Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học nghề tại Úc chỉ từ 73 triệu/năm – Chi phí thấp, cơ hội định cư cao

“Thừa thầy thiếu thợ” là tình hình chung của thị trường Việt Nam hiện nay. Trong khi học tập đại học quá thiên về lí thuyết, thì học nghề đang là hướng đi nhiều người lựa chọn. Do đó, du học nghề tại Úc ngày càng trở thành hướng đi được nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình học gắn chặt thực tiễn, điều kiện visa dễ thở, chi phí du học nghề Úc chỉ từ 73 triệu/năm…là một trong nhiều lí do để du học nghề Úc trở nên ngày càng “hot”.

1. Tổng quan về du học nghề tại Úc

Chương trình đào tạo nghề tại Úc có tên là VET (Vocational Education & Training) là chương trình đào tạo thực tiễn, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc học đại học tại Úc. Đặc biệt, môi trường giảng dạy thực tiên, giúp học sinh có cơ hội thực hành nhiều trong quá trình học tập. Có cả trường công lập và trường tư thục đào tạo VET. Tất cả đều được đánh giá chất lượng thường xuyên và chương trình đều được kiểm duyệt kĩ càng. Do đó, các khóa học nghề Úc đều đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.

Ngoài các trường riêng biệt, một số khóa học cũng được mở kết hợp với các trường THPT và cao đẳng. Hoàn tất khóa học, học sinh đã có thể tự đi xin việc hoặc học liên thông lên đại học.

Du học nghề tại Úc - Chi phí thấp, cơ hội định cư cao
Du học nghề tại Úc – Chi phí thấp, cơ hội định cư cao

2. Các chương trình đào tạo nghề tại Úc

 1. Certificate cấp I- IV : Thời gian từ 6 tháng – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản, kĩ năng thiết yếu cho học sinh.
 2. Diploma : Thời gian từ 1-2 năm. Khóa học trang bị những kĩ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong ngành đào tạo.
 3. Advance Diploma : Thời gian 1,5 – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức,kĩ năng chuyên sâu, nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian thực hành cũng dài hơn và vị trí công việc cũng tốt hơn.
 4. Vocational Graduate Certificate/ Diploma : Thời gian : 6 tháng – 1 năm cho chương trình certificate. 1-2 năm cho chương trình Diploma
 5. Tiếng Anh : thời gian từ 4 – 48 tuần. Cải thiện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Cung cấp vốn từ vựng chuyên ngành cho sinh viên.

3. Điều kiện để du học nghề Úc năm 2022

 • Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 11 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Bảng điểm cấp 3, giấy chứng nhận kết quả học tập.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.
 • Ngoài ra, còn các giấy tờ hồ sơ liên quan

Học phí của mỗi khóa học nghề sẽ có khác biệt tùy vào bậc học, chương trình học và trường học. Theo khảo sát, trung bình học phí vào khoảng: 4000 – 22000 AUD/năm.

4. Những ưu điểm của chương trình du học nghề tại Úc

Chi phí du học cực kì rẻ chỉ từ 73 triệu/năm

Với những bạn học sinh vẫn còn đang lo lắng về chi phí du học Úc thì chắc chắn du học nghề tại Úc sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Chỉ 220 triệu đồng cho lộ trình 3 năm và 3 tháng học tại Úc (~73 triệu/năm, khoảng 6 triệu/tháng). Với chương trình học ngắn chỉ 2 – 4 buổi học/ tuần, tiết kiệm thời gian để học thêm và làm thêm.

Tỉ lệ đậu visa cao và xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh

Điều kiện đầu vào của các trường học nghề Úc thoải mái hơn nhiều so với các trường đại học. Các trường nghề cũng rất ưu ái với du học sinh. Họ có thể cấp thư mời nếu các tiêu chí phụ thỏa mãn. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng ngày càng chú trọng thu hút nhân lực có tay nghề.

Do đó, việc xét visa du học nghề Úc cũng được bên đại sứ quán nới lỏng các thủ tục rườm rà. Nếu sinh viên đủ điều kiện học chương trình chính, chỉ mất từ 3-4 tháng là hoàn tất chương trình xét duyệt. Vì vậy, tỉ lệ đậu visa chương trình này rất cao.

Thời gian đào tạo ngắn, tốt nghiệp THPT chưa đến 2 năm

Các khóa học của chương trình đào tạo nghề hướng tới đối tượng ở mọi đối tượng. Trong đó, nổi bật nhất là lộ trình dành cho học sinh học hết lớp 11, 12 tại Việt Nam. Lộ trình như sau:

 • Học sinh học hết lớp 11 –> Certificate III –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học
 • Học sinh học hết lớp 12 –> Certificate IV/ Diplomam –> Advanced Diploma –> làm việc thực tế hoặc liên thông lên đại học

Các khóa chứng chỉ được mở rất linh động, thời gian đào tạo ngắn. Do đó, sinh viên sẽ có thể dễ dàng kết hợp việc học với làm thêm. Sau 1 – 1.5 năm để nhận bằng cao đẳng. Nếu học tiếp lên cao đẳng nâng cao và đại học, thông thường sinh viên chỉ mất 2 năm nữa để có bằng cử nhân.

Du học nghề giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực hành nhiều
Du học nghề giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực hành nhiều

Ngành học du học nghề tại Úc đa dạng

Một số ngành thường được lựa chọn khi du học nghề Úc :

 • Kinh doanh – quản lí
 • Kế toán,
 • Thiết kế,
 • Du lịch- khách sạn, nhà hàng,
 • Đầu bếp,
 • Giáo dục mầm non
 • Kĩ sư điện, kĩ sư máy tính,
 • Truyền thông, marketing
 • Chăm sóc sức khỏe.….

Hầu hết các trường đào tạo nghề đều có chương trình theo nhiều bậc học. Các bằng cấp được đánh giá cao. Ví dụ bằng Advanced Diploma đã tương ứng với nửa tấm bằng Bachelor (cử nhân). Ngoài ra, một số trường cũng đào tạo sau đại học. Do đó, du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chương trình đào tạo chú trọng thực tiễn

Trong khi chương trình đào tạo đại học khá nặng về lí thuyết, các khóa học nghề lại đề cao tính thực hàng. Học sinh có nhiều cơ hội được thực tập trực tiếp trong thời gian học.

Các em được truyền kĩ năng làm việc để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động. Đối với 1 số chương trình có tính thực tiễn cao, sinh viên sẽ có 6 tháng học trên lớp và 6 tháng thực tập.

Chương trình thực tập cũng có thể diễn ra xen kẽ hoặc song song với học lí thuyết. Sinh viên sẽ được những người kinh nghiệm dày dặn “cầm tay chỉ việc”. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tham gia nhiều tọa đàm trao đổi kinh nghiệm thực tế.

Cơ hội định cư Úc dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Định cư Úc là điều mà các bạn du học sinh luôn mong muốn. Lựa chọn ngành học dễ dàng và ưu tiên được định cư là giải pháp hiệu quả cho việc định cư về sau.

Du học nghề Úc các bạn sẽ được chú trọng đến thực hành rất nhiều. Chính vì vậy, việc áp dụng vào thực tiễn cũng giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng xin việc ở môi trường quốc tế với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

5. Một số trường đào tạo nghề tại Úc nổi bật

Du học nghề Úc Trường ILSC College – Cơ hội thắp sáng tương lai

Trường ILSC College trực thuộc tập đoàn giáo dục ILSC. Đây là một tổ chức giáo dục danh tiếng có trụ sở ở Canada, Úc…Trường chuyên cung cấp các chương trình đào tạo nghề. Chương trình học của ILSC đáp ứng các tiêu chuẩn do Khung trình độ chuyên môn Úc (AQF) đặt ra. Sinh viên sẽ được trang bị bộ kỹ năng cần thiết về lĩnh vực lựa chọn. Bằng cấp trường được công nhận trên toàn nước Úc.

Trường ILSC College
Trường ILSC College

Một số lí do bạn nên chọn du học tại trường ILSC:

 • Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho mọi hoạt động học tập và giải trí .
 • Chất lượng giáo dục tại trường luôn được đảm bảo. Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình, chuyên môn cao. Sĩ số lớp học nhỏ từ 15 – 20 học sinh.
 • Trường có trung tâm kiểm tra chất lượng luôn theo sát tiến trình học tập của học sinh.
 • Môi trường học tập rất năng động và đa văn hóa. Trường có nhiều câu lạc bộ đáp ứng các sở thích của các bạn học viên
 • Trường có trung tâm chuyên hỗ trợ học tập và sinh hoạt cho du học sinh. Sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng như tiếp thu kinh nghiệm. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ / 2 tuần.

Du học Nghề Úc học viện Clinton

Là một Tổ chức đào tạo đã đăng ký với Cơ quan chất lượng kỹ năng Úc (ASQA). Ngôi trường được đảm bảo chất lượng đào tạo và được công nhận trên toàn quốc. Trường tuân thủ Tiêu chuẩn cho RTOs 2015, một phần của Khung chất lượng VET. Để đảm bảo chất lượng giáo dục, trường Clinton Institute đã phát triển các chính sách, quy trình và hệ thống nội bộ. Điều này bao gồm các đối tác đào tạo, sinh viên và chất lượng giảng viên uy tín.

Với hai cơ sở, một ở Melbourne và một ở Hobart với tổng sức chứa là 880 sinh viên. Trường cam kết với các sinh viên cung cấp cho họ một trình độ cao về giáo dục và đào tạo nghề cho nhu cầu của họ.

Trường Clinton Insitute
Trường Clinton Insitute

Đặc điểm nổi bật của trường Clinton
+ Trường Clinton Institute mong muốn giúp bạn phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức nghề nghiệp để chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp bổ ích.

+ Cung cấp các khóa đào tạo tốt nhất và chuyên nghiệp
+ Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn quốc
+ Giúp bạn phát triển kỹ năng
+ Chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp bổ ích
+ Phát triển các chính sách, thủ tục và hệ thống nội bộ toàn diện để đảm bảo dịch vụ tốt nhất

Du học nghề Úc tại Học viện Baxter

Học viện Baxter là trường đào tạo nghề hàng đầu tại Úc, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mà ít trường đào tạo nào có thể sánh kịp. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kỹ thuật nha, Kỹ thuật xe hơi, Làm bánh, Kỹ thuật hàn, Thương mại, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thẩm Mỹ và Làm tóc….

Học viện Baxter
Học viện Baxter
 • Các cơ sở nằm ngay trung tâm thành phố, chỉ cách nhà ga Flinders Street, trạm xe điện hai phút đi bộ.
 • Đội ngũ giảng viên tận tâm giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao
 • Nhân viên nhà trường chuyên nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới
 • Tư vấn hỗ trợ học tập hiệu quả, có lớp học phụ đạo miễn phí (2 lần/ tuần)
 • Hỗ trợ tìm việc làm
 • Trường đào tạo được chính phủ công nhận, là thành viên của tổ chức OSTAS
 • Chương trình liên thông đại học

Du học nghề Úc là một trong những cách để các bạn học sinh có thể tiến đến với ước mơ của mình nhiều hơn và có rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có bất cứ thắc mắc nào khác chương trình du học nghề Úc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn Du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. Hà Nội ✆ 098 205 6685  // Tp.HCM  ✆ 096 456 1122.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG