Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Câu hỏi thường gặp về du học Mỹ

1. Học sinh học lớp mấy thì có thể nộp hồ sơ du học tại Mỹ?

 • Tối thiểu học sinh cần hoàn thành xong lớp 7 tại Việt Nam có thể đăng ký du học tại Mỹ.

2. Chương trình THPT tại Mỹ có yêu cầu SAT ko?

 • Để đăng ký chương trình THPT, học sinh ko cần SAT, nhưng để xin học bổng các trường, học sinh nên có SAT và IELTS để có điểm lợi thế.

3. Khu vực nào của Mỹ được quan tâm nhiều nhất, và an toàn nhất?

 • Hiện nay, một số khu vực được các phụ huynh quan tâm như: California, Massachusets, Pensylvania, Arizona.

4. Mức học phí hiện nay của các trường tại Mỹ ra sao?

 • Chương trình THPT : 22.000 – 60.000 $/ năm (trong đó, các trường boarding với mức phí cao nhất)
 • Chương trình đại học: 25.000 – 50.000 $/năm.

5. Học bổng tối đa có thể đạt được khi nộp hồ sơ là bao nhiêu?

 • Hiện tại, các bạn học sinh có thể tự tin apply vào các trường tại Mỹ với mức tối đa được chi trả từ 20 – 100% học bổng dựa trên kết quả phỏng vấn của học sinh với trường.

6. Thời điểm nào cho con đi du học THPT là hợp lý nhất?

 • Với các bạn đã quen việc học môi trường quốc tế từ bé, thì ngay từ thời điểm hết lớp 7 gia đình có thể cho con sang học
 • Những trường hợp còn lại có thể cho con học tiếng anh trước khi sang để bạn hòa nhập được tốt hơn.

7. Chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

 • Chứng minh tài chính để du học Mỹ bao gồm: Thu nhập hang tháng, tài sản cố định: nhà, cửa, xe cộ, sổ tiết kiệm…
 • Việc chứng minh thu nhập tại Việt Nam gặp khó khăn khi không phải gia đình nào cũng có tài chính rõ ràng, minh bạch theo yêu cầu của đại sứ quán, thu nhập hang tháng phải được giải trình một cách hợp lý dựa trên công việc của bố mẹ, con cái. Để hợp lý về nội dung này, các gia đình có thể tìm đến trung tâm để được hướng dẫn cụ thể.

8. Việc chọn trường ở Mỹ gặp nhiều khó khăn vì nhiều trường, nhiều mức phí. Vậy tiêu chí nào để chọn trường phù hợp với bản thân?

 • Trước khi chọn trường, các bạn phải viết ra những tiêu chí của bản thân bao gồm: ngành học bạn quan tâm, vùng tỉnh bang mà bạn hướng tới (người thân, bạn bè gần bang đó), thời tiết, văn hóa, thành phố, tỉnh bang
 • Chi phí cũng là 1 yếu tố rất quan trọng với học sinh Việt Nam, nếu chọn đại học tại Mỹ, mức phí dao động rất cao từ 30.000-60.000 $/năm. Thường những khu vực hot như Massachuset, California thì sinh hoạt phí cũng cao không kém. Vì vậy, để cân đối với tài chính cho hợp lý, thì nên chọn hệ cao đẳng để bắt đầu cho việc học trước
 • Không nhất thiết phải chọn những trường top đầu: yêu cầu những trường top đầu thường rất cao, nếu chênh lệch quá lớn các bạn sẽ gặp áp lực trong quá trình học mà không có thời gian phát triển kỹ năng và bản thân.

9. Việc xin học bổng ở Mỹ được quảng cáo rất nhiều, vậy làm thế nào để săn được học bổng ?

 • Tiêu chí để lựa chọn học bổng bạn phải phỏng vấn với trường.
 • Bạn cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu của trường đăng ký như: Ielts, GPA , SAT, các chứng chỉ tham gia hoạt động …
 • Ngoài ra, phong thái cũng quyết định việc apply học bổng, bạn cần trả lời các câu hỏi của nhà trường từ kế hoạch học tập, tại sao lại chọn trường 1 cách hợp lý
 • Ngoài ra, nhờ những chương trình hội thảo, chương trình marketing thì các trung tâm cũng có những ưu đãi cho học sinh, các em hãy tích cực tham gia để có được những suất học bổng giá trị.

10. Đặc điểm lớn nhất của nền giáo dục đại học tại Mỹ khác biệt so với Việt nam?

 • Nền giáo dục Mỹ không giống như hệ thống quản lý như Bộ giáo dục như tại Việt Nam, không thi tuyển mà xét tuyển. Các trường có tính chủ động hoàn toàn.

11. Mất bao lâu để hoàn thành thủ tục hồ sơ du học Mỹ ?

 • Thường hồ sơ Mỹ làm lâu hơn các quốc gia khác; với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, tốt nhất là nên chuẩn bị trước từ 9 đến 12 tháng.

12. Hồ sơ xin visa du học Mỹ bao gồm những gì?

 • Thư giới thiệu
 • Kế hoạch học tập
 • Bảng điểm, học bạ
 • Tài chính gia đình

13. Các loại bằng cấp Cử nhận tại Mỹ

Ở Mỹ có 2 loại bằng phổ biến là bằng cử nhân Nghệ thuật – Bachelor of Arts (B.A) và Bằng cử nhân Khoa học – Bachelor of Science (B.S).

a. Về học thuật: Bằng B.A thì các môn học tập trung vào con người (phổ biến là Truyền thông, Xã hội học, Phim ảnh, Ngôn ngữ học, Chính trị, Lịch sử, Triết học, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thời trang…). Học bằng B.A cung cấp cho sinh viên hiểu biết về thực tiễn sáng tạo, giá trị văn hóa, hiểu biết về xã hội, bối cảnh xã hội, sự đa dạng của loài người ở quá khứ và hiện tại. Bằng B.A đề cao phát triển tư duy xã hội, tư duy phản biện và sáng tạo.

Bằng B.S thì phần lớn các khóa học về toán và khoa học. Bằng B.S tập trung phát triển các kỹ năng về tính toán, thông kê và phân tích định lượng.

Bằng B.A có ít tín chỉ hơn B.S. Bằng B.A có kiến thức hướng chiều rộng, nhìn tổng quan, đa dạng. B.S cung cấp kiến thức chuyên sâu, cấu trúc chặt chẽ, logic.

b. Về nền tảng yêu cầu: Bằng B.A yêu cầu sinh viên có thế mạnh về tư duy xã hội, hướng EQ, ngôn ngữ, phát triển bản thân. Bằng B.S thường yêu cầu sinh viên học tốt các môn toán, lý, hóa…hướng IQ nhiều hơn, có định hướng nghề nghiệp mang tính kỹ thuật, rõ ràng và tập trung hơn.

c. Định hướng nghề nghiệp: Bằng B.A nâng cao hiểu biết, tích hợp kiến thức chung về xã hội sẽ là nền tảng tuyệt vời cho các công việc trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, kinh doanh, luật, giáo dục, báo chí, ngôn ngữ, thời trang, âm nhạc, phim ảnh và nghệ thuật. Bằng B.S hướng tới các công việc như nhà hóa học phân tích, dược học, khoa học pháp y, kỹ sư hóa, sinh vật học, địa vật lý hay khoa học trái đất, phân tích dữ liệu, kỹ sư thiết kế, thiết kế trò chơi, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, tư vấn công nghệ hoặc giáo viên trong lĩnh vực được học….

Không có khác biệt nhiều về lợi thế nghề nghiệp, thu nhập, mức lương giữa 2 nhóm B.A và B.S. Việc lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào định hướng phù hợp với bản thân từng bạn. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp với mình!

Ngoài ra các bằng cử nhân chuyên ngành khác tại Mỹ bao gồm: Cử nhân Mỹ thuật (B.F.A.); Cửa nhân Khoa học và các vấn đề Công (B.S.P.A.); Cửa nhân Khoa học điều dưỡng (B.S.N.); Của nhân triết học (B.Phil); Cử nhân Kiến trúc (B.Arch.); Cử nhân thiết kế (B.Des.); Cử nhân Công tác xã hội (B.S.W); Cử nhân Kỹ thuật (B.Eng).

Nếu có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào, các bạn vui lòng liên hệ điện thoại 096 456 22 33 (Hà nội) hoặc 096 456 11 22 (Hồ Chí Minh) để gặp chuyên viên tư vấn của New Ocean. Chúng tôi sẵn lòng tư vấn chi tiết hơn !

Lên kế hoạch du học của bạn

Liên hệ New Ocean để bắt đầu tư vấn du học của bạn ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG