Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

DU HỌC NGHỀ ĐỨC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỨC

HỎI ĐÁP DU HỌC NGHỀ ĐỨC

1. Vì sao chọn du học nghề Đức?

Cũng như 1 số nước phát triển khác, Đức đang đối mặt với tình trạng dân số già và thiếu hụt trầm trọng nguồn lực lao động ở một số ngành nghề. Chính phủ Đức có những chính sách ưu tiên với du học nghề ở các ngành nghề Đức đang thiếu để thu hút nguồn lao động tay nghề cao từ quốc tế. Các chính sách ưu đãi bao gồm miễn phí học phí, vừa học vừa thực tập có lương hấp dẫn, cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp. Điều này rất hấp dẫn học viên tại các nước đang phát triển như Việt Nam.

2. Chương trình du học nghề Đức kéo dài bao lâu?

Chương trình học từ 3 – 3,5 năm tùy ngành nghề học sinh lựa chọn. Trong thời gian này, học sinh vừa học vừa hưởng lương thực tập.

3. Chi phí du học nghề Đức bao nhiêu?

Du học nghề Đức bạn được miễn học phí, và hưởng lương nên bạn chỉ mất chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam, chi phí hồ sơ, dịch thuật, xin thư mời, xin visa, hợp đồng với doanh nghiệp ở Đức, phí khám sức khỏe, vé máy bay, đưa đón tại Đức. Chi phí chỉ từ 6500 E trọn gói.

4. Điều kiện đi du học nghề Đức là gì?

Điều kiện đi du học nghề Đức không quá khắt khe như một số các nước du học bằng tiếng anh. Bạn cần ở độ tuổi từ 18 đến 35, tốt nghiệp PTTH từ trung bình khá trở lên, sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự, và có tối thiểu bằng B1 tiếng Đức

5. Du học nghề Đức bằng tiếng anh được không?

Với du học nghề Đức, IELTS chỉ là điểm cộng khi xét visa. Bạn hoàn toàn học tập bằng tiếng Đức và phải có tối thiểu bằng B1 tiếng Đức tại Việt Nam.

6. Du học nghề Đức có cần chứng minh tài chính không?

Tùy ngành nghề bạn theo học, và mức lương thực tập của công ty bạn thực tập gửi trong hợp đồng cùng thư mời học, mà bạn có phải chứng minh tài chính hay không.

Thông thường học nghề điều dưỡng và nghề lái tàu không phải chứng minh tài chính. Nếu phải chứng minh, thì cũng rất nhẹ nhàng, khoảng 37 – 45 triệu/năm trong tài khoản đóng băng trong ngân hàng và học sinh được rút hàng tháng để sinh hoạt tại Đức.

7. Du học nghề Đức có cần phỏng vấn không?

Khi xin visa, bạn sẽ được phóng vấn đại sứ quán Đức, phỏng vấn không quá khó. Du học Tân Đại Dương với kinh nghiệm của mình sẽ luyện phỏng vấn và giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng.

8. Tôi có phải trả chi phí sinh hoạt không? Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?

Tùy từng ngành nghề mà bạn theo học và tùy công ty bạn thực tập chi trả có trong hợp đồng mà mức lương thực tập tại Đức  thường dao động 700 – 1300 E/tháng (khoảng 19 – 35 triệu). Ngoài ra bạn được phép tăng ca khi thực tập, lương tăng ca khoảng 360E/tháng (~ 11 triệu). Với thu nhập này học viên hoàn toàn yên tâm để sinh hoạt tại Đức khi học nghề.

9. Mức lương sau tốt nghiệp khoảng bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm ở thời điểm hiện tại từ 2,000 – 3,000E/tháng (khoảng 56 – 85 triệụ/tháng). Du học Tân Đại Dương sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

10. Sau khi du học nghề có cơ hội định cư tại Đức không?

Bạn hoàn toàn có cơ hội định cư dễ dàng tại Đức, được nhập quốc tịch Đức sau 5 – 8 năm làm việc. Ngoài ra với visa schengen, bạn hoàn toàn tự do đi lại 26 quốc gia tại Châu Âu.

Mọi nhu cầu tư vấn chi tiết về Du học Nghề tại Đức vui lòng liên hệ trực tiếp với du học New Ocean. Hà Nội  096 456 2233//Tp.HCM  096 456 1122.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG