Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.
 • Home
 • Danh mục trường New Zealand

Du học New Zealand trường Trung học Rangitoto College

 • Tên tiếng Anh: Rangitoto College
 • Tên tiếng Việt: Trường trung học Rangitoto
 • Số lượng Campus: 01
 • Số lượng học sinh: 2800 (250 học sinh quốc tế)
 • Website: https://www.rangitoto.school.nz
Logo trường trung học Rangitoto
Logo trường trung học Rangitoto

1. Giới thiệu chung

Trường trung học Rangitoto là một trong những trường Trung học lớn nhất New Zealand, với kinh nghiệm giáo dục lâu năm, môi trường học tập chất lượng và chi phí hợp lý phù hợp khả năng tài chính Rangitoto luôn là sự lựa chọn của sinh viên Quốc tế. Tính đến nay có trên 3000 học sinh nam, nữ từ tuổi 13 đến 19 (lớp 9 – 13) theo học tại trường, trong đó học sinh Quốc tế đến từ các quốc gia Châu Âu, Châu Á, Nam Mỹ chiếm khoảng 5%. Hầu hết các học sinh của Trường trung học Rangitoto sau khi tốt nghiệp đều được chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng tại New Zealand cũng như các quốc gia khác.

2. Vị trí địa lý

 • Trường Rangitoo được đặt tại thành phố Auckland – một nơi an toàn, sạch sẽ và thân thiện để sống và học tập. Auckland là thành phố lớn nhất của New Zealand với dân số khoảng 1 triệu người, nơi tâp trung những hải cảng tuyệt đẹp như Waitemata và Manukau. Cầu cảng Auckland nối trung tâm thành phố với các quận ngoại ô như North Shore – nơi trường Rangitoto toạ lạc.
 • Những bãi biển xinh đẹp, an toàn và hải cảng là nơi tập trung thu hút các loại hình giải trí như các môn thể thao dưới nước, du thuyền, bơi lội … hấp dẫn khách du lịch và dân bản xứ. Khí hậu cũng được thiên nhiên ưu đãi, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Nhiệt độ của thành phố Auckland dao động từ 9 – 28 0C.

3. Cơ sở vật chất:

 • Các lớp học với cơ sở vật chất hiện đại, quy mô lớp học nhỏ giúp sinh viên luôn được sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm từ giáo viên của trường.
 • Thư viện lớn trang bị internet cho học sinh tìm hiểu thông tin và học tập
 • Sân vận động, phòng tập thể thao rộng rãi, hồ bơi hiện đại trong khuôn viên trường.
 • Phòng thí nghiệm cho học sinh nghiên cứu khoa học.
 • Nếu sinh viên có thành tích học tập tốt, trường sẽ cấp học bổng phù hợp để sinh viên an tâm và tự tin khi tham dự học tại trường.
Trường trung học Ranggitoto New Zealand
Trường trung học Ranggitoto New Zealand

4. Hoạt động thể thao, âm nhạc và văn hóa

Tại Trường trung học Rangitoto, học sinh có thể tham gia 40 môn thể thao khác nhau bao gồm bóng bầu dục, bóng đá, bóng chày, bóng rổ, đấu kiếm, judo, karate, golf, trượt tuyết, trượt ván tuyết, bóng chuyền, bóng nước, lướt sóng, thuyền buồm và nhiều môn khác nữa. Nhà trường có hẳn một Chương trình Bóng bầu dục Đặc biệt cho Học sinh Quốc tế, có thể đáp ứng nhu cầu của những em chỉ mới tập chơi và cả những em đã có kinh nghiệm.

Học sinh còn có cơ hội tham gia các ban nhạc, các dàn nhạc jazz, hợp xướng, đồng ca và các nhóm âm nhạc thính phòng. Đặc biệt, trường có thể đáp ứng nhu cầu gia sư cho các bài học về các nhạc cụ. Nhà trường còn tổ chức nhiều nhóm khiêu vũ và nhạc kịch đồng thời cũng có nhiều hoạt động đa dạng chẳng hạn như các giải thi đấu, Tuần lễ Đa dạng Văn hóa, Mô hình Liên Hiệp Quốc (sinh viên tranh luận về các vấn đề thế giới giống như Liên Hiệp Quốc) và kapa haka (trình diễn nghệ thuật Maori).

5. Đặc điểm nổi bật

Trải nghiệm học tập đẳng cấp thế giới

Danh tiếng của Trường trung học Rangitoto được biết đến cả trong nước lẫn quốc tế bởi có nhiều học sinh liên tục đạt kết quả học tập xuất sắc. Đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, chương trình học được thiết kế khoa học cùng với các cơ sở thiết bị hiện đại đã biến Rangitoto trở thành một môi trường học tập mang lại nhiều cảm hứng cho học sinh của mình.

Học sinh tốt nghiệp và hướng đến các trường đại học hàng đầu thế giới: 

Trường trung học Rangitoto là địa chỉ cung cấp số lượng sinh viên lớn nhất cho các trường đại học ở New Zealand. Những năm trở lại đây, học sinh tốt nghiệp từ trường đã dành được học bổng nhập học tại các trường đại học không những chỉ ở trong nước mà rất nhiều trong số đó đã được nhận vào các đại học danh tiếng ở nước ngoài như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Princeton, Đại học Stanford, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Hoàng Gia London và Đại học California (Berkeley).

Môi trường học tập an toàn và chu đáo

Môi trường học tập an toàn và chu đáo dành cho học sinh tại trường Rangitoto mang lại hành trang cho các em để tiếp tục thành công ở đại học và hơn thế nữa. Với truyền thống 15 năm tiếp nhận học sinh quốc tế, nhà trường đã áp dụng nhiều chương trình nhằm giúp các em hòa nhập với cuộc sống mới ở New Zealand. Các thầy cô trưởng khoa sẽ luôn sâu sát để bảo đảm rằng các em đang theo kịp chương trình. Đồng thời các chuyên gia định hướng nghề nghiệp sẽ luôn đồng hành với các em để vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Môn học tự chọn

Một số môn học sẽ là bắt buộc và một số là do học sinh lựa chọn tùy vào định hướng tương lai của các em. Ở trường trung học Rangitoto, các em được tiếp cận với nhiều môn học đa dạng về cả học thuật lẫn kĩ thuật. Nếu cần, các em có thể được hỗ trợ về tiếng Anh trong các lớp ESOL. Trường tự hào là nơi có khoa Toán và Khoa học hàng đầu và không quá bất ngờ khi học sinh của trường luôn luôn đạt giải quốc gia cho hai môn này.

 1. Các môn học tại trường

Trường Rangitoto mang đến nhiều môn học đã được chấp nhận ở bậc đại học để các em có thể kết hợp vào chương trình học của mình. Các môn học đó là: Kế toán, Sinh học, Nghiên cứu Kinh doanh, Tính toán, Hóa học, Nghiên cứu Cổ điển, Lập trình máy tính, Khiêu vũ, Kịch nghệ,Kinh tế, Điện tử, Tiếng Anh, Công nghệ Thực phẩm, Tiếng Pháp, Địa lý, Thiết kế đồ họa, Y tế, Lịch sử, Lịch sử Nghệ thuật, Tiếng Nhật, Công nghệ vật liệu, Truyền thông đa phương tiện, Nghiên cứu Truyền thông, Trình diễn Âm nhạc, Hội họa, Nhiếp ảnh, Thể dục Thể thao, Khoa học Thể thao, Thống kê, Ngôn ngữ Maori và Công nghệ Dệt may.

2. Các khối học

Lớp

Môn học bắt buộc

Môn học lựa chọn

9 Tiếng Anh (hoặc ESOL), các môn khoa học xã hội, Toán, Khoa học, Giáo dục thể chất, Âm nhạc và sức khỏe – Lựa chọn 1 ngôn ngữ: Pháp, Nhật, Maori, Tây Ban Nha và Trung Quốc

– Chọn 1 trong các môn Kỹ thuật: Kỹ thuật Vật liệu(gỗ, nhựa và kim loại)/ Đồ họa/ Thiết kế thời trang/ Nấu ăn và dinh dưỡng/ Điện

– Phải chọn nhiều hơn 2 môn đẻ học trong một kỳ: Kịch/ Khiêu vũ/ Nghệ thuật và thiết kế/ Kinh tế và các môn học kỹ thuật khác

10 Tiếng Anh (hoặc ESOL), các môn khoa học xã hội, Toán, Khoa học, Giáo dục thể chất và sức khỏe Có thể chọn hơn 2 môn: Ngôn ngữ/ Nghệ thuật/ Công nghệ/ Khoa Thương mại
11 Tiếng Anh (hoặc ESOL) và Toán ( cả năm) Có thể chọn trên 4 môn: Khoa học xã hội/ Khoa học/ Ngôn ngữ/ Nghệ thuật/ Công nghệ/ Thương mại/ Khoa giáo dục thể chất và sức khỏe
12 Tiếng Anh (hoặc ESOL), Có thể chọn trên 5 môn: Toán/ Khoa học xã hội/ Khoa học/ Ngôn ngữ/ Nghệ thuật/ Công nghệ/ Thương mại/ khoa giáo dục thể chất
13 Không bắt buộc Có thể chọn 5 môn: Tiếng Anh/ Toán/ Khoa học xã hội/ Khoa học/ Ngôn ngữ/ Nghệ thuật/ Công nghệ/ Thương mại/ khoa giáo dục thể chất

Học phí

Học phí $ 16.000 mỗi năm / $ 4.000 mỗi kỳ
Học phí (nếu học tú tài quốc tế) $ 17.500 mỗi năm
Phí hành chính $ 2.000 mỗi năm
Bảo hiểm $ 550 – $ 600 mỗi năm
Học phí $ 16.000 mỗi năm / $ 4.000 mỗi kỳ
Đồng phục $ 400
Phí dụng cụ $ 100
Quản lý $ 250
Homestay $300 – $350
Phí thay đổi nhà ở $150

Mọi thông tin về học phí và chương trình học bổng của trường luôn được cập nhật mới nhất, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn. (Hotline: Hà Nội ✆ 096 456 2233 // Tp.HCM ✆ 096 456 1122).

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG