Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Điều kiện du học Canada có khó không?

Với nhiều chính sách hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Canada cũng như những “ưu đãi” giành cho các bạn sau khi tốt nghiệp tại đây đã khiến nhiều bạn lựa chọn xứ sở của những chiếc lá phong làm điểm đến cho kế hoạch du học của mình. Vậy nhưng những điều kiện du học Canada có khó không? Bạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn nào để có thể xách va li lên và đi du học Canada ngay bây giờ?

Cũng như bất kể quốc gia nào khác trên thế giới khi bạn muốn đăng ký đi du học, bạn đều phải đáp ứng những điều kiện tiên quyết để được xét cấp visa nhập cảnh cũng như đáp ứng được những yêu cầu cơ bản cho việc học tập và đảm bảo chất lượng giáo dục. Tại Canada cũng vậy, có những điều kiện du học Canada cơ bản sau đây bạn cần ghi nhớ và thực hiện chính xác

Điều kiện du học Canada có khó không?
Điều kiện du học Canada có khó không?

❖ Điều kiện du học Canada là gì?

Có nhiều chương trình học tập khác nhau cho bạn lựa chọn khi đi du học Canada, từ giáo dục trung học phổ thông cho tới cao học. Tại mỗi bậc học này, bạn sẽ gặp những “chướng ngại vật” nhất định cần phải vượt qua. Hãy cùng xem đó là gì nào:

⊱ Du học Canada bậc phổ thông:

– Tuổi: không quá 18 tuổi. Nếu bạn dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

– Học lực: trung bình khá trở lên

– Không có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, do đó, bạn cần trải qua kỳ thi tiếng Anh để được sắp xếp lớp học phù hợp.

⊱ Du học Canada bậc Đại học, Cao đẳng;

– Học sinh tối thiểu từ 18 tuổi trở lên

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

– Có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.0 hoặc 6.5 trở lên

 • – Lưu ý: tại Canada, hầu hết các trường đại học không nhận sinh viên theo học 3 chuyên ngành: Y, Dược và Nha khoa. Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm theo học những chuyên ngành này, bạn cần có điểm trung bình học tập từ 8.5 trở lên và có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.0 trở lên.

⊱ Du học Canada bậc Cao học:

– Sinh viên tối thiểu từ 18 tuổi trở lên

– Đã tốt nghiệp đại học, có bằng loại khá trở lên và đạt kết quả học tập cao.

– Có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

❖ Điều kiện xin visa du học Canada

Điều kiện xin visa du học Canada vừa dễ lại vừa khó. Dễ bởi lẽ cũng giống như các quốc gia khác, bạn cần hoàn thành đầy đủ hồ sơ để gửi tới Đại sứ quán xin cấp visa du học Canada sau khi đã có được giấy mời nhập học từ một trường nào đó. Những thủ tục, giấy tờ này cũng không có khác nhau là mấy. Bạn vẫn cần đảm bảo những giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada
 • Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trống và còn hạn ít nhất 6 tháng
 • 2 ảnh hộ chiếu (4x6cm) được chụp mới nhất trong 6 tháng trở lại
 • Lý lịch tư pháp (nếu bạn trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (nếu bạn chưa tới 18 tuổi)
 • Thư mời nhập học của một trường tại Canada
 • Bảng điểm và các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập của bạn
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy khám sức khỏe

Nếu bạn được cấp học bổng du học Canada, bạn cần khai báo đầy đủ thông tin về học bổng này như: loại học bổng, số tiền tài trợ và những điều kiện kèm theo khi được cấp học bổng du học.

❖ Những điều cần lưu ý để được cấp visa du học Canada

 • Do Đại sứ quán Canada xét duyệt visa rất ngặt nghèo và kỹ lưỡng, vì vậy chất lượng hồ sơ xin xét cấp visa là điều vô cùng quan trọng, quyết định tới việc bạn có được cấp visa hay không. Chính vì thế việc duy nhất bạn cần phải làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật cẩn thận và chu đáo, tuyệt đối không được gian lận trong khi làm hồ sơ bởi điều này có thể khiến bạn bị cấm xin visa trong vài năm tiếp theo.
 • Do thời gian xét visa du học Canada thường kéo dài hơn 3 tháng, vì vậy bạn cần chuẩn bị và gửi hồ sơ xét cấp visa trước 4 tháng để không bị cập rập và chủ động trong mọi việc trước khi lên đường.
 • Bạn có thể liên lạc với Đại sứ quán qua email để hỏi thăm về tình hình hồ sơ của mình nếu thấy thời gian đã khá lâu mà chưa có kết quả.

❖ Điều kiện tài chính khi du học Canada

 • Bên cạnh những yêu cầu về học lực và thủ tục làm visa, một trong những điều kiện du học Canada khác bạn cần quan tâm đó là khả năng tài chính. Sẽ khó khăn nếu bạn không đủ khả năng kinh tế để chi trả những khoản tiền học và chi phí sinh hoạt khi học tập tại xứ sở lá phong này. Bạn có thể tham khảo một số thông tin tư vấn sau để chuẩn bị tài chính cho mình
Điều kiện du học Canada có khó không?
Điều kiện tài chính khi du học Canada

❖ Học phí du học Canada tại một số khu vực

Khu vực/ Thành phố Bậc đại học Bậc cao học
Alberta 9,331 – 18,058 CAD 5,298 – 19,200 CAD
British Columbia 10,416 – 21,963 CAD 2,272 – 17,499 CAD
Manitoba 6,050 – 13,417 CAD 3,795 – 9,685 CAD
Newfoundland 8,800 CAD 1,896 – 3,549 CAD
New Brunswick 8,677 – 14,532 CAD 5,610 – 8,465 CAD
NovaScotia 8,050 – 14,200 CAD 4,329 – 15,000 CAD
Ontario 9,107 – 25,826 CAD 5,432 – 29,000 CAD
Prince Edward Island 10,624 CAD 6,100 CAD
Quebec 14,562 – 16,260 CAD 8,268 – 20,000 CAD
Sasketchewan 12,735 – 15,344 CAD 5,313 CAD

❖ Chi phí sinh hoạt khi du học Canada

 • Ngoài học phí, bạn cần chuẩn bị chi phí cho cuộc sống du học Canada với những nhu cầu cơ bản như sau: tiền ăn, ở, đi lại, mua tài liệu học tập, … Trung bình khoản tiền này sẽ vào khoảng 10,000 CAD mỗi năm. Số tiền này có thể rẻ hơn nếu bạn học tập và sinh sống tại các vùng ngoài trung tâm thành phố và biết cách chi tiêu hợp lý.

Trên đây là một vài điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng được khi đi du học Canada. Và dĩ nhiên những điều kiện du học Canada có khó không là do khả năng và cách bạn chuẩn bị như thế nào cho hành trình đặc biệt này của mình. Nếu bạn cần trợ giúp chúng tôi sẽ luôn bên bạn!

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG