Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Du học Bỉ nên học ngành gì? Top các ngành dễ xin việc

Bỉ là quốc gia phát triển với nền giáo dục hiện đại và chính sách thu hút du học sinh quốc tế, bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Trước khi du học tại Bỉ, các bạn cần lựa chọn ngành học phù hợp. Vậy du học Bỉ nên học ngành gì? Những ngành nào dễ xin việc trong tương lai. New Ocean sẽ giúp các bạn bằng việc tổng hợp các ngành học thế mạnh tại đất nước này qua bài viết dưới đây.

Du học Bỉ khối ngành toán học và khoa học tự nhiên

Các trường đại học Bỉ cung cấp hàng loạt các khóa học về Toán học và khoa học tự nhiên và ngày càng nhiều các môn học liên ngành được thêm vào giảng dạy mỗi ngày. Làm việc nhóm là một trong những kĩ năng cần thiết đối với các nhà KHTN. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các sinh viên ngành này rất triển vọng bởi Bỉ luôn muốn đảm bảo vị thế là trung tâm kinh tế lớn của thế giới và Châu Âu.

Một số trường có chuyên ngành toán học và khoa học tự nhiên tốt ở Bỉ bao gồm KU Leuven, Đại học Ghent, Đại học Liège, Đại học Tự do Brussels…

Du học Bỉ nên học ngành gì? Ngành toán học và khoa học tự nhiên
Du học Bỉ nên học ngành gì? Ngành toán học và khoa học tự nhiên

Khối ngành khoa học xã hội & nhân văn

Có bằng thuộc khối ngành khoa học xã hội & nhân văn từ một trường đại học Bỉ sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ công, nghiên cứu, học viện, luật… Bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức về hoạt động xã hội của Bỉ cho đất nước của mình.

Các chương trình Khoa học xã hội & Nhân văn ở Bỉ giúp phát triển tư duy phản biện, phân tích, giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên. Họ được trang bị kiến thức về lý thuyết và khái niệm xã hội để áp dụng vào các hoạt động thực tế như tranh luận, thuyết trình, vận động hành lang và mô phỏng đàm phán.

Các trường đại học hàng đầu để theo đuổi bằng Khoa học chính trị ở Bỉ bao gồm Đại học Tự do Brussels, Đại học Ghent, Đại học Namur, Đại học Hasselt và KU Leuven.

Khối ngành kỹ thuật

Các ngành kỹ thuật phổ biến tại Bỉ bao gồm kỹ thuật dân dụng, ô tô, hóa học, máy tính, điện, vật liệu, cơ khí, khai thác mỏ, môi trường, công nghiệp, năng lượng hạt nhân, nông nghiệp và sinh học.

Chương trình kỹ thuật cơ bản bao gồm các môn phi kỹ thuật như kinh tế, tâm lý học, luật công nghiệp, quản lý cơ bản, ngoại ngữ, các môn khoa học như toán, lý, hóa, và các môn kỹ thuật như tin học, thống kê, cơ học, nhiệt động lực học, vật liệu, điện, và năng lượng.

Các trường đại học hàng đầu tại Bỉ đào tạo các ngành khoa học và kỹ thuật là Đại học Liège, Đại học Catholique de Louvain UCL, và Đại học Libre de Bruxelles ULB.

Khối ngành công nghệ thông tin

CNTT là một ngành đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời đại hiện đại. Nó cung cấp cơ hội phát triển kỹ năng và thu nhập cao ngay sau khi tốt nghiệp, thu hút nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Du học Bỉ ngành công nghệ thông tin, sinh viên được phát triển kiến thức chuyên môn về kỹ thuật, ý tưởng và hiểu biết kinh doanh cần thiết cho thành công trong sự nghiệp của một lập trình viên.

Một số trường có chuyên ngành Công nghệ thông tin tốt ở Bỉ bao gồm KU Leuven, Đại học Ghent, Đại học Liège, Đại học Tự do Brussels…

Du học ngành công nghệ thông tin
Du học ngành công nghệ thông tin

Khối ngành quản lý, kinh doanh

Bỉ là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và là một trong những người sáng lập Cộng đồng chung châu Âu. Với chuyên môn về kinh tế học, Bỉ thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học để lấy bằng cử nhân kinh tế. Chương trình này có tính thách thức cao và mang lại trải nghiệm giáo dục toàn diện với quan điểm quốc tế, đa dạng và văn hóa đặc trưng.

Với nền tảng vững chắc về nguyên tắc kinh doanh, sinh viên chuyên ngành kinh tế ở Bỉ có thể chọn lĩnh vực chuyên môn như quản lý, kế toán, tài chính, tiếp thị và truyền thông. Thời gian hoàn thành chương trình cử nhân kinh tế ở Bỉ thường là 3 năm, bao gồm các lớp học, nghiên cứu, dự án và thực tập.

Một số trường đại học có chương trình cấp bằng cử nhân kinh doanh chất lượng cao ở Bỉ bao gồm Trường Kinh tế và Quản lý Solvay Brussels, Trường Quản lý Louvain được bình chọn là trường kinh doanh tốt nhất ở Bỉ bởi Financial Times, Trường Kinh doanh hospitality BBI, Trường Kinh doanh Vlerick, Trường Kinh doanh Đại học Mở và Đại học KdG.

Ngành Marketing – Truyền thông

Marketing là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh, bao gồm các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận. Đây là một ngành học được nhiều người trẻ quan tâm và không thể thiếu trong các khóa học về kinh doanh. Marketing là chìa khóa thành công giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu.

Marketing là một ngành học quan trọng và đầy cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hoặc cho các công ty khác nhau như ô tô, thời trang, nội thất…

Một số trường có chuyên ngành Marketing – Truyền thông tốt ở Bỉ bao gồm KU Leuven, Đại học Ghent, Đại học Liège, Đại học Tự do Brussels…

Du học Bỉ khối ngành Y tại Bỉ

Y học là một ngành học tốt ở Bỉ vì chất lượng giáo dục hàng đầu được cung cấp bởi các trường Y khoa. Thời gian học Y khoa ở Bỉ cũng ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, chỉ 6 năm để hoàn thành bằng thạc sĩ và cử nhân. Nhiều học bổng cũng có sẵn cho sinh viên quốc tế muốn theo học Y khoa tại các trường đại học hàng đầu của Bỉ.

Các trường đại học ở Bỉ đề cao việc hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Sinh viên có thể có cơ hội trao đổi và thực tập tại các trường và bệnh viện đối tác ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm quốc tế.

Một số trường Y tốt nhất ở Bỉ bao gồm KU Leuven, Đại học Ghent, Đại học Liège, Đại học Tự do Brussels, UCLouvain và Đại học Antwerp.

Du học ngành Y tại Bỉ
Du học ngành Y tại Bỉ

Khối ngành Kiến trúc

Kiến trúc là một ngành nghiên cứu về nghệ thuật tạo ra các công trình. Nhiệm vụ chính của kiến trúc là phát triển và thiết kế kỹ thuật cho các dự án xây dựng trong tương lai. Các kiến trúc sư thực hiện quy hoạch đô thị, thiết kế các tòa nhà và phục hồi các di tích.

Ngành kiến trúc có nhiều phân nhánh như xây dựng, quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan, thiết kế công trình, nội thất, hoạch định dự án, giám sát thi công, tư vấn giải pháp kiến trúc…. Sinh viên được hướng dẫn để hiểu về kiến trúc, phân tích không gian, chức năng, xây dựng, cảnh quan, thay đổi quy mô, dịch vụ công cộng, không gian riêng tư và nhà ở tập thể.

Các trường đại học hàng đầu tại Bỉ đào tạo kiến trúc gồm Đại học Catholique de Louvain, Đại học Libre de Bruxelles, Đại học Liège và Đại học Mons.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG