Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122
Search
Close this search box.

Các nguồn hỗ trợ tài chính cho du học sinh Mỹ

Học phí học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các bậc học cao hơn tại Mỹ sẽ tăng theo từng năm. Điều này đã khiến không ít một số sinh viên không đủ khả năng chi trả học phí. Vậy nên các nguồn hỗ trợ tài chính cho du học sinh Mỹ sẽ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Tham khảo các nguồn hỗ trợ tài chính khi đi du học Mỹ
Tham khảo các nguồn hỗ trợ tài chính khi đi du học Mỹ

 Hãy thử tham khảo các nguồn hỗ trợ tài chính dưới đây nhé!

Tìm kiếm các nguồn học bổng online:

 •  IEFA.org

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh (IEFA) cung cấp sự hỗ trợ tài chính, học bổng và tài trợ tài chính cho du học sinh có mong muốn được theo học tại Mỹ. Điểm nổi bật của công cụ này là cho phép người dùng tìm tất cả các chương trình học bổng trên toàn thế giới

 •  InternationalScholarships.com

International Scholarship cung cấp các danh sách các chương trình toàn phần như trợ cấp tài chính, học bổng, các chương trình vay vốn sinh viên và một số thông tin khác nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên cao đẳng – đại học muốn theo học tại nước ngoài.

Các nguồn hỗ trợ từ đất nước bạn:

 • Luôn luôn có những nguồn hỗ trợ tài chính cho du học sinh đến từ các tổ chức hoặc công ty từ chính quốc gia hoặc chính phủ của họ. Ví dụ như Ả Rập Saudi cung cấp học bổng toàn phần cho hơn 10.000 sinh viên Saudi theo học tại Mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin như thế này trước khi bạn đến nước Mỹ. Và nhớ rằng khi bạn xin những hỗ trợ tài chính này từ đất nước của bạn thì thường sẽ có những điều khoản kèm theo. Ví dụ như bạn phải quay về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

Các tổ chức quốc tế:
Có khá nhiều các tổ chức quốc tế như Fulbright Commission. Tổ chức này là nguồn hỗ trợ tài chính cho du học sinh trên toàn thế giới. Một số tổ chức khác như:

 • The United Nations
 • AMIDEAST
 • World Council of Churches
 • Soro Foundation
 • World Health Organization

Rất nhiều các tổ chức như thế này yêu cầu bạn nộp đơn trước khi bạn ở quốc gia của mình. Vậy nên hãy lên một kế hoạch tốt nhất vì sự cạnh tranh có thể sẽ rất khốc liệt.
Các trường đại học tại Mỹ:

 • Nhiều trường cao đẳng – đại học đưa ra sự hỗ trợ tài chính có giới hạn cho du học sinh thông qua phòng hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, quỹ này sẽ ít hơn đối với các sinh viên đại học và nhiều hơn đối với các sinh viên theo chương trình sau đại học. Các trường dân lập thỉnh thoảng có thể có các chương trình giảm học phí. Còn các trường công lập thì rất hiếm khi có các chương trình này. Do đó bạn nên yêu cầu thông tin về hỗ trợ tài chính khi bạn yêu cầu mẫu đăng ký nhập học ở phòng tuyển sinh.
 • Trong một số trường hợp, bạn có thể tham gia vào các chương trình trao đổi giữa trường đại học nước bạn với một trường đại học tại Mỹ mà bạn mong muốn theo học. Để biết thêm thông tin về các chương trình trao đổi này, hãy liên lạc với phòng sinh viên quốc tế của Mỹ hoặc phòng chịu trách nhiệm tương ứng tại trường của bạn. Việc trao đổi sinh viên (một đổi một) sẽ giảm rất nhiều các chi phí học tập.

Chính Phủ Mỹ:

 • Sinh viên quốc tế không được nhận hỗ trợ từ các quỹ hỗ trợ tài chính liên Bang Mỹ như Stafford Loans hoặc Plus Loans. Tuy nhiên, nếu bạn là du học sinh Mỹ thì vẫn có một số nguồn hỗ trợ khác, vậy nên hãy hỏi Đại sứ quán Mỹ tại nước bạn để biết thêm chi tiết.

Gia đình:

 • Nguồn hỗ trợ lớn nhất cho các du học sinh là gia đình. Một nghiên cứu mới đây của tổ chức giáo dục quốc tế đã chỉ ra rằng gần 65% du học sinh Mỹ nhận trợ cấp từ gia đình hoặc những người thân. Trợ cấp từ quỹ sinh viên quốc tế khá là cạnh tranh. Do đó, sự hỗ trợ từ gia đình là một nguồn tài chính rất quan trọng.

Vay vốn cho du học sinh:

 • Du học sinh không đủ điều kiện pháp lí để nhận các nguồn vay vốn từ chính phủ Mỹ như Stafford Loans hoặc Plus Loans, nhưng các bạn được có quyền vay vốn du học sinh để theo học tại Mỹ. Chỉ cần bạn tham gia vào một trường đại học đã được đánh giá, là công dân Mỹ hoặc thường trú lâu dài tại Mỹ, bạn có thể mượn bao nhiêu tùy bạn. Nhưng đừng nên mượn quá nhiều, bạn nên chỉ mượn số tiền mà bạn thực sự cần thiết để chi trả cho việc học và sống tại Mỹ.

Việc làm:

 • Ngay từ khi bạn nghĩ đến các nguồn hỗ trợ tài chính cho việc học và sinh sống tại Mỹ thì bạn hãy nhớ rằng bạn sẽ không được tin là làm việc tại Mỹ nếu bạn không được nhận học bổng giảng dạy hoặc nghiên cứu. Khi bạn cung cấp các bằng chứng chứng minh nguồn tài chính, bạn không thể chỉ dựa vào ngồn thu nhập tiềm năng. Nguồn thu nhập mà bạn dựa vào để đăng ký nhập học thì phải chính xác, chắc chắn và nó nhất định phải cân bằng hoặc vượt hơn chi phí mà bạn cần trong năm đầu tiên theo học.
 • Các quy định về nhập cư rất là nghiêm ngặt với những du học sinh có mong muốn đi làm. Visa F-1 là visa phổ biến nhất để du học sinh làm việc toàn thời gian, cũng cho phép sinh viên làm bán thời gian, làm việc trong khuôn viên trường (ít hơn 20 giờ/tuần). Visa J-1 cho phép làm việc như một nhân viên, với những ràng buộc giống nhau miễn là người đảm bảo của chương trình trao đổi khách đồng ý. Visa M-1 (được cung cấp cho các chương trình kỹ thuật và dạy nghề) thì không được phép làm việc trong suốt quá trình học.
  Các công việc có sẵn trong khuôn viên trường thường thì lương không cao, một số thì không đủ để hỗ trợ tài chính khi bạn đang theo học. Bạn không nên tin rằng những công việc như vậy sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều hơn các nguồn tài chính khác.

 Những kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn được làm cẩn thận là rất cần thiết để chắc chắn rằng bạn sẽ đạt được những trải nghiệm thú vị khi theo học tại Mỹ. Nếu bạn thực tế hơn về những nhu cầu tài chính của bản thân thì bạn sẽ được thưởng thức một môi trường giáo dục và văn hóa tại Mỹ một cách toàn diện nhất.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG