiều trường Đại học tại Phần Lan. Sinh viên sẽ thi toàn bộ bằng tiếng Anh với các môn thi phụ thuộc vào từng khối ngành, bao gồm:

 • Bước 3: Nộp đơn xin Visa trực tuyến

Sau khi đã trúng tuyển vào trường Đại học tại Phần Lan, sinh viên sẽ cần nộp đơn xin Visa trực tuyến để xin giấy phép cư trú tại Phần Lan. Mẫu đơn xin Visa được cung cấp trực tuyến bởi Đại Sứ Quán Phần Lan và sau đó, đặt lịch hẹn tới nộp hồ sơ trực tiếp

 • Bước 4: Nộp đơn xin Visa trực tiếp

Khi đã có lịch hẹn, sinh viên sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ và tham dự buổi phỏng vấn ngắn ngay tại Đại Sứ Quán. Hồ sơ cần được chuẩn bị trước thành 2 bộ, bao gồm những giấy tờ sau:

 1. Tờ khai OLE-OPI được điền đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển.
 2. Bản gốc thư mời nhập học của trường tại Phần Lan.
 3. Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế. Cho các khóa học ngắn hơn 2 năm, sinh viên cần mua bảo hiểm có mệnh giá tối thiểu 100,000 EUR; khóa học từ 2 năm trở lên cần mệnh giá tối thiểu 30,000 EUR. Thời hạn bảo hiểm muộn nhất bắt đầu từ ngày sinh viên tới Phần Lan.
 4. Giấy tờ chứng minh tài chính: toàn bộ giấy tờ thể hiện khả năng tài chính và chứng nhận tiền gửi với số tiền yêu cầu tối thiểu là 560 EUR/tháng cho chi phí sinh hoạt, tương đương với 6,720 EUR cho giấy phép cư trú có hiệu lực 1 năm.
 5. Thư đồng ý bảo lãnh của cha mẹ hoặc người giám hộ.
 6. Bản sao hộ chiếu
 7. Phụ lục OLEL_PK có dán ảnh và kí tên.
 8. Một số bản gốc cần xuất trình: hộ chiếu, bằng cấp, chứng nhận các khóa học trước đó,…

Những giấy tờ này sẽ cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

Khi nộp hồ sơ, dấu vân tay của sinh viên sẽ được lưu lại để thực hiện việc cấp thẻ cư trú sau này.

 • Bước 5: Nhận kết quả Visa

Hồ sơ của sinh viên sẽ được xét duyệt và cấp kết quả trong khoảng 15 ngày kể từ ngày nộp đơn xin Visa. Trong một số trường hợp đặc biệt hoặc sinh viên phải bổ sung giấy tờ, thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn.

2. Một số lưu ý về Visa du học Phần Lan

 • Cơ quan xét Visa: Sở Nhập cư Phần Lan tại Helsinki sẽ giải quyết và đưa quyết định cho đơn xin cấp Visa, sau đó gửi về cho Đại Sứ Quán tại Việt Nam.
 • Phí xét hồ sơ: Phí xét Visa Du học Phần Lan là 8,239,000 VNĐ với sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp và 7,490,000 với sinh viên nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Nộp đơn lần 2: Trong trường hợp kết quả Visa không như ý muốn, sinh viên có thể nộp đơn xin Visa lần 2 sau 90 ngày kể từ khi bị từ chối.
 • Thời hạn Visa: 1 năm. Sau khi Visa hết hạn, sinh viên có thể làm thủ tục gia hạn Visa ngay tại Phần Lan.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG