Đại học Kĩ thuật Darmstadt

Du Học Đức tại trường Đại Học Kỹ Thuật Darmstadt

Thông tin
Khóa học

Trường đại học kỹ thuật Darmstadt ( TU Darmstadt ) là đại học độc lập khỏi Liên Bang đầu tiên của Đức được thành lập 1877 và tọa lạc tại thành phố Darmstadt, thuộc tiểu bang Heesen, cách Franfurt 35km, cách thủ đô Berlin 600km. Vị trí địa lý: Darmstadt là thành phố có lịch sử lâu […]

THÔNG TIN TỔNG QUAN

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 1 Flares ×
  • Trường đại học kỹ thuật DarmstadtTU Darmstadt ) là đại học độc lập khỏi Liên Bang đầu tiên của Đức được thành lập 1877 và tọa lạc tại thành phố Darmstadt, thuộc tiểu bang Heesen, cách Franfurt 35km, cách thủ đô Berlin 600km.
Cảnh chung của trường Đại học Kĩ thuật Darmstadt
Cảnh chung của trường Đại học Kĩ thuật Darmstadt

Vị trí địa lý:

  • Darmstadt là thành phố có lịch sử lâu đời, kế bên trường đại học này có 1 khu vườn của thành phố rộng lớn và đẹp, nơi thu hút không những sinh viên của trường và người dân địa phương đến chụp hình cưới mà có cả rất nhiều khách du lịch. Nơi đây cách trung tâm chừng 5 phút đi bộ. Nhiều khi không cần đi đâu du lịch cho xa xôi chỉ cần đi quanh đây là cũng đủ đẹp. Còn nếu muốn đi xa hơn chút thì đi Paris hoặc tới Bỉ và Hà Lan cách trường khoảng 500km.

Đội ngũ giảng viên và Sinh viên

  • Năm 2014 trường có 25.100 sinh viên, 4.700 nhân viên. Sinh viên quốc tế du học Đức tăng lên 17,4% (2011) hiện tại tăng lên xấp xỉ 25%. Trường chú trọng đến cải tiến chất lượng giáo dục để thu hút sinh viên quốc tế. Trường được trang bị đội ngũ giáo viên xuất sắc quy tụ những giáo sư đầu ngành, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Sự kết hợp hài hòa giữa khoa học và kinh tế chính là điều kiện cần cho sự thành công. Nắm bắt được rõ yếu tố này, các sinh viên tại trường đại học kỹ thuật Darmstadt đều được khuyến khích cách học hỏi làm thế nào để thể hiện những tư tưởng và nguyên tắc khoa học vào các bài luận văn của mình, học cách giải quyết và phân tích vấn đề trong các lĩnh vực như chế tạo công nghiệp

XẾP HẠNG

  • Năm 1997 Darmstadt được chính phủ trao tặng danh hiệu Thành Phố Khoa Học
  • Năm 2007 và 2012 được xếp trong những trường đại học Exzellenzinitiative ( trường đại học có sáng kiến xuất sắc ) của Liên Bang.
  • Là một trường có chất lượng giảng dạy tốt và là một cơ sở đào tạo nòng cốt về lĩnh vực kỹ thuật ở Đức.

KHÓA HỌC

KHÓA HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DARMSTADT

Darmstadt cung cấp đa dạng ngành đào tạo:

– Kiến trúc – Xây dựng và trắc địa – Sinh học – Hóa học – Kỹ thuật điện và công nghệ thông tin – Lịch sử và khoa học xã hội – Nhân văn – Khoa học máy tính – Cơ khí – Khoa học Trái đất và khoa học vật liệu – Toán học – Vật lý – Luật và kinh tế – Kỹ thuật máy tính – Kỹ thuật khoa học năng lượng – Kỹ thuật hệ thống thông tin – Cơ học – Cơ điện tử

Từ năm 2007, Darmstadt xác định 5 nhóm nghiên cứu nổi tiếng đặc trưng của trường gồm:

1)      Nhiệt lưu và động cơ đốt trong 2)      Vật liệu mới 3)      Khoa học hạt nhân và bức xạ 4)      Sản phẩm tích hợp và công nghệ sản xuất 5)      Nghiên cứu phát triển mạng Internet trong tương lai.

Giảng đường trường Đại học Kĩ thuật Darmstadt

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DARMSTADT CƠ BẢN:

* Học lực

1.Tốt nghiệp THPT và thi đậu ĐH >=15 điểm, không có môn nào dưới 4 ở 1 trường VN được Đức công nhận.

  • Phải học dự bị một năm trước khi vào học đại học chính thức một nghành cùng nhóm đã học

2.  Hoàn thành năm nhất Đại học

  • Vô thẳng năm nhất đại học một ngành cùng nhóm ngành đã học.
  • Hoặc học dự bị đại học một ngành bất kỳ.

3.  Đã tốt nghiệp Cao Đẳng

  • Phải học dự bị một năm trước khi vào học đại học chính thức và học một ngành cùng nhóm đã học.
  • Nếu đã thi đậu liên thông đại học thì được chuyển thẳng vào năm nhất đại học và học một ngành cùng nhóm ngành đã học.

4. Đã tốt nghiệp ở Đại học VN ở một Đại học VN được Đức công nhận.

  • Được chuyển thẳng vào năm 1 đại học Đức và học một ngành bất kỳ.
  • Hoặc học tiếp cùng ngành đã học để lấy bằng Master – 2 năm
  • Hoặc làm Tiến sĩ: Theo lý thuyết thì sau khi có Master ở VN mới được xin làm Tiến Sĩ ở Đức. Nhưng thực tế thì nếu bạn có một đề tài nghiên cứu và tìm được một Giáo Sư  đở đầu ở Đức. Đề tài của Bạn được Ông ấy quan tâm, Bạn sẽ nhận được một xác nhận. Với xác nhận đó bạn sẽ xin được Visa. Chương trình Tiến sĩ phải làm từ 2 đến 5 năm.

+) Trước khi xin chổ học ở Đức điều kiện (1) (2) (3) phải làm bài TestAS. Sau đó nộp đơn kiểm tra APS.

  • Theo lý thuyết thì 3 điều kiện trên phân chia ra cùng nhóm ngành và khác nhóm ngành. Các điều kiện trên có từ trước đến nay.
  • Nhưng thực tế từ năm 2012, nhiều trường đại học ở Đức yêu cầu các sinh viên chưa tốt nghiệp Đại học phải làm bài TestAS để đánh giá học lực của sinh viên. Bài TestAS này sẽ quyết định tất cả mọi vấn đề và không quan trọng trước đây bạn học ngành gì hoặc thi ngành gì. Nếu bạn muốn học ngành gì tại Đức thì sẽ đăng ký kiểm tra các môn học căn bản liên quan.

+) Điều kiện (4): phải nộp hồ sơ kiểm tra APS.

* Yêu cầu ngoại ngữ

  • Tiếng Anh: Toefl 500 – 550/ IETLS: 6.0 ( Tùy mỗi ngành và mỗi khoa yêu cầu )
  • Tiếng Đức:

Hệ Đại học

Hệ dự bị

–  TestDaF tối thiểu TDN 4 –  Goethe-Zertifikat DSH C 2 hoặc tương đương –  Tối thiểu bằng tiếng Đức B1 –  Bắt buộc phải học bằng tiếng Đức.

HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ

a) Học phí

  • Miễn 100% học phí
  • Phí học kỳ áp dụng từ mùa đông 2014/2015 : 255,45 Euro/1 kỳ 6 tháng

(bao gồm: phí hành chính, tiền thư viện, Bus, hội sinh viên và các chi phí khác).

b) Sinh hoạt phí

  • Bảo hiểm                                                               ≈  75 Euro/ 1 tháng
  • Tiền nhà, điện nước                                    ≈ 250 – 300 Euro/ 1 tháng
  • Tiền ăn                                                                  ≈ 150 Euro/ 1 tháng
  • Dụng cụ học tập                                                      ≈ 40 Euro/ 1 tháng
  • Giải trí, sport                                                           ≈ 40 Euro/ 1 tháng
  • Tổng chi phí sinh hoạt bình quân ≈ 600 – 650 Euro/tháng
  • Tổng chi phí một năm học tập tại Đức là 6.500 – 8.000 Euro
Sân vận động của trường Đại học kỹ thuật Darmstadt
Sân vận động của trường Đại học kỹ thuật Darmstadt

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ NHẬP HỌC

Các giấy tờ không phải tiếng Anh, tiếng Pháp phải được dịch sang tiếng Đức:

– Sơ yếu lí lịch – 1 tấm hình passport – Giấy chứng minh tài khoản 8.040 Euro/1 năm –  1 copy Passport –  Kết quả kiểm tra TestAS –  Kết quả kiểm tra APS –  Giấy báo trúng tuyển Đại học hoặc bằng cao đẳng, đại học –  Bảng điểm –  Bằng tiếng ngoại ngữ (nếu có) –  Thư tường trình: tại sao muốn học ở đại học này, mong muốn học nghành nào

THỜI HẠN NỘP ĐƠN ( HẠN CHÓT ):

  • Học kỳ mùa hè: Bắt đầu tháng 6 hạn chót là 15.07
  • Học kỳ mùa đông: bắt đầu tháng 12 năm nay đến hạn chót 15. 01 năm sau

CƠ HỘI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

a) Làm thêm :

  • Darmstadt là thành phố của công nghiệp, cách Frankfurt khoảng 35km nơi đây có rất nhiều công ty, nhà máy. Cơ hội việc làm thêm và sau này khi ra trường cũng dễ dàng.
  • Mỗi năm bạn được làm 90 ngày, mỗi giờ thấp nhất là 8.5 -10 Euro. Như vậy mỗi năm bạn có thể kiếm được khoảng 6.000 – 7000 Euro từ việc làm thêm .

b) Thực tập hưởng lương:

  • Mỗi sinh viên trước khi ra trường phải thực tập ít nhất là 3 đến 6 tháng. Mỗi tháng sinh viên nhận được bình quân thấp nhất từ 600 – 1000 Euro/tháng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học