Du học Canada bậc THPT: Chọn trường công hay tư?

Với bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Canada, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn, lấy được tấm bằng Đại học danh giá. Bên cạnh đó, xứ sở lá phong được đánh giá là một trong những quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới; kinh tế, giáo dục, an sinh xã hội đều phát triển. Vì vậy, du học Canada bậc THPT thực sự là một lựa chọn khôn ngoan dành cho học sinh Việt Nam.

Những lý do nên du học Canada bậc THPT

du học canada bậc thpt

Dễ dàng chuyển tiếp vào các trường Cao đẳng, Đại học hàng đầu

Du học Canada bậc THPT, hầu hết các em học sinh sẽ học 2 chương trình AP và IB. Đây đều là những chương trình được công nhận trên toàn thế giới; giúp các em tiếp cận trình độ giáo dục chất lượng cao.

 • Chương trình AP (Advanced Placement):

Chương trình AP là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho du học sinh muốn đạt trình độ cao hơn của một môn học cụ thể. Các em sẽ được làm quen, nhập môn và có cơ hội học những môn liên quan đến tín chỉ đại học ngay từ bậc THPT. Sau khi hoàn thành kì thi AP, học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc thậm chí năm 2 đại học Toronto. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm được thời gian và chi phí của 1 năm Đại học.

 • Chương trình IB (International Baccalaureate):

IB hay còn được gọi là chương trình Tú tài quốc tế, là chương trình Dự bị Đại học với thời gian đào tạo 2 năm. Các lớp AP sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong khi các lớp IB đi theo hướng tiếp cận toàn diện. IB tổng hòa các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới; cung cấp cơ hội để học sinh phát triển cả kiến thức và sự hiểu biết liên chuyên ngành. Các trường Đại học tại Canada khi tuyển sinh đặc biệt ưu tiên những ai có chứng chỉ IB. Vậy nên đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho du học sinh chuyên về học thuật và nghiên cứu. Chương trình cấp chứng chỉ cả 3 thứ tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Khi du học tại các quốc gia phát triển như Úc, Anh, Mỹ, Canada, Singapore… thì tiếng Anh rất quan trọng và cần thiết; giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường và tiếp thu kiến thức mới. Vì vậy, việc học tập ở nước ngoài nói chung và du học Canada bậc THPT nói riêng là cách hoàn hảo để nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Học thêm một ngôn ngữ mới là không dễ dàng, nếu được tiếp xúc từ sớm thì du học sinh sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để làm quen; từ đó các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết cũng có cơ hội để trau dồi và cải thiện. Đây chính là bước đệm vững chắc giúp các em không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường Đại học.

Định hướng nghề nghiệp từ sớm

Giáo dục Canada tập trung định hướng nghề nghiệp cho học sinh ngay từ bậc THPT. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo sẽ quan tâm sâu sát đến các em; trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề trong tương lai. Nhờ vậy, học sinh dễ dàng hình dung, có nhận thức và định hướng sớm về nghề nghiệp phù hợp với sở thích, thế mạnh, năng lực của bản thân.

Chọn trường công lập hay tư thục khi du học Canada bậc THPT

du học canada cấp 3

Ưu điểm của trường công lập tại Canada

 • Kiểm soát bởi chính quyền địa phương, các tỉnh bang nên có nhiều nguồn tài trợ, trợ cấp từ ngân sách nhà nước
 • Học phí phải chăng
 • Giáo viên bắt buộc phải có bằng Cử nhân trở lên và có chứng nhận giảng dạy của địa phương
 • Các bài giảng được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao
 • Cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với học sinh bản địa, nâng cao hiểu biết, kiến thức văn hóa
 • Nhiều chương trình homestay cho du học sinh, các em được ở nhà của người bản xứ.

Ưu điểm của trường tư thục tại Canada

 • Sĩ số lớp học nhỏ hơn, học sinh có nhiều cơ hội tương tác với giáo viên; chủ động hơn trong quá trình học tập
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, vừa giúp học sinh giải trí vừa nâng cao sức khỏe
 • Cung cấp nhiều khóa học đa dạng, có cả các chương trình trao đổi quốc tế
 • Đa số trường tư đều có các chính sách học bổng, trợ cấp hỗ trợ về mặt tài chính
 • Các em có thể ở kí túc xá trong trường hoặc thuê homestay

Mọi thông tin chi tiết về Du học Canada bậc THPT, Quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp Du học New Ocean để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG