Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Anh Quốc là một trong những quốc gia thu hút số lượng học sinh quốc tế cao nhất trên thế giới, là điểm đến lý tưởng của hàng trăm ngàn các bạn học sinh, sinh viên. Khi quyết định du học Anh, đồng nghĩa với việc các bạn đã lựa chọn con đường ngắn nhất để đến với thành công bởi thời gian học tập tại Anh ngắn hơn nhiều so với các quốc gia khác. Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền khi mà thời gian học tập ngắn như vậy?

Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Du học Anh cần bao nhiêu tiền?
Du học Anh cần bao nhiêu tiền?

Nhiều bạn học sinh vẫn luôn lo lắng rằng việc học tập tại Anh sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với những quốc gia khác; Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn làm một phép tính giữa việc phải chi trả tiền học và sinh hoạt phí từ 4 – 5 năm với số tiền chi trả chỉ trong vòng 3 năm du học Anh thì việc lựa chọn Anh sẽ lợi hơn rất nhiều. Không chỉ tiết kiệm được khoản tiền tương đối mà giá trị bằng cấp cũng như chất lượng giáo dục bạn nhận được cao hơn rất nhiều. Vậy thực tế du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tính riêng các khoản học phí và chi phí sinh hoạt tại Anh, xem xét cụ thể chương trình bạn sẽ theo học cũng như địa điểm sinh sống của bạn bởi tất cả sẽ quyết định mức chi phí du học Anh khác nhau.

1/ Học phí khi du học Anh

Sinh viên tới du học Anh có vô vàn những lựa chọn khác nhau về chương trình học tập, chuyên ngành cũng như lựa chọn ngôi trường đại học Anh thích hợp với bản thân. Với mỗi chương trình khác nhau các bạn sẽ phải đóng những mức học phí khác nhau. Mức học phí có thể thay đổi, nhưng nhìn chung sẽ như sau:

Khóa học Học phí trung bình
Tiếng Anh 120 – 300 GBP/ tuần
A-level/ Dự bị Đại học 9,000 – 15,000 GBP/ năm
Đại học/ Thạc sĩ 10,000 – 17,000 GBP/ năm

Trên đây chỉ là mức học phí trung bình của từng khóa học. Mức học phí này sẽ dao động tùy theo từng trường, từng chuyên ngành học của học sinh. Thông thường, các trường có xếp hạng, uy tín và các ngành học đặc thù, cần thực hành và thí nghiệm trong quá trình học (Hóa dược, Y sinh, MBA,..) sẽ có mức học phí cao hơn.

2/ Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Cũng như học phí, chi phí sinh hoạt khi du học Anh không có một mức cố định. Việc bạn sẽ cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: bạn sống ở khu vực nào? Ở thành phố hay nông thôn? Bạn lựa chọn ở ký túc xá hay sống cùng người bản địa? Việc ăn uống của bạn sẽ như thế nào?…Tất cả sẽ quyết định tới mức chi phí sinh hoạt khi du học Anh.

Nhưng theo kinh nghiệm du học Anh của một số bạn thì mức chi phí có thể dao động như sau:

– Sinh hoạt phí tại khu vực London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh sẽ cao hơn khá nhiều so với các vùng khác như xứ Wales, vùng Scotland và Bắc Ireland. Nếu như bạn du học Anh tại London thì chi phí sinh hoạt hàng tháng trung bình khoảng 1,000 – 1,200 GPB trong khi ở vùng ngoài London sẽ chỉ mất khoảng 700 – 900 GBP bảng mỗi tháng.

– Cụ thể, chi phí trung bình của một du học sinh tại Anh Quốc có thể liệt kê:

Mức thấp (GBP/ tháng) Mức cao (GBP/ tháng)
Thuê nhà 360 700
Ăn uống 140 250
Điện, nước, gas,.. 40 80
Internet 20 60
Điện thoại 10 50
Vệ sinh/giặt giũ 10 40
Sách vở, tài liệu 25 50
Vui chơi giải trí 50 150
TỔNG 655 1,380

Như vậy có thể thấy, tổng chi phí du học tại Anh Quốc có thể cao hay thấp phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng học sinh. Các bạn học sinh nên lập cho mình một kế hoạch chi tiêu theo từng tuần/ tháng và tập cho mình thói quen tiết kiệm khi đi du học – đó sẽ là những kĩ năng vô cùng cần thiết để giảm thiểu chi phí trong suốt quãng thời gian tại nước ngoài.

Với một số thông tin tư vấn du học cơ bản trên đây, chắc phần nào các bạn đã tìm ra câu trả lời “du học Anh cần bao nhiêu tiền?”. Các bạn có thể tiết kiệm chi phí đó nếu có kế hoạch chi tiêu hợp lý hoặc nỗ lực học tập. giành những suất học bổng giá trị. Nói cách khác du học Anh cần bao nhiêu tiền một phần lớn sẽ phụ thuộc vào chính bạn.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG