Trường Đại học Essex

Đại học Essex và những suất học bổng trong tầm tay của bạn

Thông tin
Khóa học

Trường Đại học Essex một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu Vương Quốc Anh, thành lập 1964 đã và đang phát triển mạnh mẽ với danh tiếng toàn thế giới…

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Trường Đại học Essex là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Vương Quốc Anh. Được thành lập từ năm 1964, trường đã và đang phát triển mạnh mẽ với danh tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Trường Đại học Essex
Trường Đại học Essex

1/ Lí do lựa chọn Trường Đại học Essex.

Hiện nay, Đại học Essex có hơn 10.000 sinh viên học tập và nghiên cứu tại 3 cơ sở ở Colchester, Loughton và Southend. Những lí do tiêu biểu để Essex trở thành một điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh là:

  • Kết quả nghiên cứu xuất sắc: Đại học Essex đứng thứ 9 trong số các trường đại học nước Anh về chất lượng nghiên cứu, và đứng hàng đầu về nghiên cứu khoa học xã hội theo Research Assessent Exercise mới nhất.
  • Mức độ hài lòng của sinh viên: Đại học Essex nằm trong số 20 trường đạt mức độ hài lòng cao nhất cho sinh viên quốc tế, theo cuộc Khảo sát Sinh viên Quốc gia năm 2011.
  • Kết quả chất lượng giảng dạy xếp hạng 8 tại Anh (Theo Sunday Times Good University Guide)

KHÓA HỌC

2/ Khóa học đa dạng.

Đại học Essex đào tạo tới 43 chuyên ngành với rất nhiều khoa, từ nhân văn, xã hội, khoa học tới kĩ sư, luật, kinh tế hay quản trị.  Hầu hết các phân khoa của Đại học Essex được xếp “xuất sắc cấp quốc tế”. Ngoài ra, trường cũng đào tạo các chương trình dự bị đại học và dự bị Anh ngữ cho sinh viên quốc tế chưa thỏa điều kiện nhập học vào các trường đại học của nước Anh.

Mức chi phí cho các khóa học được tóm tắt như sau:

Dự bị đại học

Đại học

Sau đại học

Dự bị

Thạc sĩ

Nghiên cứu

MBA

Học phí/ năm (GBP)

9,250

11,950

4,475-8,950

13,500 – 14,950

11,950 – 13,950

16,950

  • Yêu cầu đầu vào cho khóa học:

– Học lực: Học sinh/ sinh viên có học lực khá trở lên (~ 2.5/4.0 hoặc 6.5/10).

– Ngoại ngữ:

+ Khóa Dự bị (Foundation): IELTS 5.0 hoặc TOEFL 61

+ Bậc Đại học : IELTS 6.0 hoặc TOEFL 76

+ Bậc sau Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 và TOEFL tương đương

– Yêu cầu khác: Riêng với ngành Y và MBA, trường yêu cầu phải có thư giới thiệu của giáo viên/ giảng viên uy tín.

Sinh viên tại khuôn viên Đại học Essex
Sinh viên tại khuôn viên Đại học Essex

3/ Điều kiện học tập lí tưởng.

Nằm tại tỉnh Essex thuộc miền đông nước Anh – nơi có khí hậu hiền hòa, nhịp sống yên bình và không khí trong lành, Đại học Essex mang tới một môi trường học yên tĩnh, an toàn và thân thiện cho sinh viên. Tuy nhiên, giao thông ở Essex lại rất thuận lợi. Các bạn sinh viên có thể đi lên thị trấn chỉ với 15 phút xe bus, và tới London chỉ sau 1 tiếng đi tàu điện ngầm.

Bên cạnh đó, khuôn viên trường được khép kín với đầy đủ thư viện, kí túc xá, canteen, khu tập thể hình, khu giặt là,… đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của sinh viên. Điều này rất thuận lợi cho sinh viên khi các bạn không cần phải mất thời gian hay tiền bạc để đi lại bên ngoài. Một sinh viên ở tại kí túc xá của trường có thể chỉ tốn khoảng 30 bảng/tháng cho việc đi lại.

Giảng đường tại Đại học Essex
Giảng đường tại Đại học Essex

Hơn hết, điều mà trường Essex khiến sinh viên hài lòng nhất là dịch vụ sinh viên quốc tế. Rất nhiều các bạn sau khi học tập tại trường đều nhận định rằng dịch vụ sinh viên của trường hết sức tiện lợi, nhanh chóng và tôn trọng sinh viên. Chính điều này đã giúp các bạn cảm thấy gắn bó với trường hơn.

Chi phí sinh hoạt tại Essex cũng rẻ hơn những khu vực thành thị khác khá nhiều, đặc biệt là so với London. Chi phí sinh hoạt chủ yếu như sau:

Loại chi phí Phí/ tháng
Kí túc xá 300 – 500 £
Ăn uống 200 – 300 £
Sách vở/ đồ dùng học tập 40 – 50 £
Quần áo/ trang phục 40 – 50 £
Đi lại 30 – 35 £
Giải trí 70 – 80 £
Tổng 680 – 1,015 £

4/ Học bổng khuyến học:

Trong năm học 2014/2015, Essex đã đưa ra những suất học bổng và hỗ trợ hấp dẫn dành cho học sinh/ sinh viên quốc tế:

  • Không thu phí ghi danh cho các khóa học.
  • Bậc Đại học:

– Vice-Chancellor’s International Scholarship: 10 suất học bổng trị giá 2,000£ cho học sinh quốc tế có kết quả học tập cao nhất trong kì tuyển sinh.

– International Baccalaureate Excellence Scholarship: 10 suất học bổng trị giá 2,000£ cho học sinh quốc tế có bằng IB và đạt từ 34 điểm trở lên trong khóa IB.

  • Bậc Sau Đại học

– Academic Excellence International Master Scholarship: Học bổng trị giá 4,000£ cho Sinh viên tham gia khóa học Thạc sĩ có GPA >7.0 (Không áp dụng cho khóa MBA)

Alumni Loyalty Discount: Giảm 10-33% học phí cho sinh viên tốt nghiệp Đại Học tại trường muốn lên khóa Master.

Với điều kiện sinh sống và học tập như vậy, rõ ràng, Essex đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên muốn học tập tại Anh Quốc – nơi các bạn có thể tiếp nhân nền giáo dục tốt nhất và điều kiện học tập tốt nhất.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học