Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Chương trình SDS Study Direct Stream Canada thay thế CES

Chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) sẽ ra mắt vào ngày 15/03/2018 tới đây và chương trình Canada Express Study (CES) sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018.

Chương trình CES sẽ kết thúc và thay thế bằng chương trình SDS
Chương trình CES sẽ kết thúc và thay thế bằng chương trình SDS

Quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên quan tâm tới du học Canada thân mến, như đã biết, chương trình CES đã thử nghiệm 18 tháng kể từ tháng 3 năm 2016 và sau 18 tháng chương trình vấn tiếp tục chưa có thông tin về thời điểm dừng áp dụng. Tuy nhiên tin về chương trình du học Canada SDS (Study Direct Stream) do chính phủ Canada và Philippines hợp tác ra mắt đặt câu hỏi lớn về sự có mặt của SDS tại Việt Nam và liệu có ngày kết thúc cho chương trình CES không ?

Chương trình du học Canada SDS là gì ?

 • Du học Canada SDS (Study Direct Stream) là chương trình thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên có mong muốn theo học tại các trường Đại học/ Cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình có hình thức tinh giảm thủ tục cấp visa, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình được ra mắt lần đầu tại Philippines vào ngày 16/06/2017. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu giải trình tài chính khi du học.

SDS tại Philippines gồm 4 chương trình bao gồm:

 1. Học bổng CHED-CBIE cho bậc nghiên cứu sau đại học tại Canada dành cho giảng viên và nhân viên tại các Học viện Giáo dục Đại học Philippines (HEIs).
 2. Chương trình quốc tế hoá chương trình đào tạo HEIs.
 3. Chương trình đào tạo nghề/ Adult Program.
 4. Chương trình đào tạo thực tiễn tốt nhất về Cao đẳng Cộng đồng.

Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada SDS như thế nào ?

 • Gửi 10,000 CAD vào tài khoản ngân hàng Scotiabank để chi trả chi phí sinh hoạt năm học đầu tiên tại Canada và có Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Scotiabank.
 • Đóng học phí 1 năm cho trường và cung cấp bằng chứng của việc đóng học.
 • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.
 • Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày
 • Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
 • Thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ: 15/03/2018.

Chương trình du học Canada SDS và CES có điểm khác biệt gì?

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang áp dụng tại Việt Nam. Có 2 điểm khác biệt là:

 1. Quy định về điểm IELTS tối thiểu phải là 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (chứng chỉ IELTS còn hiệu lực trong vòng 2 năm). Đây có thể coi là điểm yếu của chương trình SDS so với CES vì đây là yêu cầu khá cao về IELTS làm mất đi nhiều cơ hội của các sinh viên có điểm IELTS 5.5 trở xuống hoặc IELTS 6.0 trở lên nhưng có kỹ năng dưới 6.0.
 2. Số lượng trường chương trình SDS sẽ nhiều hơn, mở rộng hơn CES, cơ hội học tập sẽ cao hơn với các bạn có đủ điều kiện.

Như vậy, SDS là chương trình có thể nói là khó hơn CES xét về điều kiện về điểm IELTS đối với số đông học sinh sinh viên Việt Nam chúng ta.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS
Điều kiện áp dụng chương trình SDS
Du học Canada SDS khi nào được áp dụng tại Việt Nam ?
 • Vào tháng 1/2018, theo thông tin từ Đại sứ quán, chương trình CES dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2018 và thay vào đó là chương trình Study Direct Stream (SDS). Nhưng chốt lại chương trình CES sẽ kết thúc vào ngày 30/06/2018 và thay thế bới chương trình SDS sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 2/2018 tới đây.
 • Thông tin cụ thể về chương trình SDS, New Ocean sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh sinh viên ngay khi có công bố chính thức.
Cơ hội cuối cùng du học cùng CES 2018

New Ocean trong suốt thời gian đồng hành cùng chương trình CES đã giúp rất nhiều bạn học sinh sinh viên du học Canada theo chương trình. Trong thời gian tới, các bạn học sinh, sinh viên nào có ý định du học Canada chương trình CES hãy nhanh chóng dành lấy cơ hội cuối cùng này nhé !

Hãy du học cùng CES và New Ocean để thực hiện giấc mơ học tập và cơ hội định cư tại Canada nhanh chóng và dễ dàng ngay nửa đầu năm 2018!

Đừng bỏ lỡ cơ hội hấp dẫn du học cùng CES cuối cùng trong năm 2018 này bạn nhé ! Đăng ký ngay !

 

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG