Hà Nội: 096.456.2233 – TP.HCM: 096.456.1122

Các mẹo hữu ích giúp bạn trong thời gian du học… thẻ ISIC !

Đầu tiên là thẻ sinh viên quốc tế (International Student ID Card- ISIC)!

 • Đây chính là loại thẻ tổ chức được UNESSCO công nhận và được cả bộ giáo dục công nhận. Sinh viên sẽ được ưu đãi rất nhiều và cũng thật thích như ăn uống, vui chơi, mua sắm, giải trí, làm đẹp, phương tiện đi lại khi có thẻ ISIC bạn sẽ được học anh văn online miễn phí trong 3 tháng của EF. Và đây dành cho những ban yêu thích công nghệ thông tin, bạn sẽ được giảm 90% khi mua phần mềm Microsoft. Sở hữu thẻ ISIC, sinh viên được công nhận là sinh viên quốc tế, với hiệu lực toàn cầu do UNESCO bảo trợ.
Thẻ ISIC - International Student ID Card- ISIC
Thẻ ISIC – International Student ID Card- ISIC
 • ISICthẻ tích hợp nhiều tiện ích như thẻ nhận dạng, thẻ ATM, thẻ giảm giá, thẻ điện thoại, thẻ hội viên, thẻ thông hành… với mạng lưới hoạt động trên 120 quốc gia.
 • Tiếp cận hơn 44000 các ưu đãi đặc biệt tại 120 quốc gia, với khả năng chứng nhận toàn cầu và hệ thống giảm giá không biên giới.

Hạn mục ngân sách hàng tuần:

 • Bạn sẽ mở ngân hang địa phương. Cho dù bạn không sử dụng thẻ hoặc bạn muốn sử dụng thẻ , hãy quyết định sủ dụng một số tiền nhất định trong một vài tuần đầu. Điều đó sẽ giúp bạn quen với giái trị của tiền tệ so với những gì bạn đã sử dụng khi chi tiêu tại nhà. Sau đó bạn có thể điều chỉnh theo đó và sẽ có hướng giải quyết tốt nhân cho ngân sách trong thời gian bạn ở đó

Đi bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm:

 • Mua vé tháng. Hầu hết các phương tiện công cộng đặc biệt ở châu Âu, rất tiện lợi và bạn sẽ thích nó. Tuy nhiên,trong vài trường hợp không bắt được phương tiện công cộng trên hãy chịu khó đi bộ trong khi chờ đợi vì nhớ rằng đi xe oto sẽ rất đắt

Bảo vệ đồ đạc:

 • Giữ hộ chiếu và các tài liệu cẩn thận. Nếu bạn chỉ ở tạm thời thì đừng mang những đồ đấy đi. Tuy nhiên các du học sinh cần cầm theo thẻ sinh viên và một số giấy tờ tùy thân từ trường họ đang theo học.

Đồ dùng cá nhân:

 • Nếu đi du lich hãy cầm gói dầu gội đầu cỡ, xà phòng, vật dụng cỡ nhỏ vì nếu mua ở gần những khu du lịch sẽ rất đắt, còn cầm những thứ cồng kềnh quá sẽ làm nặng chiếc ba lô của bạ hãy cố gắng tiết kiệm diện tích của chiếc cặp của bạn.

Mua sắm:

 • Đừng mua tất cả những món đò lần đầu tiên bạn thấy. Bạn hãy thử đi một vòng lựa chọn và cố gắng mặc cả  nếu bạn thích.

Hỏi xung quanh:

 • Tập làm quen với những người sống gần bạn và hỏi mẹo từ họ. Họ có thể biết những nơi rẻ nhất như là giặt là, ăn uống chỗ tốt và sử dụng internet, etc.

Ghi chép:

 • Giữ thói quen ghi chép kiểu như viết nhật ký có thể viết về chuyến đi hàng ngày, những việc bạn đang làm, cảm nhận về một quán ăn ngon nào đó có thể sau này xem lại nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Mang theo ảnh:

 • Mang những tấm ảnh gia đình bạn bè để bạn có thể nhìn thấy bất kì lúc nào bạn nhớ nhà. Những lúc như vậy bạn sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn

Sách hướng dẫn:

 • Sách hướng dẫn là một cách rất tốt để bạn tìm hiểu về một nước nào đó bạn đang sinh sống hoặc đi chơi.

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học New Ocean. Liên hệ New Ocean để bắt đầu hành trình du học của bạn ngay hôm nay!
Có thể bạn quan tâm:
Phụ lục bài viết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC

Đăng ký tham dự sự kiện
Đăng ký tham dự hội thảo

ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG