Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Canada 2020: Không chứng minh tài chính, cơ hội định cư dễ dàng

Môi trường học tập hiện đại tại một đất nước văn minh, tiên tiến luôn là mơ ước của nhiều du học sinh. Và du học Canada chính là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Du học Canada 2020 đã có những bước phát triển mới và mở cửa hơn cho các bạn du học sinh tương lai. Hãy để New Ocean trợ giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên nhé!

Du học Canada 2020 không cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam mong muốn du học Canada 2019. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh. Đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

Tuy nhiên, chương trình CES đã khép lại vào ngày 30/6/2018 và theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada ngày 7/3/2018. Chương trình SDS (Study Direct Stream) thủ tục visa nhanh chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018.

 • Chính sách SDS (Study Direct Stream) là gì?

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines tới học tập tại các Đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada. Mục đích nhằm giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình ban đầu sẽ thử nghiệm trên 4 nước sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Chương trình đã áp dụng từ năm 2018 và sẽ áp dụng khi du học Canada 2019.

Chương trình cũng nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

 • Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

– Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như Đại học, Cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP.

– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.

– Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí.

– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

 • Điểm thuận lợi của chương trình SDS đối với sinh viên quốc tế

– Thời gian xử lý visa nhanh;

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính;

– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS;

– Không giới hạn lựa chọn trường;

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính. Hay trước đây phải chấp nhận nhập học Cao đẳng do tỉ lệ các trường Đại học chưa cao.

Cơ hội định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Ngày 01/11/2017 Chính phủ Canada công bố “Canada sẽ nhận 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới giai đoạn 2018 – 2020”. Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canana đã có thông báo về kế hoạch nhập cư này.

Có nhiều chương trình làm việc tại Canada dành cho mọi đối tượng, trình độ, trên mọi miền của thế giới. Giai đoạn 2018 – 2020 được xem là giai đoạn bùng nổ về cơ hội làm việc và Định cư tại Canada đối với Lao động Quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhằm khuyến khích nhập cư, Chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình Định cư để thu hút nguồn lao động trên thế giới. Cơ hội nhằm đóng góp cho sự phát triển Kinh tế của nước này khi du học Canada 2019.

Canada đất nước lá phong tuyệt vời dành cho du học sinh
Canada đất nước lá phong tuyệt vời dành cho du học sinh

Để đảm bảo cơ hội định cư tại Canada. Học sinh và phụ huynh phải có sự chọn lọc, xây dựng lộ trình học tập hợp lý. Trong đó bao gồm:

Bước 1: Lựa chọn hình thức xin Visa;

Bước 2: Lựa chọn ngành học nằm trong nhóm ngành đang thiếu nhiều nhân lực tại Canada;

Bước 3: Lựa chọn học tại các tỉnh bang có chính sách định cư hấp dẫn;

Với các bạn đang có ý định đi học hoặc đã, đang học tại đất nước này. Đây chắc chắn là một tin không thể tốt hơn đúng không nào. Việc từng học tại Cadana sẽ là lợi thế cho hồ sơ của bạn trong mắt ban xét duyệt. Họ sẽ ưu tiên những người đã từng tiếp cận với nền giáo dục Canada. Vì điều này đồng nghĩa với khả năng thích nghi với cuộc sống tại đất nước này sẽ cao hơn.

 • Những nhóm công việc có cơ hội định cư cao nhất tại Canada năm 2019

Du học sinh sau khi tốt nghiệp lựa chọn định cư theo chương trình tỉnh bang hay các chương trình liên bang cần nắm rõ các ngành học thuận lợi xin việc làm để định cư tại Canada. Những ngành nghề được phép xin định cư. Đồng thời nằm trong nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao theo từng năm.

Các du học sinh có mục đích xin định cư theo các chương trình tỉnh bang và chương trình định cư mới vùng Alantic thì các nhóm công việc được ưu tiên luôn liên quan đến phát triển hạ tầng, xây dựng, nông nghiệp… Đây là các công việc liên quan đến lao động chân tay (thuộc Skill Type B,C,D) và ít liên quan đến công việc văn phòng, bàn giấy.

Nhóm các ngành nghề có cơ hội việc làm nhất tại Canada dưới đây. Tất cả những ngành này đều nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada:

 • Nhóm ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán.
 • Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,…
 • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,..
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dụng, khai thác mỏ,…

New Ocean là đơn vị Tư vấn Du học tiên phong với hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng ở Canada. Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói Ưu đãi lên tới 15 triệu đồng khi đăng ký Du học Canada tại New Ocean.

 1. Miễn phí tư vấn
 2. Miễn phí dịch thuật hồ sơ
 3. Tặng Vali trị giá 2.000.000 ngày khi có Visa
 4. Tặng 5 bút bi New Ocean khi có Visa
 5. Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Hãy chuẩn bị thật tốt để đáp ứng những điều kiện Du học Canada 2020 nhé!

Nếu bạn có kế hoạch du học để định cư, chắc chắn Canada là một đất nước cực kỳ phù hợp với bạn. Cơ hội công việc tốt, con người thân thiện, môi trường tuyệt vời. Du học Canada 2020 với những thay đổi này vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức với du học sinh Việt Nam.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Canada. Mời quý phụ huynh và học sinh liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG